3 vấn đề nên biết rõ trước khi kết hôn

AN THANH |

Nhiều người say đắm trong tình yêu luôn cho rằng hôn nhân thực sự đơn giản nhưng thực tế thì chẳng bao giờ như vậy.

Hôn nhân không chỉ có tình yêu mà còn có những nhu cầu thiết yếu hằng ngày và đủ thứ chuyện lặt vặt. Chỉ cần một chuyện thôi cũng đủ khiến bạn mệt mỏi và đôi khi suy sụp hoàn toàn. Những lúc như thế, bạn sẽ tự hỏi tại sao bạn đời của mình lại thay đổi, bạn có thực sự hiểu rõ về anh ta hay không.

Những cặp vợ chồng hạnh phúc sẽ thấu hiểu đối phương trước khi bước vào hôn nhân. Khi quyết định chung sống cả đời, họ sẽ tìm hiểu kỹ càng và thấu đáo mọi thứ.

Nếu bạn muốn tự tin khi tiến đến hôn nhân thì nên biết rõ những vấn đề sau. Có thể chẳng ai nói cho bạn đâu nhưng nó thực sự ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn.

1. Hôn nhân không giống như một câu chuyện cổ tích

Hôn nhân và tình yêu là hai chuyện khác nhau. Trong tình yêu có nhiều vẻ đẹp hư ảo và lãng mạn thú vị. Nhưng trong hôn nhân nó còn chứa đựng nhiều mâu thuẫn thực tế và hiện thực đau lòng. Nếu trộn lẫn chúng ngay từ đầu, bạn sẽ thất vọng về cuộc hôn nhân của mình.

Khi bước vào hôn nhân, bạn sẽ hiểu vì sao hoàng tử và công chúa luôn kết thúc ở đám cưới hoặc câu tuyên bố "họ sống hạnh phúc bên nhau". Đơn giản bởi tình yêu quá lãng mạn, hiện thực lại thực tế và có quá nhiều vấn đề để bàn.

Phụ nữ thông minh thực sự hiểu rằng hôn nhân sẽ không đẹp như cổ tích, không phải chỉ cần nghe lời hứa hẹn của đàn ông và những lời ngọt ngào là đủ. Phụ nữ khi bước vào giai đoạn gia đình sẽ phải học cách dựa vào chính mình, học cách cảm thông, học cách bao dung và tin tưởng cùng với đó là đối đầu với những chuyện nhỏ, tủn mủn của đời sống hôn nhân nữa.

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá bi quan bởi tìm được hình thức ở chung thích hợp thì cả hai sẽ dần hòa hợp.

3 vấn đề nên biết rõ trước khi kết hôn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2. Mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp không chỉ dựa vào tình cảm là đủ

Xuất phát điểm của một cuộc hôn nhân hạnh phúc phải là tình yêu. Nhưng việc duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc không thể chỉ có tình yêu là đủ.

Nếu bạn hỏi những người từng kết hôn, nhất định họ sẽ nói với bạn rằng hai người muốn cùng nhau đi tiếp thì phải có cùng mục tiêu, tâm hồn đồng điệu, biết cách bao dung, ổn định về kinh tế và biết cách đồng hành cùng nhau tiến về phía trước.

Có rất nhiều yêu cầu cấu thành nên hôn nhân hạnh phúc. Điều này cũng cho chúng ta biết rằng trong hôn nhân, yêu thôi chưa đủ mà còn cần phải không ngừng hoàn thiện bản thân và thấu hiểu nhau.

Làm được điều này thì bạn phải bắt đầu từ việc quản lý tốt cuộc sống của chính mình và đồng hành với đối phương trong tất cả các giai đoạn cuộc đời.

3 vấn đề nên biết rõ trước khi kết hôn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

3. Điều đáng sợ nhất trong hôn nhân không phải cãi vã mà là chiến tranh lạnh

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là cả đời không cãi nhau mà là vẫn ở bên nhau bền vững sau mỗi lần cãi vã. Có thể thấy rằng những cặp vợ chồng ồn ào đều dễ dàng sống hạnh phúc vì họ sẽ trao đổi với nhau khi gặp vấn đề. Nhiều lúc chuyện đó có thể gây nên sự căng thẳng nhưng cuối cùng vấn đề vẫn được giải quyết.

Và những cặp đôi nào không cãi nhau khi gặp vấn đề và để chiến tranh lạnh nổ ra thì thật khó tiến xa được bởi họ luôn giữ mọi chuyện trong lòng. Một ngày nào đó điều ấy sẽ gây nên sự bùng nổ lớn không thể nào cứu vãn được.

Bạn nên suy xét kỹ càng về đối phương trước khi kết hôn. Nhiều người không có thói quen nói ra vấn đề, không thích cãi vã, bạn muốn tranh luận hay nói chuyện thì gạt đi không tiếp. Kiểu người như thế này dễ dàng tạo nên chiến tranh lạnh trong hôn nhân, lúc đó chính bạn sẽ vô cùng mệt mỏi và mối quan hệ dễ dàng chấm dứt bất cứ lúc nào.

Là phụ nữ, hạnh phúc mà họ mong muốn có lẽ rất đơn giản đó là sự bình yên, êm đềm bên người mình yêu.

Tuy nhiên nhiều chị em cũng đau đớn vì chọn sai người hoặc đã tự phá vỡ hạnh phúc chỉ vì suy nghĩ không thấu đáo các vấn đề cuộc sống.

Bởi vậy trước khi kết hôn, bạn nên nắm vững một số vấn đề trên để không hụt hẫng trước giai đoạn mới của cuộc đời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại