5 trường hợp nhận nhầm người dở khóc dở cười: Người đàn ông ở câu chuyện thứ hai ngơ ngác đến dự đám tang của chính mình

NAM SPIDERUM |

Nếu bạn gặp một ai đó giống bạn, đó sẽ là một bất ngờ thú vị. Tuy vậy, việc quá giống nhau có thể dẫn tới những trường hợp dở khóc dở cười như những câu chuyện dưới đây.

1. James Stewart và Thomas Berdue

English Jim là một gã sống ngoài vòng pháp luật điển hình mà ta thường thấy trên phim ảnh. Sau khi bị trục xuất khỏi nước Anh, hắn lại bắt đầu chuỗi phạm tội của mình trên đất Mỹ. 

Hắn từng là kẻ sát hại những người thợ đào vàng, ăn trộm tiền, giết cảnh sát trưởng và vượt ngục.

Thay vì ẩn mình một thời gian sau khi vượt ngục, hắn ta lại tiếp tục hành vi tấn công và trộm cắp tiền bạc của nhiều người khác cho đến khi hắn ta bị bắt vào tháng 2-1851. 

Thật không may cho một người đàn ông khác, có bộ râu rất giống English Jim.

5 trường hợp nhận nhầm người dở khóc dở cười: Người đàn ông ở câu chuyện thứ hai ngơ ngác đến dự đám tang của chính mình - Ảnh 1.

English Jim là một gã sống ngoài vòng pháp luật mà ta thường thấy trong phim ảnh. Hắn đáng ghét tới nỗi từng bị đuổi khỏi nước Anh và bắt đầu một cuộc sống đầy tội lỗi ở Mỹ.

Theo The Crime Magazine, English Jim có một vét sẹo ở bên mắt trái và hắn bị mất ngón tay trỏ của bàn tay trái. 

Ngoài khuôn mặt, người đàn ông xui xẻo nọ còn có những đặc điểm nhận dạng tương tự với Jim.

Mặc dù Thomas Berdue khăng khăng cho rằng, chính quyền đã có sự nhầm lẫn, nhưng anh vẫn bị đưa ra xét xử và phải nhận các tội ác do Jim gây ra. 

Trong khi Berdue đang "bóc lịch trong tù", Jim không ngừng gây án. Nhận thấy điểm mâu thuẫn đó, chính quyền lập tức tổ chức truy lùng Jim "thật sự". 

Cuối cùng, Jim đã sa lưới, sau đó bị đưa ra xét xử và bị treo cổ. Và đương nhiên, Berdue được trao trả tự do.

2. Gilberto Araujo và Genivaldo Santos Gama

Một người rửa xe Brazil, tên là Gilberto Araujo, đang tha thẩn bước xuống phố, suy nghĩ về công việc của mình thì bất ngờ gặp một chàng trai đến gần anh ta và nói: "Này, anh có biết là mọi người cứ nghĩ, anh đã chết và đang chuẩn bị đến dự tang lễ của anh không?".

Araujo tự vỗ vào người mình và trả lời: "Tôi không cho là mình đã chết rồi đâu!". Và bạn của anh bảo rằng: "Có một cái quan tài và anh đang nằm dưới đó mà". 

Rồi Araujo nói rằng: "Tôi cũng không nghĩ vậy đâu" và quyết định khám phá cho ra chuyện này.

Theo BBC, Araujo đã tới đám tang của mình, và mọi người bắt đầu la hét và tháo chạy.

5 trường hợp nhận nhầm người dở khóc dở cười: Người đàn ông ở câu chuyện thứ hai ngơ ngác đến dự đám tang của chính mình - Ảnh 2.

Theo BBC, Araujo đã tới đám tang của mình, và mọi người bắt đầu la hét và tháo chạy. (Ảnh minh họa)

Vậy tại sao chuyện kỳ lạ này lại xảy ra? Một thi thể đã được đặt trong quan tài và người đó có bộ dạng giống hệt anh chàng rửa xe.

Những chuyện xảy ra khi anh chàng rửa xe đã chết này giống Gilberto Araujo đến mức mà anh trai của Araujo cũng nhận nhầm. 

Trường hợp này khiến chúng ta có thể liên tưởng đến những bộ phim zombie sống dậy, và có lẽ những người thân ở đám tang anh ta đã thực sự nghĩ như thế. 

Đáng ra ai đó quen Araujo đã phải tới đám tang trước và cảnh bảo những người đưa tang rằng, người tiếp theo bước qua cánh cửa này không phải là xác chết của Gibberto thân thương.

3. Bobby Dunbar và Bruce Anderson

Năm 1912, một cậu bé 4 tuổi, Bobby đã biến mất trong chuyến đi cắm trại cùng với gia đình ở một hồ đầy cá sấu gần Opelousas, Louisiana (Mỹ). 

Dù cho mọi người đã cố gắng hết sức tìm kiếm, thậm chí, mổ bụng một loạt cá sấu để kiểm tra thì cũng chẳng tìm thấy cậu bé đâu. Nhưng câu chuyện vẫn chưa kết thúc ở đó.

Theo Mental Floss, tám năm sau, người ta đã phát hiện ra một người làm thuê đi cùng với một cậu bé rất giống Bobby. 

Các nhà chức trách được gọi tới, và một người đàn ông tên là William Walters đã bị bắt vì bị tình nghi là kẻ bắt cóc. 

Gia đình Dunbar nhận diện, đây chính là con trai của họ và có đủ chứng cứ trước chính quyền. Trong khi đó, Walters lại khăng khăng cho rằng, cậu bé này là Bruce Anderson, con trai của một người bạn. 

Tuy vậy, chỉ vì anh ta là người làm thuê nên mọi người không tin những lời anh ta nói.

5 trường hợp nhận nhầm người dở khóc dở cười: Người đàn ông ở câu chuyện thứ hai ngơ ngác đến dự đám tang của chính mình - Ảnh 3.

Năm 1912, một cậu bé 4 tuổi đã biến mất trong chuyến đi cắm trại cùng với gia đình ở một hồ đầy cá sấu gần Opelousas, Louisiana (Mỹ).

Cậu bé Bruce Anderson lớn lên cùng với gia đình Dunbar cho đến khi con trai của Bruce, Bobby thực hiện xét nghiệm DNA. 

Lúc đó, sự thật mới được làm sáng tỏ. Bobby Dunbar đã không quay trở về với gia đình và Bruce Anderson đã bị tước khỏi gia đình của mình.

Kỳ lạ thay, mẹ ruột của Bruce không hề phản đối chuyện này xảy ra. 

Một số người cho rằng, cô đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc chăm sóc Bruce và nghĩ rằng, cậu sẽ sống hạnh phúc hơn với gia đình Dunbar giàu có kia.

4. Kẻ vừa ở trong tù vừa ở ngoài tù

Vào đầu những năm 2000, một người đàn ông Alaska đã dũng cảm cứu sống anh trai mình bằng cách hiến tủy. 

Sau đó, cả hai người đã đi chu du khắp thế giới và bắt đầu hành xử như những tên ngốc. Người được nhận tủy bị bắt vào tù vì thói du côn. 

Người hiến tặng tủy quyết định rằng, mình cần được trả công cho hành động dũng cảm kể trên bằng việc cưỡng hiếp một ai đó.

Theo BCC, những mẫu DNA thu thâp được ở hiện trường trùng khớp với mẫu máu của người được nhận tuỷ, nhưng chính quyền thực sự bối rối bởi người này đang bị giam trong thời gian mà vụ án xảy ra.

5 trường hợp nhận nhầm người dở khóc dở cười: Người đàn ông ở câu chuyện thứ hai ngơ ngác đến dự đám tang của chính mình - Ảnh 4.

Vào đầu những năm 2000, một người đàn ông Alaska đã dũng cảm cứu sống anh trai mình bằng cách hiến tủy.

Đây là điều mà người ta không nói với bạn khi bạn cấy ghép tủy xương: Từ ngày đó trở đi, hồ sơ DNA máu của bạn sẽ trở nên giống với người mà đã hiến tặng, điều đó có nghĩa là các cơ quan xét nhiệm máu sẽ cho rằng, bạn và người đã hiến tạng là một người. 

Nhà di truyền học Azita Alizadeh đã từng nói: "Hiến tặng xương tủy, biến bệnh nhân thành một con quái vật Chimera (một loài vật có những đặc điểm của nhiều loài khác nhau)".

Tất cả những chuyện này đều đã có thể tránh được, nếu chính quyền Alaska sử dụng xét nghiệm gạc má, thay vì kiểm tra mẫu máu DNA. 

Nhưng dù bằng cách nào thì câu chuyện này cũng nhấn mạnh một điểm quan trọng: DNA không phải lúc nào cũng là một cách an toàn để xác định danh tính của một người.

5. William West và Will West

Khi các nhà chức trách bắt giữ Will West vào đầu những năm 1900, họ đã kiểm tra hồ sơ tội phạm của anh ta và quyết định rằng, anh ta cần phải bị trừng phạt nặng nề hơn vì tất cả những tiền án trong quá khứ.

Nhưng, mãi mới có một kẻ thông minh nào đó trong tổ chức thực thi pháp luật nhận ra rằng, Will West, người đã bị giam giữ tại trại giam Leavenworth, không thể nào cũng là người vừa bị kết án đến trại cải tạo Leavenworth vì anh ta vốn đã ở sẵn trong tù.

5 trường hợp nhận nhầm người dở khóc dở cười: Người đàn ông ở câu chuyện thứ hai ngơ ngác đến dự đám tang của chính mình - Ảnh 5.

Anh ta cần phải bị trừng phạt nặng nề hơn vì tất cả những tiền án trong quá khứ.

Theo Identification News  (bây giờ là Journal of Forensic Identification), điều kỳ lạ của câu chuyện này nằm ở chỗ: hai người cùng tên trông rất giống nhau, ngoại trừ một người có xương gò má cao hơn người kia một chút.

Sau tai nạn này, những người thực thi pháp luật cuối cùng đã tự nhủ: "Có lẽ xác định người dựa trên vẻ bề ngoài và quần áo họ mặc không phải là ý tưởng tuyệt vời lắm, phải có cách nào tốt hơn".

Và họ nghĩ mãi cho đến khi họ nhận ra rằng, có lẽ xét nghiệm dấu vân tay có thể là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. 

Và đó là một tin vui vì ngày nay bạn không phải lo lắng về việc đi tù thay cho người khác chỉ vì có ngoại hình giống họ.

Nguồn: Grunge

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại