6 cách tận dụng smartphone cũ siêu hữu ích mà bạn nên biết

PHÚC THỊNH |

Vừa mua được chiếc điện thoại mới xịn sò nhưng chẳng biết làm gì với chiếc máy cũ kia? Đây là những cách cực thú vị để tận dụng chúng.

Ngoài việc bán lấy tiền, "bung" linh kiện hay gửi lại cho người thân, đây là những cách mà bạn có thể tự làm để biến chiếc smartphone cũ trở nên có ích hơn, hỗ trợ cho công việc, cuộc sống hàng ngày.

1. Biến smartphone cũ thành remote đa năng

6 cách tận dụng smartphone cũ siêu hữu ích mà bạn nên biết - Ảnh 1.

Còn gì bằng khi một thiết bị có thể điều khiển tất cả mọi thứ phải không? Trên những smartphone chạy Android trang bị cổng hồng ngoại, bạn có thể làm điều này dễ dàng với app remote cài sẵn của nhà sản xuất. 

Với những thiết bị không có cổng trên, bạn có thể mua các hub như Harmony Home Hub của Logitech, sau đó cài ứng dụng kết nối Harmony trên smartphone để điều khiển, giải pháp khác là cài ứng dụng iRule ( iOS , Android ) rồi kết nối để điều khiển các thiết bị như Xbox One, Roku hay Apple TV qua Bluetooth và Wi-Fi.

Theo CNET, với những thiết bị nhà thông minh hỗ trợ Apple HomeKit hay Samsung SmartThings, bạn có thể điều khiển chúng dễ dàng bằng ứng dụng Home trên iOS hoặc ứng dụng SmartThings của Samsung.

Để tiện lợi hơn khi sử dụng, hãy gỡ bỏ màn hình khóa trên thiết bị, bỏ bớt màn hình chính (trên Android), hoặc kích hoạt tính năng điều khiển giọng nói/cử chỉ để điều khiển dễ dàng hơn.

2. Biến smartphone Android thành Google Home

6 cách tận dụng smartphone cũ siêu hữu ích mà bạn nên biết - Ảnh 2.

Việc này chẳng cần cài thêm app làm gì cả. Hãy đảm bảo thiết bị được cập nhật phiên bản Android mới nhất có thể và có tính năng ra lệnh "OK Google". Tiếp đến, tìm một chiếc loa Bluetooth rồi kết nối với điện thoại, đảm bảo cả hai luôn cắm điện và bật nguồn. 

Vậy là xong, bạn không cần chi cả triệu đồng mua Google Home làm gì nhưng vẫn có trợ lý Google Assistant để trải nghiệm, hỗ trợ tiếng Việt nữa là quá chuẩn.

3. Biến smartphone cũ thành camera an ninh

6 cách tận dụng smartphone cũ siêu hữu ích mà bạn nên biết - Ảnh 3.

Hãy biến chiếc smartphone cũ thành "người canh gác" nhà bạn với các ứng dụng camera giám sát như Alfred ( iOS , Android ). Bạn có thể xem hình ảnh bên trong nhà khi ở ngoài, trò chuyện với người ở nhà, nhận cảnh báo khi có chuyển động lạ và nhiều tính năng khác.

4. Sử dụng smartphone cũ để giám sát trẻ em

6 cách tận dụng smartphone cũ siêu hữu ích mà bạn nên biết - Ảnh 4.

Thay vì chạy sang phòng kiểm tra xem con có khóc hay đói, bạn có thể tận dụng smartphone cũ để làm điều đó.

Trên kho ứng dụng có rất nhiều app giúp bạn làm điều này như Dormi ( Android ) hay Cloud Baby Monitor ( iOS ). Bạn có thể xem hình ảnh được truyền về, trò chuyện hay nhận thông báo mỗi khi bé khóc rất đơn giản.

5. Biến smartphone cũ thành chuột không dây

6 cách tận dụng smartphone cũ siêu hữu ích mà bạn nên biết - Ảnh 5.

Không có gì khó chịu bằng đang làm việc mà con chuột bị hư hay hết pin, do đó luôn cần một phương án dự phòng cho những trường hợp này với các ứng dụng như Remote Mouse ( iOS , Android ).

Khi cài xong, kết nối điện thoại với máy tính cùng một mạng Wi-Fi và bạn có thể vuốt trên màn hình cảm ứng để điều khiển con trỏ chuột hoặc mang theo để sử dụng khi ra ngoài.

6. Biến smartphone cũ thành máy nghe nhạc

6 cách tận dụng smartphone cũ siêu hữu ích mà bạn nên biết - Ảnh 7.

Hãy tận dụng hết bộ nhớ trên smartphone cũ bằng cách biến chúng thành máy nghe nhạc. Khi đã có smartphone mới, bạn có thể xóa mọi dữ liệu trên chiếc máy cũ, chừa lại kho nhạc và ứng dụng nghe nhạc mà bạn thích.

Nếu có loa không dây hay loa thông minh, hãy kết nối nó với loa và bắt đầu thưởng thức. Điều tuyệt vời là bạn không phải lo gián đoạn bởi thông báo tin nhắn hay cuộc gọi như khi nghe trên smartphone chính.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại