5 điềm chẳng lành cảnh báo phúc khí đã đến lúc “cạn”: Bản lĩnh không phải dũng cảm lúc bão giông mà là ở cách giữ mình khi nhàn hạ

Thuỳ Anh |

Thành công đến từ những chi tiết nhỏ, vô tình bỏ qua, vận xui gõ cửa lúc nào không biết!

Trước khi đường đời một người chuẩn bị "đi xuống" thường có một số dấu hiệu rõ ràng của vận xui. Đây cũng là một lời nhắc nhở đối với những người bạn đang trên đà phát triển, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho những rủi ro trong "thời bình" và phải giữ cho mình một cái đầu tỉnh táo.

Dưới đây là 5 "điềm báo" khi phúc khí của một người bắt đầu đi xuống:

Thứ nhất, kiêu ngạo và tự cao

Ngạo mạn, kiêu ngạo không nhìn thấy thái sơn. Đặc điểm này có thể thấy rất rõ ràng: "Thùng rỗng kêu to". Những người càng thiếu hiểu biết càng thích thể hiện bản thân.

Có nhiều người mới bước chân vào nghề nhưng không tôn trọng lãnh đạo, coi thường đồng nghiệp, coi thường người thân, bạn bè, tự đề cao mình là số một. Chính vì tự đề cao bản thân nên họ thường bỏ ngoài tai những lời khuyên ngăn, góp ý của mọi người. Do đó, họ khó có thể phát triển trong tương lai.

5 điềm chẳng lành cảnh báo phúc khí đã đến lúc “cạn”: Bản lĩnh không phải dũng cảm lúc bão giông mà là ở cách giữ mình khi nhàn hạ - Ảnh 2.

Thứ hai, bắt đầu thèm muốn tận hưởng

Bắt đầu tham lam hưởng thụ, ăn uống vui chơi, ham mê những thú vui tiêu khiển là những tật xấu cần tránh xa. Những thói quen đó khiến chúng ta bắt đầu tự so sánh với người khác.

Trên thực tế, chúng ta có rất nhiều nhưng lòng tham vô đáy. Khi người khác mua một chiếc điện thoại di động mới, không ít người nuôi tham vọng mình cũng phải sở hưu một chiếc với lý do hưởng thụ cuộc sống.

Suốt ngày chỉ ăn uống vui chơi, không làm ăn vừa mất tiền, vừa hại mình.

Thứ ba, làm việc thiếu trách nhiệm

Làm việc thiếu trách nhiệm khiến công việc ngày một rối tung lên. Một trưởng phòng nhỏ, làm việc nhàn rỗi, xem tài liệu, soạn tài liệu... Dần dần, chúng hình thành thói quen xấu là thích làm bừa bãi, và làm việc thường xuyên trì hoãn hoặc có thể bỏ ngang nhiệm vụ đang dang dở.

Điều đầu tiên một người phải làm là tự chịu trách nhiệm với chính bản thân. Làm việc thiếu trách nhiệm có ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và lợi nhuận. Trong một doanh nghiệp nhỏ, chỉ cần một nhân viên thiếu trách nhiệm có thể tạo ra văn hóa thiếu trách nhiệm trong toàn công ty.

Thói quen trì hoãn, lâu ngày sẽ khiến con người bị trì trệ và tụt hậu. Không lâu sau bản thân chúng ta sẽ bị bỏ lại phía sau. Điều đáng lo ngại nhất là những người này không ý thức được việc bản thân đang trở nên tụt hậu.

5 điềm chẳng lành cảnh báo phúc khí đã đến lúc “cạn”: Bản lĩnh không phải dũng cảm lúc bão giông mà là ở cách giữ mình khi nhàn hạ - Ảnh 4.

Thứ tư, kết bạn với những người không đáng tin

Một người thông minh hay không có thể đánh giá qua những mối quan hệ của họ. Người xưa có câu: "Giàu vì bạn, sang vì vợ". Bạn bè là những người ảnh hưởng rất nhiều đến đường tương lai của chúng ta.

Khi kết bạn với những người đáng tin, chúng ta có thể học hỏi nhiều từ họ. Nhưng ngược lại, nếu các mối quan hệ của bạn là những người ham chươi, lười làm, thậm chí có nguy cơ "đâm sau lưng" thì tương lai khó có thể nói trước.

Thứ năm, không thích sạch sẽ

Không thích sạch sẽ, không làm vệ sinh, con người luộm thuộm khiến vận may cũng theo đó mà sa sút. Cuộc sống bừa bộn là dấu hiệu của sự kém may mắn!

Nhìn chung, những người gặp nhiều may mắn, dù là văn phòng hay nhà ở đều sạch sẽ, gọn gàng, các vật dụng được sắp xếp gọn gàng, ít lộn xộn, duy trì được sự thông thoáng, đây cũng là lẽ thường của phong thủy trong cuộc sống. Chỉ khi biết cách dọn dẹp và sắp xếp ngăn nắp cuộc sống, chúng ta mới có thể chuẩn bị tốt cho tương lai của chính mình.

Ngay đến những điều cốt yếu bạn không thể dọn dẹp thì làm sao bạn có thể đảm đương những điều lớn lao hơn?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại