5 món đồ KHÔNG DÙNG cũng KHÔNG CHO ĐI, tránh tự rước xui xẻo vào nhà

Tiên Yên |

Phong thủy trong nhà dựa vào rất nhiều vào sự hiện diện của những món đồ trong nhà.

Bàn thờ/bát hương đã qua sử dụng

Với lí do bàn thờ hay bát hương là vật dụng linh thiêng trong nhà và được thỉnh để phù hộ cho một gia chủ nhất định, vì thế, bàn thờ hay bát hương đã qua sử dụng không nên tặng lại cho người khác, kẻo mang lại điều xui xẻo cho cả người tặng lẫn người được tặng.

5 món đồ KHÔNG DÙNG cũng KHÔNG CHO ĐI, tránh tự rước xui xẻo vào nhà - Ảnh 1.

Vòng/nhẫn phong thủy

Những chiếc vòng, nhẫn phong thủy đều mang ý nghĩa tâm linh, thậm chí chứa linh khí của người chủ ban đầu. Vì thế, nên tránh tặng món đồ phong thủy cho người khác để giữ lại may mắn cho chính mình.

5 món đồ KHÔNG DÙNG cũng KHÔNG CHO ĐI, tránh tự rước xui xẻo vào nhà - Ảnh 2.

Đồ cổ/đá không rõ nguồn gốc

Nếu không rõ nguồn gốc vật dụng mình mang tặng thì tốt nhất không nên đưa cho người khác bởi chính bạn cũng không chắc đồ vật ấy có thực sự mang lại may mắn cho gia chủ hay không. Tốt hơn hết, bạn nên cất món đồ đó ở nơi kín đáo trong nhà.

Nôi của trẻ con

Theo quan niệm của người xưa, nôi của trẻ con là một điềm lành, vì vậy cho mượn hay cho đi nôi của trẻ con chẳng khác gì trao đi phúc lành của con mình cả. Hơn nữa, nôi cũ sau một thời gian sử dụng sẽ xuống cấp, hỏng hóc, việc cho đi có thể gây nguy hiểm cho đứa trẻ sau. Vì thế, việc này là điều kiêng kị.

5 món đồ KHÔNG DÙNG cũng KHÔNG CHO ĐI, tránh tự rước xui xẻo vào nhà - Ảnh 3.

Nạng của người già

Người xưa coi nạng là biểu tượng của sự trường thọ, thậm chí giúp xua đuổi điều xui xẻo. Trong khi đó, nạng là vật dụng quan trọng của người già, giúp thuận tiện cho việc di chuyển. Vì vậy, cho đi nạng của người già có thể bị coi là trao mạng sống vậy.

Thông tin mang tính chất tham khảo

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại