6 anh hùng hạ nhiều địch nhất trong Thủy Hử: Võ Tòng, Lư Tuấn Nghĩa không lọt top 3

Trần Quỳnh |

Trong Thủy Hử truyện, hảo hán Lương Sơn đều được miêu tả là những bậc anh hùng võ nghệ cao cường, thân thủ phi phàm. Vậy trong số họ, ai là người tiêu diệt được nhiều kẻ địch nhất?

Dựa trên 120 hồi của "Thủy Hử toàn truyện", sau khi thống kê chiến tích của các vị anh hùng từ lúc lên Lương Sơn tụ nghĩa tới sau khi chiêu an, theo lệnh của triều đình nam chinh bắc chiến, 6 vị anh tài dưới đây chính là những người giết nhiều kẻ địch hơn cả.

Những kẻ địch được thống kê trong danh sách này đều là những nhân vật có tên tuổi, chức vị hoặc đã được nhắc tới trong tác phẩm "Thủy Hử". Trong số đó, vị hảo hán giữ vị trí quán quân sở hữu kỷ lục tiêu diệt tới 14 tướng địch.

Vị trí thứ sáu: Một Vũ Tiễn Trương Thanh - giết 7 kẻ địch

6 anh hùng hạ nhiều địch nhất trong Thủy Hử: Võ Tòng, Lư Tuấn Nghĩa không lọt top 3 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Là một trong Mã Quân Bát Hổ Tiên Phong sứ, Trương Thanh kỳ thực không phải là người có sở trường đánh cận chiến, nhưng tuyệt kỹ ném đá ở cự ly tầm trung của ông lại được coi là vô địch.

Trước khi lên Lương Sơn tụ nghĩa, ông từng đánh bại một lúc 15 viên tướng của Tống Giang. Sau khi gia nhập vào hàng ngũ Lương Sơn Bạc, Trương Thanh xếp vị trí thứ 16.

Những tướng địch từng bị Trương Thanh tiêu diệt có thể kể tới như: A Lý Kỳ, Da Luật Quốc Bảo là thượng tướng nước Liêu, Tôn Kỳ, Ô Lê, Từ Uy, đô đốc Đường Xương, Trịnh Tiệp.

Ông còn cùng Quan Thắng, Hoa Vinh hợp lực tiêu diệt đệ nhất thượng tướng của nước Liêu là Ngột Nhan Quang.

Vị trí thứ năm: Ngọc Kỳ Lân Lư Tuấn Nghĩa – giết 7 kẻ địch

6 anh hùng hạ nhiều địch nhất trong Thủy Hử: Võ Tòng, Lư Tuấn Nghĩa không lọt top 3 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Lư Tuấn Nghĩa được coi là nhân vật "cả đời bất bại". Ngọc Kỳ Lân từng tiêu diệt bảy tướng địch là Da Luật Tông Lâm, Da Luật Đắc Vinh, Da Luật Đắc Tín của nước Liêu, Phương Hàn, Lê Thiên Nhuận, Phương Hậu, Đỗ Học dưới quyền Vương Khánh.

Mặc dù luận về số lượng, số tướng địch bị Lư Tuấn Nghĩa tiêu diệt không phải quá nhiều. Thế nhưng điều đáng nói là hầu hết những nhân vật bại dưới tay Ngọc Kỳ Lân đa số đều là võ tướng có võ nghệ cao cường.

Vị trí thứ tư: Hành Giả Võ Tòng – giết 9 kẻ địch

6 anh hùng hạ nhiều địch nhất trong Thủy Hử: Võ Tòng, Lư Tuấn Nghĩa không lọt top 3 - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Võ Tòng xếp thứ 14 trong số 108 hảo hán Lương Sơn. Ông sở hữu một biệt hiệu hết sức khiêm tốn, nhưng lúc ra tay giết địch lại rất mực mạnh bạo.

Ngoài việc giết Tây Môn Khánh báo thù, Võ Tòng còn từng tiêu diệt nhiều tướng địch như Trương Mông Phương, Trương Đoàn Luyện, Tưởng Môn Thần, Vương Đạo Nhân, Da Luật Đắc Trọng (nước Liêu), phó tướng Thẩm An dưới quyền Khu mật sứ Nữu Văn Trung, Phương Mạo, Bối Ứng Quỳ.

Vị trí thứ ba: Tiểu Lý Quảng Hoa Vinh – giết 12 kẻ địch

6 anh hùng hạ nhiều địch nhất trong Thủy Hử: Võ Tòng, Lư Tuấn Nghĩa không lọt top 3 - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Được mệnh danh là "đệ nhất thần tiễn Lương Sơn", Hoa Vinh là người đứng đầu Mã Quân Bát Hổ Tiên Phong Sứ.

Những kẻ từng bị hảo hán này tiêu diệt bao gồm quan văn tri trại Thanh Phong Lưu Cao, quan Thống chế châu Cao Đường Tiết Nguyên Huy, thuộc hạ của Khu Mật sứ Nữu Văn Trung – Đổng Trừng, Trương Tường và Dương Đoan (thuộc 16 phó tướng thuộc hạ Nữu Văn Trung), tướng Phùng Dực dưới quyền Hữu thừa tướng Biện Tường, tướng Khuyết Trợ, Ông Phi, Vương Nhân, Vương Tích, Tiều Trung, Đặng Nguyên Giác.

Vị trí thứ hai: Hắc Toàn Phong Lý Quỳ - giết 13 kẻ địch

6 anh hùng hạ nhiều địch nhất trong Thủy Hử: Võ Tòng, Lư Tuấn Nghĩa không lọt top 3 - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Lý Quỳ xếp hạng thứ 22 ở Lương Sơn. Võ công của ông tuy không thuộc hàng thượng thừa, nhưng khi giết địch lại vô cùng xông xáo.

Ông từng giết Thông phán Hoàng Văn Bính, Chúc Long, Chúc Bưu, Ân Thiên Tích, Nhậm Nguyên, Đô giám binh mã Đoàn Bằng Cử, Hạ Vân, tướng trấn thủ Cao Bình Trương Lễ, "Thái bạch thần" Hồ Châu Triệu Nghị, "Thái Tuế Thần" Tuyên Châu Cao Khả Lập, Diêu Nghĩa, Quách Tín, Tang Anh.

Vị trí thứ nhất: Báo Tử Đầu Lâm Xung - giết 14 kẻ địch

6 anh hùng hạ nhiều địch nhất trong Thủy Hử: Võ Tòng, Lư Tuấn Nghĩa không lọt top 3 - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

Lâm Xung cả đời chưa từng thua trận. Ông được xếp vào hàng "Ngũ hổ tướng" và chỉ đứng sau truyền nhân của Quan Vũ là đại đao Quan Thắng.

Nếu luận về số lượng giết địch, trên dưới Lương Sơn Bạc không ai có thể bì được với vị Báo Tử Đầu này. Bàn về chất lượng, những kẻ bị ông tiêu diệt đa số cũng sở hữu võ công không hề thấp.

Ông từng giết thuộc hạ của Cao Liêm là Ô Trực, đô giám binh mã Mã Vạn Lý, Bảo Mật Thánh nước Liêu, huynh đệ Hạ Sách của nước Liêu, Ngũ Túc, Nghê Lân, Cố Khải, Khuyết Chức, Ông Phi, Liễu Nguyên, Đỗ Kính Thần, Lãnh Cung.

Lâm Xung cùng với Tôn Lập, Hoàng Tín, Trâu Uyên, Trâu Nhuận liên thủ giết Vương Dần – binh bộ thượng thư của Phương Lạp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại