5 câu hỏi “vì sao” về gối trong phòng khách sạn: Vì sao không có gối ôm? Vì sao giường cho 2 người nhưng lại có đến 4 gối? Sao gối hình vuông có màu đậm thay vì màu trắng?...

Nhật Anh |

Đây đều là những câu hỏi tưởng như đơn giản nhưng rất có thể những người làm trong nghề cũng chưa chắc đã trả lời được.

Vì sao giường khách sạn có nhiều gối?

Một điều chúng ta dễ nhận thấy là giường khách sạn thường chỉ dành cho 2 người nhưng lại có đến 4, 6 gối hoặc thậm chí là hơn. Vì sao lại như vậy? 

Thực tế là việc sử dụng nhiều gối giúp căn phòng khách sạn trở nên sang trọng và tinh tế hơn, đồng thời đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của khách lưu trú.

Có khách thích dùng gối cao tựa lưng để đọc sách – dùng gối thấp để ngủ. Có khách thích ngủ bằng gối mềm – số khác lại thích gối cứng. 

Nhiều khách lại có thói quen ôm gối hoặc gác chân lên gối khi ngủ… Do vậy, giường khách sạn thường có nhiều gối là để khách tùy chọn theo nhu cầu sử dụng của mình một cách thoải mái nhất.

Vì sao không dùng thống nhất một kiểu dáng gối?

Tiêu chuẩn giường khách sạn cơ bản sẽ có tối thiểu 4 gối, gồm: 2 gối trắng hình chữ nhật và 2 gối hình vuông hoặc tròn có màu theo tông chủ đạo của phòng. 

Mỗi loại gối được dùng có một công dụng khác nhau nên sẽ không có sự thống nhất về kiểu dáng.

Loại gối nằm màu trắng thường có hình chữ nhật, với khoảng cách đủ rộng giúp khách nằm ngủ dễ dàng xoay đầu qua lại mà không bị trượt ra khỏi gối. 

Còn loại gối hình vuông - với kích thước hợp lý phục vụ cho việc khách ngồi tựa lưng để đọc sách hay thưởng trà, cà phê... 

Gối hình vuông cũng dễ dàng dựng đứng bằng góc, tạo thành hình thoi, để trang trí cho giường ngủ khách sạn thêm phần bắt mắt.

5 câu hỏi “vì sao” về gối trong phòng khách sạn: Vì sao không có gối ôm? Vì sao giường cho 2 người nhưng lại có đến 4 gối? Sao gối hình vuông có màu đậm thay vì màu trắng?... - Ảnh 1.

Gối dùng để khách nằm có hình chữ nhật.

Vì sao gối nằm thường màu trắng và mềm hơn?

Không chỉ gối mà chăn, ga giường khách sạn cũng đồng bộ màu trắng và việc chọn sử dụng màu này là có dụng ý riêng:

- Bộ chăn ga gối màu trắng có thể kết hợp linh hoạt với nhiều phong cách thiết kế kiến trúc - nội thất khác nhau.

- Gối màu trắng tạo cảm giác sạch sẽ cho người nhìn. Và đây là gam màu lạnh có sắc thái nhẹ nên mang đến sự dễ chịu và thư giãn tốt nhất.

- Giúp nhân viên buồng phòng, giặt là phát hiện vết bẩn, vết ố dễ dàng.

- Quy trình giặt đồ vải trong khách sạn thường sử dụng chất tẩy trắng nên màu trắng là sự lựa chọn tối ưu và hiệu quả nhất trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, gối nằm khách sạn cũng rất mềm giúp khách nằm cảm thấy thư thái ở vùng đầu, dễ dàng đi vào giấc ngủ, ngủ sâu và ngon hơn, thức dậy với một tinh thần phấn chấn.

Vì sao gối hình vuông có màu sắc và ít xẹp hơn?

Như chia sẻ ở phần trên, bạn đã biết phòng khách sạn thường có 2 chiếc gối hình vuông. Gối vuông có tone màu sặc sỡ, bắt mắt hơn để tạo điểm nhấn trang trí cho giường khách sạn. 

Màu sắc của gối cũng có thể theo tone màu chủ đạo của khách sạn để tạo sự đồng bộ.

Còn việc gối vuông ít xẹp hơn gối nằm là để dùng cho mục đích tựa lưng, để khách cảm thấy thoải mái khi xem tivi hay đọc sách...

5 câu hỏi “vì sao” về gối trong phòng khách sạn: Vì sao không có gối ôm? Vì sao giường cho 2 người nhưng lại có đến 4 gối? Sao gối hình vuông có màu đậm thay vì màu trắng?... - Ảnh 2.

Gối hình vuông thường loại là gối màu.

Vì sao khách sạn không sử dụng gối ôm dài?

Nhiều người khi ngủ hay có thói quen ôm gối ôm tròn dài - tuy nhiên điều này lại không góp phần đem lại một giấc ngủ khoa học vì kích thước và tính chất của gối khiến người ngủ dễ bị đau cổ, đau vai gáy… 

Do đó gối ôm không được đưa vào sử dụng trong khách sạn. Khách có thể sử dụng chiếc gối vuông lót dưới chân hoặc kê chân để quá trình tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn. 

Nếu khách thích nằm nghiêng thì có thể đặt chiếc gối vuông ở phần đầu gối - giúp giấc ngủ ngon hơn chiếc gối ôm thông thường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại