5 sự thật về Brazil cần biết trước khi du học

Thủy Kiều |

Trước khi du học Brazil, hãy tìm hiểu các thông tin quan trọng.

Lưu ý đến biến đổi khí hậu

5 sự thật về Brazil cần biết trước khi du học - Ảnh 1.

Hãy tìm hiểu các thông tin quan trọng khi du học Brazil.

Biến đổi khí hậu là một trong những thông tin quan trọng nhất về Brazil mà bạn nên biết trước khi chọn một chương trình du học.

Nếu bạn đi về phía Nam trong mùa đông ở Brazil, hãy nhớ mang theo áo khoác vì ở khu vực này rất lạnh. Nếu bạn mạo hiểm di chuyển về phía Bắc, bạn sẽ được chiêm ngưỡng sắc xanh chưa từng thấy trong mùa hè bất tận của Maceió. Mùa hè ở Brazil đẹp vi diệu đến mức người ta nghĩ nó là một thứ gì đó không có thật.

Brazil không chỉ có samba và bóng đá

Văn hóa Brazil có chiều sâu và việc học tập tại đây sẽ giúp bạn có cơ hội tìm hiểu nhiều điều mới mẻ. Niềm tự hào về bóng đá và điệu samba luôn hiện hữu cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn quốc gia này là điểm đến. Tuy nhiên, hãy đi về hướng Bắc để tham dự lễ hội Carnival và bạn sẽ được trải nghiệm không khí náo nhiệt và tuyệt đẹp ở thành phố cổ Olinda của Pernambuco hay trò ném bột mì nổi tiếng ở Neopolis, Sergipe.

Ẩm thực hấp dẫn

5 sự thật về Brazil cần biết trước khi du học - Ảnh 2.

Đồ ăn Brazil thực sự đa dạng và hấp dẫn.

Bạn không thể quên việc khám phá ẩm thực khi du học tại Brazil. Đồ ăn Brazil thực sự đa dạng và hấp dẫn. Ẩm thực địa phương là một nét văn hóa đẹp ở quốc gia này. Học tập tại đây là cơ hội hoàn hảo để bạn thưởng thức các món ăn đích thực.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm các món ăn Nhật Bản và Ý ở São Paulo. Chắc chắn bạn sẽ phải "chảy nước miếng" bất cứ khi nào chúng xuất hiện.

Người Brazil nói tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha rất khác nhau. Người nói tiếng Tây Ban Nha và người nói tiếng Bồ Đào Nha thường xuyên tranh luận về điều này. Giống như học bất kỳ ngôn ngữ nào, khả năng học tiếng Bồ Đào Nha ở Brazil phụ thuộc vào bạn và tất cả đều liên quan đến việc bạn học gì, ở đâu và như thế nào ở Brazil.

Chỉ cần biết rằng phạm phải sai lầm nhỏ nhưng rất lớn khi nhầm lẫn giữa tiếng Bồ Đào Nha với các nước Mỹ Latin nói tiếng Tây Ban Nha chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy xấu hổ. Tiếng Bồ Đào Nha không chỉ là ngôn ngữ, nó gắn liền với bản sắc của Brazil.

Chi phí phải chăng

Brazil là đất nước có chi phí sinh hoạt tương đối rẻ với nhiều thứ như thực phẩm và chi phí vận chuyển thấp hơn so với các quốc gia khác trên thế giới.

Nếu bạn giành được học bổng dành cho sinh viên quốc tế dự định học tập tại Brazil thì chi phí cho chương trình học sẽ không khiến bạn lo lắng quá nhiều. Các trường đại học hàng đầu ở Brazil về khả năng chi trả bao gồm Universidade de Brasília, Universidade Estadual de Campinas và Universidade Federal de Minas Gerais (UFMG).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại