3 lĩnh vực con bạn nhất định phải trau dồi, không được phép bỏ cuộc

Vũ Thắng |

Học hành, tài chính, niềm tin là những lĩnh vực mà con bạn cần phải nỗ lực trau dồi và không cho phép bỏ cuộc.

Dưới đây là 3 lĩnh vực mà con bạn cần phải nỗ lực để trau dồi và không cho phép bỏ cuộc.

Tài chính

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng nhiệm vụ của họ là đảm bảo con họ không bao giờ gặp khó khăn về tài chính. Họ cảm thấy có nghĩa vụ phải trang trải mọi thứ, từ chiếc xe đầu tiên của con họ đến việc học đại học của con.

Tất nhiên, bạn cần phải quyết định điều gì tốt nhất cho gia đình mình, nhưng tôi tin rằng những nỗ lực về tài chính có thể giúp ích cho con về lâu dài.

Nếu con bạn không đủ khả năng mua chiếc ô tô mơ ước của mình (hoặc bất kỳ chiếc ô tô nào vì vấn đề gì đó), con có thể phải học cách làm việc, tiết kiệm ngân sách. Đây là những kỹ năng sống quan trọng không liên quan đến trực quan, chúng thường được phát triển thông qua nỗ lực.

Niềm tin

Nếu muốn có được thành công trong cuộc sống, nhất định phải có niềm tin. Chính niềm tin sẽ tạo nên động lực, tạo sự khích lệ để có thể hướng đến những điều tốt đẹp, tích cực phía trước.

Đặc biệt, hãy luôn tin tưởng vào chính bản thân mình, tin vào khả năng của mình. Khi có sự tin tưởng vào bản thân mình thì xác suất thành công là cao hơn rất nhiều.

Niềm tin là cánh cửa mở ra những chân trời mới, khơi dậy hoài bão. Vì vậy, cha mẹ phải giúp con hiểu được, rằng khi có niềm tin, con sẽ có thể vươn đến những hoài bão, những ước mơ trong cuộc sống.

Niềm tin có thể giúp con xóa bỏ mọi rào cản, sự lười biếng, giúp khơi dậy nguồn năng lượng tích cực tiềm ẩn trong mỗi con người. Bên cạnh đó, niềm tin còn kéo theo lòng nhiệt thành, sự học hỏi. Niềm tin sẽ giúp con trở nên mạnh mẽ và thu hút hơn. Niềm tin kết nối với những suy nghĩ, năng lực và hành động.

Đôi khi tuổi trẻ khó có thể tìm thấy niềm tin ở cuộc sống hiện đại, có nhiều sự giả dối và thất vọng làm con nhụt chí niềm tin. Không sao, hãy cứ để con bạn nghi ngờ để cuối cùng, con sẽ nhận ra, nếu không có niềm tin, con sẽ khó có thể đạt được hoài bão của đời mình. Bạn đừng áp đặt con phải rút ra bài học này, hãy để chúng tự đấu tranh, trải nghiệm.

Học hành

Thông thường, khi những sinh viên có thời gian học trung học hời hợt, không nghiêm túc học các môn học có thể là do môn học quá khó so với chúng hoặc chúng ít suy tư thì khi bước vào đại học, chúng sẽ phải vật lộn việc học ở trường đại học hơn.

Chắc chắn cũng có những ngoại lệ, nhưng điều này là có lý do. Nếu các môn học mà con bạn bỏ qua một cách dễ dàng chỉ vì khó thì rất ít khả năng con bạn được luyện chí, dường như chúng không học được thứ mà đáng ra cần phải học. Vì vậy, hãy khuyến khích con bạn thử thách bản thân.

Theo allprodad

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại