5 nơi tối kỵ gia chủ chớ nên treo gương trong nhà

Quỳnh Trang |

Xét về mặt phong thủy, gương là một vật rất kỵ, treo gương đúng nơi, đúng chỗ sẽ khiến gia chủ thêm vận may, tài lộc và ngược lại sẽ hao tài, gặp vận rủi.

Trong phong thủy, gương là một vật lạ, không chỉ có tác dụng xua đuổi vận xui mà còn có thể cải thiện tài lộc. Gương là một vật rất kỵ, dùng đúng cách thì tốt nhưng dùng không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của gia chủ.

Vì vậy, có nhiều điều kiêng kỵ gia chủ cần chú ý khi bố trí gương. Dưới đây là 5 nơi tối kỵ gia chủ chớ nên treo gương trong nhà.

1. Không treo gương đối diện với cửa ra vào phòng tắm

Việc lắp đặt gương trong phòng tắm là rất phổ biến. Tuy nhiên, các gia chủ cần chú ý không bố trí gương đối diện với cửa phòng tắm. Dưới góc độ phong thủy, phòng tắm càng ẩm thấp, âm khí càng nặng nề.

Bố trí gương đối diện với cửa phòng tắm sẽ phản chiếu những điều xui xẻo vào phòng khác, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, tài lộc, sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

5 nơi tối kỵ gia chủ chớ nên treo gương trong nhà - Ảnh 2.

Các gia chủ cần chú ý không bố trí gương đối diện với cửa phòng tắm. (Ảnh minh họa)

2. Không nên treo gương bên hiên nhà

Nhiều người rất quan tâm, chú ý đến vẻ bề ngoài. Họ muốn bản thân trông gọn gàng, xinh đẹp hơn trước khi ra ngoài nên thường đặt gương ở hành lang, hiên nhà. Tuy nhiên, bạn không nên lắp đặt gương ở hành lang, hiên nhà.

Vì hiên nhà là nơi giao nhau của tài lộc bên trong nhà và tài lộc bên ngoài nhà nên đặt gương ở vị trí này sẽ hấp thụ nhiều luồng khí hỗn loạn. Khi chúng ta chuẩn bị đi ra ngoài và soi gương, những điều xui xẻo trong gương sẽ phản chiếu lên chúng ta và ảnh hưởng ít nhiều đến tài lộc sẵn có trong mỗi người.

5 nơi tối kỵ gia chủ chớ nên treo gương trong nhà - Ảnh 3.

Bạn không nên lắp đặt gương ở hành lang, hiên nhà. (Ảnh minh họa)

3. Không treo gương ở vị trí đối diện cửa chính

Các gia chủ chú ý không nên treo gương ở vị trí đối diện cửa chính. Trong phong thủy, cửa chính là nơi thu hút tài lộc vào nhà. Bạn đặt gương ở đây, Thần Tài sẽ vội vàng bỏ đi, khiến cơ hội làm giàu của bạn ngày càng thu hẹp.

Ngoài ra, đặt gương ở cửa chính sẽ dễ khiến dòng vượng khí đổ ngược ra ngoài. Người làm kinh doanh buôn bán dễ hao tán tài lộc. Người làm công ăn lương khó lòng thăng tiến. Đặt gương ở vị trí này cũng làm ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên trong gia đình với nhau, dễ gây xung đột, cãi vã và ly tán.

5 nơi tối kỵ gia chủ chớ nên treo gương trong nhà - Ảnh 4.

Các gia chủ chú ý không nên treo gương ở vị trí đối diện cửa chính. (Ảnh minh họa)

4. Không treo gương đối diện với vị trí của Thần, Phật

Tượng Thần, Phật được đặt ở những vị trí khác nhau trong nhà. Đặt gương ở đối diện với vị trí của Thần, Phật có nghĩa là bạn đang bất kính với thần linh theo quan điểm phong thủy. Vì vậy, bạn chớ nên treo gương đối diện với những vị trí này.

5. Tránh treo gương đối diện với giường ngủ

Đối diện với giường ngủ cũng là một vị trí tối kỵ, gia chủ chớ nên đặt gương ở đây. Đặt gương đối diện giường ngủ dễ khiến gia chủ gặp mộng mị, bị bóng đèn hoặc ngủ không ngon. Không những thế, đặt gương ở vị trí này còn dễ khiến chủ nhà gặp cảnh ly tán, hôn nhân đứng trên bờ vực thẳm vì người thứ ba xen vào.

Trong phong thủy, gương giống như một vật có khả năng kết nối thế giới tâm linh. Đặt gương đối diện với giường giống như việc chia cặp vợ chồng thành hai, tình cảm đôi bên ngày càng xa cách, dễ xảy ra xung khắc, cãi vã.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại