4 cách giúp cơ thể thơm tho, dễ chịu cả ngày

Toàn Thắng |

Cơ thể ra nhiều mồ hôi sẽ gây khó chịu, khiến nhiều người mất tự tin trong giao tiếp. Dưới đây là bí quyết làm cơ thể thơm tho cả ngày.

4 cách giúp cơ thể thơm tho, dễ chịu cả ngày - Ảnh 1.

Hãy giữ cơ thể thơm tho cho cả ngày làm việc hiệu quả (hình minh họa).

Đảm bảo vệ sinh cơ thể

Một yếu tố quan trọng khác để tránh mùi hôi cơ thể là giữ vệ sinh. Khi tắm rửa hãy sử dụng loại xà phòng hoặc sữa tắm có công dụng làm sạch tốt.

Bên cạnh đó, phải chú trọng vệ sinh răng miệng và lưỡi thường xuyên. Vi khuẩn có thể tích tụ trên răng và lưỡi theo thời gian sẽ dẫn đến hôi miệng.

Để hơi thở thơm tho hơn hãy sử dụng nước súc miệng. Ngoài ra, có thể dùng kẹo ngậm loại không đường để răng miệng luôn sạch sẽ và. Tóc là nơi lưu giữ mồ hôi nhiều nhất, vì thế hãy gội đầu thường xuyên.

Quần áo cũng phải giữ sạch sẽ và khi giặt nhớ cho thêm tinh dầu vào bột giặt sẽ khiến cho quần áo có một mùi hương thơm ngát. Điều này không chỉ làm cho quần áo thơm mà còn giúp ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi.

Chỉ cần thêm một vài giọt tinh dầu yêu thích vào bông gòn và đặt chúng trong tủ quần áo sẽ lưu giữ được mùi hương lâu bền.

Đảm bảo uống đủ nước

Khi cơ thể không uống đủ nước, mồ hôi sẽ có mùi nặng hơn so với khi cơ thể được cung cấp đủ nước. Vì vậy, hãy nhớ uống đủ nước, đặc biệt nếu vận động nhiều hoặc ở trong môi trường nóng bức.

Bên cạnh đó, việc ăn uống quá nhiều đạm cũng làm cho cơ thể phát ra mồ hôi nặng mùi, khó chịu.

Ăn trái cây và rau quả có hàm lượng nước cao như dưa chuột và dưa hấu sẽ giúp duy trì đủ lượng nước và tạo mùi hương dễ chịu hơn cho cơ thể.

Dùng lăn khử mùi

Nếu biết cơ thể mình nặng mùi hoặc tuyến mồ hôi kém thơm tho, hãy dùng lăn khử mùi. Chất khử mùi hoạt động bằng cách hạn chế mồ hôi, ngăn không cho vi khuẩn trên da tiếp xúc với mồ hôi. Vi khuẩn trộn lẫn với mồ hôi là nguyên nhân chính gây ra mùi cơ thể.

Chọn chất khử mùi phù hợp với nhu cầu và loại da của bạn để tránh gây kích ứng. Trên thị trường hiện có nhiều loại lăn khử mùi, hãy chọn loại thảo dược để mùi hương toát ra dịu nhẹ.

Nếu bị đổ mồ hôi quá nhiều, hãy cân nhắc đến việc sử dụng xịt, lăn khử mùi có chất chống mồ hôi mạnh. Chất chống mồ hôi hoạt động bằng cách bít các lỗ chân lông và ngăn mồ hôi thoát ra ngoài. Điều này sẽ giúp giảm lượng mồ hôi, từ đó ngăn mùi cơ thể.

Lưu ý khi dùng nước hoa

Một chút nước hoa yêu thích có thể giúp thơm tho cả ngày. Tuy nhiên, chọn một mùi hương nhẹ nhàng, tươi mát sẽ khiến cho những người xung quanh cảm thấy thoải mái.

Chớ nên sử dụng loại nước hoa quá nặng mùi hương sẽ gây khó chịu cho người xung quanh. Khi xịt nước hoa nên xịt lên các điểm như cổ tay, cổ và phía sau tai.

Theo Healthline

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại