6 CLB chạy tại Hà Nội “cùng bạn đến trường” và giấc mơ về “Ngày chạy bộ Việt Nam”

BBT |

6 CLB chạy tại Hà Nội “cùng bạn đến trường” và giấc mơ về “Ngày chạy bộ Việt Nam”
6 CLB chạy tại Hà Nội “cùng bạn đến trường” và giấc mơ về “Ngày chạy bộ Việt Nam”

Tròn 1 tháng sau buổi gặp được xem như “Hội nghị Diên Hồng” của làng chạy phong trào Việt Nam với giấc mơ sớm có “Ngày chạy bộ Việt Nam”, 6 trong số nhiều nhóm chạy tại Hà Nội đã bắt tay tổ chức buổi chạy chung đầu tiên mang tên “Cùng bạn đến trường” với mục đích đầy nhân văn.

Ngày 8/8/2019, trên bục giao lưu của buổi VHM Networking, giới thiệu giải chạy VPBank Hà Nội Marathon 2019, đại diện của hơn 20 CLB chạy phong trào tại Hà Nội và TP.HCM đã cùng nhau chia sẻ rất nhiều ý kiến hướng tới một phong trào chạy bộ ở Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả.

Để làm được điều này có ý nghĩa và thiết thực nhất, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục TDTT cho rằng, sự đoàn kết, lan tỏa của các CLB chạy phong trào chính là hạt nhân, là cơ sở quan trọng nhất.

Đường chạy nhân văn, kết nối gia đình

Tròn 1 tháng sau buổi gặp được xem như "Hội nghị Diên Hồng" của làng chạy phong trào Việt Nam, sáng 8/9 tại Công viên Yên Sở, 6 CLB chạy phong trào của Hà Nội gồm: VPIron (CLB Chạy bộ của VPBank), VKL, Hà Đông Runners, Hồ Lộn Runners, Sóc Sơn Runners và Thống Nhất Park Runners đã chung tay tổ chức đường chạy đầy ý nghĩa "Cùng bạn đến trường", thu hút gần 400 VĐV tham gia.

Đường chạy có 3 nội dung là 10km nam - nữ, 5km nam - nữ và đặc biệt là 2,6km gia đình, với sự tham gia của hơn 100 em nhỏ cùng nhiều bậc phụ huynh lớn tuổi là thành viên trong gia đình của các runner. Tất cả đều nỗ lực hoàn thành phần thi của mình với nụ cười hạnh phúc khi chạm đích. Mỗi VĐV tham gia còn đóng góp một phần nhỏ bé để giúp đỡ các em nhỏ vùng cao Bắc Hà, Lào Cai có thêm những giáo cụ thể chất.

6 CLB chạy tại Hà Nội “cùng bạn đến trường” và giấc mơ về “Ngày chạy bộ Việt Nam” - Ảnh 1.

Đường chạy “Cùng bạn đến trường”

Anh Phạm Linh cùng vợ và 2 con sau khi về nhất nội dung gia đình chia sẻ: "Đây là buổi chạy tuyệt vời không chỉ bởi ý nghĩa thiện nguyện mà còn bởi mỗi bậc phụ huynh đã lan tỏa được tinh thần thể thao tới các con, các con được trải nghiệm và thu lượm được trong quá trình tham gia những bài học về vượt khó, ý chí quyết tâm và cả sự chia sẻ.

Trước khi đến với giải, tôi đã nói cho các con về sự giúp đỡ các bạn cùng trang lứa ở vùng cao. Các con rất hiểu và rất quyết tâm trên đường chạy".

Về ngay sau gia đình anh Linh là gia đình anh Trần Trung, thành viên sáng lập CLB Hà Đông Runners. Anh Trung và con trai cùng nắm tay nhau bước qua vạch đích. Dù vậy, khi đã hoàn thành xuất sắc cự ly 2,6km, cậu con trai của anh Trung vẫn hồn nhiên duy trì những bước chạy rất đều như đang thi đấu khiến nhiều người thích thú.

"Điều đặc biệt ở đây là cùng gia đình rèn luyện sức khỏe. Bản thân tôi chơi thể thao không phải để giành những mục tiêu gì lớn lao cả. Tôi tập là để cho bản thân mình khỏe, rồi lan tỏa cho những người bên cạnh. Và những người bên cạnh gần mình nhất chính là gia đình. Gia đình là tế bào của xã hội. Một gia đình khỏe mạnh sẽ góp phần tạo nên một xã hội khỏe mạnh", anh Trần Trung cho biết.

6 CLB chạy tại Hà Nội “cùng bạn đến trường” và giấc mơ về “Ngày chạy bộ Việt Nam” - Ảnh 2.

CLB Hà Đông Runners

Kết nối CLB, hướng tới "Ngày chạy bộ Việt Nam"

Theo anh Tuyên Phạm, thành viên CLB VKL, từ trước đến nay các giải chạy thường do các đơn vị, các công ty, cơ quan báo chí tổ chức. Một số CLB cũng đứng ra tổ chức các giải chạy nhưng chỉ mang tính nội bộ, riêng lẻ. Còn việc 6 CLB ở Hà Nội cùng bắt tay nhau tổ chức giải chạy "Cùng bạn đến trường" với mục đích đưa những điều tốt đẹp nhất tới các trẻ em vùng cao thì có lẽ lần đầu tiên được tổ chức. Anh bày tỏ hy vọng sự thành công của buổi chạy sẽ lan tỏa tới CLB, góp phần thúc đẩy phong trào chạy bộ ngày càng tốt lên, cộng đồng chạy bộ đoàn kết, các cháu nhỏ vùng cao được hưởng lợi thành quả từ sự hợp tác giữa các CLB.

6 CLB chạy tại Hà Nội “cùng bạn đến trường” và giấc mơ về “Ngày chạy bộ Việt Nam” - Ảnh 3.

CLB VKL

Tại Hà Nội, hiện nay có hàng chục CLB chạy phong trào, với khoảng 20.000-30.000 thành viên. Nổi bật phải kể đến như: LDR, Times City Runners, Sóc Sơn Runners, VKL Runners, GreenStar, Mỹ Đình Runners, Thống Nhất Park Runner, Hà Đông Runners, Hồ Lộn Runners, Ecopart Runners, Amser Runners, K39 Runners, Trio69 hoặc các CLB chạy của các doanh nghiệp như VPIron, CMC, Werun, Topas, Napas, Topica, Agrirun …

6 CLB chạy tại Hà Nội “cùng bạn đến trường” và giấc mơ về “Ngày chạy bộ Việt Nam” - Ảnh 4.

CLB Sóc Sơn Runners

"Cùng bạn đến trường" không chỉ được xem là sự khởi đầu cho việc kết nối tất cả các hội nhóm chạy phong trào ở Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung, hướng tới một cộng đồng chạy bộ gắn kết hơn, lớn mạnh hơn, chuyên nghiệp hơn và đặc biệt, tạo nên một cộng đồng chạy vì những mục đích tốt đẹp cho xã hội.

Theo anh Lê Bảo Long, thành viên CLB Hồ Lộn, sự gắn kết giữa các CLB chạy phong trào là một sự tất yếu. Anh phân tích: "Các CLB chạy ở Hà Nội thường có xu hướng vùng như Hà Đông, Hoàng Mai, Hổ Lộn... Nhưng thực chất họ là những team gần nhau, dễ kết nối, hòa nhập. Ngoài ra, trong các CLB lại có những người bạn, có những công việc đan xen nên việc họ cùng giao lưu, xích lại gần nhau là điều dễ hiểu"

Ngoài ra, anh Long còn nhấn mạnh, sự kết nối giữa các CLB chạy sẽ làm tăng về số lượng và chất lượng thành viên. Anh ví dụ: "VKL hay Hà Đông Runner đang có được kết quả rất tốt trong luyện tập. Chúng tôi có thể chia sẻ với các CLB khác kinh nghiệm của mình và ngược lại, để cùng nhau có kết quả tốt hơn, từ đó đẩy mạnh phong trào giúp nhiều người cùng chạy, và chạy tốt hơn".

6 CLB chạy tại Hà Nội “cùng bạn đến trường” và giấc mơ về “Ngày chạy bộ Việt Nam” - Ảnh 5.

CLB Hồ Lộn

Ở một khía cạnh khác, anh Đào Gia Hưng, thành viên sáng lập CLB VPIron cho biết"Buổi chạy hôm nay là những bước đi đầu tiên cho con đường mà chúng tôi đã nói với nhau cách đây 1 tháng trong buổi Networking giới thiệu giải chạy VPBank Hà Nội Marathon. Nó giống như một cột mốc với những bước chạy nhỏ nhưng mở ra một con đường lớn. Nó cũng là màn khởi động cho VPBank Hà Nội Marathon sắp tới, giải đấu mà tôi tin chắc sẽ có hàng chục CLB chạy ở 3 miền Bắc – Trung –Nam cùng hòa vào đường chạy, cùng biến giấc mơ về "Ngày chạy bộ Việt Nam" thành hiện thực trong tương lai không xa", anh Hưng chia sẻ.

6 CLB chạy tại Hà Nội “cùng bạn đến trường” và giấc mơ về “Ngày chạy bộ Việt Nam” - Ảnh 6.

CLB VPIron.

Tổng cộng có gần 400 VĐV tham gia từ 6 CLB, VPIRON, VKL, Hà Đông Runner, Hồ Lộn Runner, Sóc Sơn Runner và Thống nhất Park Runner.

Tổng số tiền từ thiện thu được từ buổi chạy là 42.245.000đ.

Toàn bộ số tiền sẽ quy đổi ra giáo cụ thể thao ủng hộ điểm trường PTDTBC Cố Lý 2, Bắc Hà, Lào Cai. Dự kiến sẽ được trao tại điểm trường vào ngày 20/9.

Đọc thêm về:

  Đọc tin mới nhất báo phụ nữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên