3 loại ngành nghề tưởng chừng ''lu mờ'' nhưng lại có lợi nhuận KHỦNG, bạn có biết?

Quê Hương |

Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực. Điều này đúng, đặc biệt với những ngành nghề ít nhận được sự quan tâm dù mang lại lợi nhuận cực khủng.

Người ta thường nói rằng, có những lúc, "lựa chọn" quan trọng hơn "nỗ lực". Câu nói này không chỉ áp dụng với cá nhân, đôi khi còn dùng với cả các doanh nghiệp. Năm 2020, thế giới bùng phát dịch Covid-19 khiến không ít doanh nghiệp chịu tổn thất nghiêm trọng, có những công ty xí nghiệp thậm chí phải đóng cửa. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những ngành nghề tổn thất hầu như không đáng kể.

Nguyên nhân chủ yếu là vì, những ngành này bình thường kinh doanh không nhiều nhưng lợi nhuận lại vô cùng cao, một khi đã kinh doanh thì có thể kiếm được cả món tiền lớn. Bởi vậy mới có câu "3 năm không làm, làm ăn được cả 3 năm".

Vậy rốt cuộc ngành nghề nào mà lợi nhuận cao như vậy?

Ngành đồ cổ

Cùng với sự phát triển của kinh tế, những năm gần đây, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện. Có những người khi đã no đủ sung túc sẽ bắt đầu theo đuổi cuộc sống phong cách và thú vị, số lượng người chơi đồ cổ cũng tăng vọt. Nhân cơ hội đó, rất nhiều người cũng muốn thử vận may của mình, bước vào ngành kinh doanh đồ cổ với mong muốn có thể trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm.

3 loại ngành nghề tưởng chừng lu mờ nhưng lại có lợi nhuận KHỦNG, bạn có biết? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên đây là một thị trường phức tạp. Ngoài những người chuyên bán đồ thủ công mỹ nghệ, những nhà khác trên thực tế thật giả lẫn lộn. Bởi vậy có một loại quy luật bất thành văn, khi mua hàng hoàn toàn phải dựa vào "mắt nhìn" của mình. Nếu mua được hàng thật thì không sao, nhưng không may mua phải hàng giả, thì cũng chỉ tự trách bản thân mình đen đủi. Hiện nay có vô số nhà buôn trộn lẫn cả hàng giả hàng nhái, mà hàng thật chỉ để một hai món trong đó. Lâu dài tự nhiên sẽ kiếm được món lợi khổng lồ.

Ngành trang sức

Ngoài buôn bán đồ cổ, còn có một loại ngành nghề mang lại lợi nhuận khủng, đó là ngành trang sức.Thông thường người ta sẽ có hứng thú với trang sức nhiều hơn đồ cổ. Đặc biệt các thương gia thường thêm những câu nói hoa mỹ để tăng giá trị của những món trang sức này. Có một câu quảng cáo kinh điển của De Beers. Slogan "A diamond is forever" – Kim cương là mãi mãi. Vừa là biểu tượng của tình yêu, vừa là biểu tượng của sự kết nối lâu dài, vĩnh hằng, khiến khách hàng chỉ muốn mua thêm, mà không muốn bán bớt.

Mặc dù lợi nhuận ngành trang sức không cao bằng đồ cổ, thường thấp hơn 5%-20%, nhưng mức giá cao ngất ngưởng sẽ bù lại được khiếm khuyết đó. Trên thực tế, một món trang sức cao cấp có giá trị trên 300 triệu, thậm chí có thể lên tới vài tỷ, giúp các thương gia kiếm được không ít.

Những gia đình có khả năng mua trang sức thường mức sống và mức tiêu dùng của họ khá cao. Họ quan tâm đến thương hiệu và cách thiết kế nhiều hơn giá thành sản phẩm. Bởi vậy đừng thấy cửa hàng trang sức không có người là không có lãi, trên thực tế lợi nhuận của một đơn hàng còn cao gấp nhiều lần so với những ngành thông thường.

Ngành trà

Tôi tin rằng nhiều người sẽ thắc mắc, tại sao các tiệm trà 10 ngày nửa tháng không có khách nhưng vẫn không bị đóng cửa. Thực ra đây là một nét đặc trưng của ngành trà hiện nay. Khách hàng của họ không phải lẻ tẻ như chúng ta, mà là "khách vip" như các khách sạn và doanh nghiệp.

Vào những dịp lễ tết hay cuối năm, những "khách vip" này đều sẽ đến mua với số lượng lớn. Chỉ cần một đơn hàng cũng giúp cho cửa hàng họ sống cả năm. Hơn nữa, chất lượng và giá thành của trà cũng rất khác biệt. Có loại trà chỉ vài chục nghìn 1 kg, nhưng nhiều loại phải lên đến hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu 1 kg.

3 loại ngành nghề tưởng chừng lu mờ nhưng lại có lợi nhuận KHỦNG, bạn có biết? - Ảnh 2.

Điều này cũng tạo nên một số rào cản trong ngành kinh doanh trà, bởi nếu không có kiến thức và các mối về trà đạo thì rất khó có thể tìm được những khách hàng lớn, tự khắc kinh doanh sẽ trở nên khó khăn. Cùng với sự phát triển của internet, người kinh doanh trà bắt đầu tìm kiếm một "lối thoát" khác trên các nền tảng truyền hình trực tiếp hoặc video ngắn mà hiệu quả lại vô cùng cao.

Nhìn chung, mặc dù những ngành này quả thực có thể kiếm được lợi nhuận khủng, nhưng kinh doanh thường vắng vẻ, không mấy ổn định. "3 năm không làm, làm ăn được cả 3 năm", nhưng trên thực tế, nhiều người đã thất bại khi không làm trong 3 năm đó. Bởi vậy, chúng ta không cần ghen tỵ với những người kiếm được nhiều tiền. Kinh doanh quan trọng nhất vẫn là ổn định và lâu dài.

Bạn còn biết được những ngành nào "hot" kiếm được lợi nhuận "khủng"? Hãy chia sẻ để cùng nhau làm giàu nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại