4 kiểu người dù có giàu có, vương giả đến đâu cũng không có nổi một người bạn thực sự: Tốt nhất "chơi" một mình!

Đậu Đậu |

Chúng ta thường nhìn thấy xung quanh mình có một kiểu người như thế này: Rất khéo ăn nói, khá là thông minh, nhân duyên cũng tốt, và quen biết rất nhiều người, nhưng lại không có một người bạn thực sự nào cả.

Những người này, họ có thể rất thành công, nhưng trong lòng luôn cảm thấy cô đơn, luôn cảm thấy không có ai đối xử với mình chân thật. Những người như vậy, thông thường được chia làm bốn kiểu. Thử xem bên cạnh chúng ta có người như vậy không nhé.

Thứ nhất: Người quá keo kiệt

Với người tiết kiệm, tiền là sự tự do nhưng với những người keo kiệt, tiền luôn là trên hết. Và tuy tiết kiệm và keo kiệt hai khái niệm có hình thức giống nhau nhưng lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Một khi đã bước qua ranh giới của tiết kiệm, chúng ta sẽ rất dễ trở thành người bần tiện, bủn xỉn. . Tiền là một đơn vị đo lường của những giá trị vật chất, nhưng tiền cũng có thể được xem là thước đo để đánh giá tính cách của một người thông qua cách họ sử dụng đồng tiền. Xung quanh chúng ta, ai cũng biết một vài người "vắt cổ chày ra nước". Họ giống như nô lệ của đồng tiền vậy. Tiếp xúc với họ sẽ khiến chúng ta cảm thấy không thoải mái.

Họ sẽ nhúng lại túi trà tới 3 lần, ăn nhờ thức ăn vặt của đồng nghiệp trong tủ lạnh và dành vài giờ thu thập các voucher giảm giá. Hay đám bạn cùng nhau đi du lịch, người bạn này không chịu bỏ ra một đồng nào, nước uống cũng là người khác mua, đồ ăn vặt cũng là người khác mua, ngay đến ăn cơm trưa cũng là người khác góp phần, chỉ khi nào bản thân họ bắt buộc phải bỏ tiền ra thì mới chịu móc tiền ra thôi. Đi cùng kiểu người này sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu.

Thực tế thì, họ không phải quá nghèo khó, hoặc đang kẹt tiền, mà chỉ là tính cách của họ như vậy. Họ quá xem trọng đồng tiền, luôn đặt tiền bạc lên hàng đầu. Họ xem nhẹ tình cảm, xếp tình cảm sau tiền bạc. Nếu trong nhà quá nghèo, không thể chi nổi tiền thì có thể thông cảm, nhưng chuyện lại không phải như vậy.

Một người cho rằng tiền bạc quan trọng hơn là tình bạn thì tất nhiên là sẽ nên không kết giao.

4 kiểu người dù có giàu có, vương giả đến đâu cũng không có nổi một người bạn thực sự: Tốt nhất chơi một mình! - Ảnh 1.

Thứ hai: Người chỉ biết đến lợi ích

Trong mỗi người đều tồn tại lòng ích kỉ, tự tôn, yêu bản thân nhưng quan trọng là ý chí có đủ mạnh để chế ngự hay điều tiết những tính đó hay không. Nếu luôn đặt bản thân lên hàng đầu, dễ dẫn dắt con người đi đến tội lỗi, nó không chỉ làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh, mà còn làm hại chính người đã “nuôi dưỡng” nó. Nếu bạn nghĩ rằng mình là trung tâm của vũ trụ, luôn ép người khác làm theo ý của mình, luôn đặt vật chất lên hàng đầu... thì mấy ai ưa nổi bạn? Kiểu người này nếu ở trên thương trường thì có thể chấp nhận được, nhưng nếu về mặt tình cảm mà nói, thì sẽ khiến người khác phải xa lánh.

Bạn bè giao lưu tình cảm với nhau vốn dĩ là một chuyện rất tốt đẹp, nhưng anh ta lại dùng lợi ích để đo lường tình cảm tốt đẹp này. Như vậy sẽ rất khó hòa hợp với nhau.

Trước đây có một cậu thanh niên rất nghèo, vì để theo đuổi được một cô gái con nhà giàu, cậu đã dùng hết mọi thủ đoạn mà cậu có thể nghĩ ra được, cuối cùng cũng cưới được người đẹp làm vợ, còn được hưởng một lợi ích rất lớn. Cậu lợi dụng tình cảm của cô gái đó, thành công trở thành người vô cùng giàu có, nhưng mọi người đều cho rằng cậu quá hám lợi nên trước mặt có thể giả lả, nhưng sau lưng đều không giấu nổi nỗi khinh thường. Cuối cùng, cậu này con đường sự nghiệp thăng tiến, chủ yếu dựa hơi nhà vợ, nhưng bạn bè chí cốt xung quanh không có lấy nổi một người. Thử hỏi, thành công vậy nhưng không có ai công nhận và chia sẻ, thì ích gì?

Thứ ba: Người ngoa ngoắt

Có một kiểu người rất ngoa ngoắt và ghê gớm. Mỗi lời họ nói ra đều giống như từng mũi kim đâm thẳng vào tim người nghe, khiến người ta khiếp sợ, bủn rủn.

Với bộ dạng cực kỳ đanh đá, dễ nhảy chồm chồm đồng bóng nếu có gì đó phật ý. lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng: có được lợi ích rồi thì tươi cười vui vẻ, còn nếu như không hài lòng là sẽ lộ ngay bộ mặt hung dữ, những lời nói ra đều tổn thương người khác.

Khi ai đó nói lời ác độc, nói cho sướng miệng, toàn dùng những lời cay cú chửi bới nhục mạ người khác, bạo hành tinh thần người khác, trước hết, chính bản thân của người ấy đã thể hiện lối sống thiếu phẩm chất, sống kém đạo đức, văn minh trong lời nói, trong giao tiếp và dẫn đến hạ thấp uy tín tự thân.

Lâu dần, những người xung quanh sẽ dần dần xa lánh họ. Bạn có muốn ở gần ai đó mà luôn khiến bạn căng thẳng bởi năng lượng xấu từ những lời cay nghiệt không?

Tóm lại, không nên kết giao với kiểu người này, vì nếu lỡ làm mất lòng họ chuyện gì đó, ngay lập tức chúng ta sẽ bị tấn công bằng những lời nói khó nghe và những lời nguyền rủa ác độc. Cuối cùng, kiểu người này đến cuối cùng vẫn không có người bạn nào là thật lòng.

4 kiểu người dù có giàu có, vương giả đến đâu cũng không có nổi một người bạn thực sự: Tốt nhất chơi một mình! - Ảnh 2.

Thứ tư: Người quá thông minh

Còn có một kiểu người, khi bàn luận về họ, mọi người sẽ nói rằng người này quá thông minh. Thoạt nghe tưởng là đang khen anh ta, nhưng nghĩ kỹ lại thì đây là cách nói đầy ẩn ý, chữ "thông minh" ở đây là đang nói anh ta rất giỏi mưu tính.

Người quá giỏi tính toán, thông thường cũng là người việc gì cũng so đo tính toán. Mặc dụ vẻ bề ngoài, họ thể hiện rất rộng rãi, nhưng trong nội tâm thì chẳng bình yên. Người tính toán ngay từ đầu đã khiến họ mất bình tĩnh, mất ở mối rối ren của mỗi sự vật. Người thường xuyên mất bình tĩnh, thường sẽ dẫn đến chứng lo lắng khá nghiêm trọng. Người thường trong trạng thái lo lắng, không chỉ không có niềm vui, thậm chí còn là thống khổ.

Người thích tính toán trong cuộc sống, rất khó có được sự cân bằng và hài lòng. Trái lại, do tính toán quá nhiều sẽ gây ra sự bất mãn và phẫn uất đối với người, đối với sự việc. Họ thường có ý kiến với người khác, luôn chia rẽ, nội tâm đầy những xung đột.

Quá nhiều tính toán chôn chặt trong lòng, cứ như thế tích tụ lại sẽ thành lo lắng nghĩ ngợi. Người chìm trong lo lắng nghĩ ngợi sao có thể sống vui khỏe được?

Kiểu người này đến cuối cùng cũng không có một người bạn thực sự nào cả, vì sau khi mọi người hiểu rõ con người anh ta rồi thì đều xa lánh hết.

Dù thế nào, cũng hãy là một người tốt, buông bớt tham, sân, si và tính toán để sống có được cuộc sống thoải mái. Đừng trở thành 4 kiểu người kể trên, kẻo sẽ phải sống chung với cô đơn, không người tâm giao, không ai bầu bạn!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại