3 việc nên làm giúp ngôi nhà ấm cúng trong tháng 7 âm lịch

Thủy Linh |

Tháng 7 âm lịch là thời điểm âm khí cực thịnh, nhất là khoảng trước và sau ngày Rằm 1 tuần. Vì thế vào ngày này, gia chủ nên chú trọng các biện pháp khắc chế âm khí, gia tăng dương khí để bảo vệ bình an cho gia đình.

Dương khí là gì?

Khí phong thủy chính là nền tảng của vạn vật, là một phần năng lượng cốt yếu của thiên – địa – nhân. Bên trong khí vừa mang tính siêu hình, lại vừa mang tính vật chất và chúng luôn tồn tại nhưng chúng ta sẽ không thể nào nhìn thấy được.

Theo thuyết âm dương ngũ hành, khí được chia thành hai loại chính là âm khí và dương khí:

Âm khí: Trong phong thủy là loại khí tồn tại và có sự vận hành dưới mặt đất, mang năng lượng âm. Khí âm sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống và sức khỏe con người, thường theo hướng tiêu cực.

Dương khí: Trong phong thủy là loại khí tồn tại và vận động trên mặt đất, mang năng lượng dương. Dương khí chịu ảnh hưởng và cũng ảnh hưởng trực tiếp đến các vật thể trên mặt đất, đặc biệt là những vật thể sống.

Dương khí có tác dụng giúp sức khỏe của chúng ta tốt lên rất nhiều, những người mang ốm đau, bệnh tật sẽ có chuyển biến tích cực hơn. Hơn nữa, dương khí còn có tác dụng đẩy tan âm khí. Khi dương thịnh, âm suy thì của cải của gia đình sẽ dồi dào, khấm khá lên nhanh chóng.

Dưới đây phong thủy Phùng Gia đưa ra 3 biện pháp tăng dương khí, gia chủ nên làm vào đúng giờ Ngọ, ngày Ngọ tháng 7 âm để mang lại hiệu quả mạnh mẽ nhất:

Đốt nến

Gia chủ nên duy trì thắp nến tại khu vực hướng Nam ngôi nhà của mình trong khung giờ Ngọ - ngày Ngọ, tức 11h – 12h59 ngày 21/08 DL nhằm loại bỏ sát khí, gia tăng sinh khí.

Thực hiện quy trình này càng liên tục càng tốt, gia chủ có thể tiến hành không chỉ riêng tháng Bảy âm lịch, nên tiếp tục tiến hành việc này trong những ngày Ngọ cho tới hết năm Nhâm Dần.

Xông nhà

Khi tiến hành đốt nến, gia chủ nên kết hợp với xông nhà để làm tăng thêm hiệu quả cải thiện vận khí.

Tốt nhất, các bạn nên xông bằng những loại thảo dược mang năng lượng kỵ tà như: Bột Hoàng Đàn, bột gỗ Sưa, bột gỗ Ngọc Am, bột gỗ Tử Đàn, gừng, hồi, quế, hùng hoàng, thiết mộc tím và tam thất.

Ngoài công dụng cân bằng khí trường, xông nhà còn có khả năng: Luân chuyển yếu tố ngũ hành để đạt được vượng khí phúc lộc tài thọ cho gia chủ. Điều hòa cảm xúc và tinh thần các thành viên trong nhà.

Các biện pháp khác

Ngoài 2 biện pháp trên, quý gia chủ có thể thực hiện tăng dương khí cho nhà mình bằng 2 cách sau đây (tuy nhiên hiệu quả khó đạt được tối ưu):

Thắp đèn sáng tại vị trí phù hợp. Nên duy trì bật đèn ánh sáng đỏ (tông màu ấm nói chung) nhiều thời gian tại các vị trí hướng Bắc, Tây Bắc, Đông Bắc và Nam trong nhà.

Tăng lượng ánh sáng chiếu vào nhà bằng cách mở cửa sổ mỗi ngày để đón nắng, phát quang cây cối rậm rạp xung quanh nhà, tăng thêm bóng điện hoặc lắp bóng điện có công suất chiếu sáng cao hơn.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại