3 đứa con gào khóc nài nỉ 'mẹ đừng đi', họ hàng ông bà can ngăn, hỏi ra mới thấy thương cho hoàn cảnh gia đình

JIA YOU |

Mặc dù đây không phải là câu chuyện hiếm gặp sau mỗi dịp Tết Nguyên Đán, nhưng chỉ cần chứng kiến những cảnh tượng này thì không ai có thể cầm được lòng.

Cuộc sống quay cuồng nơi thành thị đã không thể giữ chân được các bậc phụ huynh khi phải nhanh nhanh quay trở lại công việc vì tương lai các con, vì miếng cơm manh áo. 

Chắc hẳn mọi người sẽ thường thấy cảnh chia ly đầm đìa nước mắt khi bố mẹ phải làm việc và những đứa con ở lại thì gào khóc thảm thiết giống như sẽ xa nhau mãi mãi.

3 đứa con gào khóc nài nỉ mẹ đừng đi, họ hàng ông bà can ngăn, hỏi ra mới thấy thương cho hoàn cảnh gia đình - Ảnh 1.
3 đứa con gào khóc nài nỉ mẹ đừng đi, họ hàng ông bà can ngăn, hỏi ra mới thấy thương cho hoàn cảnh gia đình - Ảnh 2.

Bé nhỏ nhất gào khóc thảm thiết, níu giữ mẹ khiến hai chị cũng phải khóc theo.

Vào ngày 11/2 vừa qua, trên mạng Weibo xuất hiện đoạn clip 3 chị em gái ở Dong Giang, Quý Châu nước mắt ngắn nước mắt dài chia tay bố mẹ để họ lên thành thị làm việc. 

Điều đáng nói, trong video có đứa bé nhỏ nhất gào khóc, níu kéo: "Mẹ ơi đừng đi", khiến ai có mặt ở đó cũng không khỏi chạnh lòng. 

Người mẹ dù đã cố dỗ dành nhưng đứa trẻ ấy bắt đầu vẫy cùng, ngồi bệt xuống đất, níu giữ thảm thiết.

Bố của đứa trẻ cho biết, vào thời điểm đó họ đã kéo vali đi được một quãng đường khoảng 200m, đột nhiên họ nghe thấy tiếng hét: "Mẹ ơi mẹ đừng đi", quay lại thấy cả 3 đứa chạy theo khiến vợ chồng anh rất buồn. 

Lúc đó nhờ có ông bà và họ hàng can ngăn, anh với vợ mới ráng cứng rắn quay mặt bỏ đi. Anh nói thêm, để con cái được đi học nên người, gia đình được sống thoải mái thì vợ chồng phải ra ngoài làm việc. 

Chuyện chăm sóc con cái đành trông cậy vào ông bà. Sau cùng, hình ảnh bố mẹ vẫy tay quay đi, 3 đứa con ôm nhau khóc thút thít khiến mọi người động lòng không ngừng.

3 đứa con gào khóc nài nỉ mẹ đừng đi, họ hàng ông bà can ngăn, hỏi ra mới thấy thương cho hoàn cảnh gia đình - Ảnh 3.

Ba chị em nước mắt ngắn nước mắt dài khiến bố mẹ không nỡ rời xa.

Sau khi đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự thương cảm sâu sắc. Có ai mà muốn xa con của mình bao giờ, chỉ vì cuộc sống nên họ đành phải hy sinh như thế. 

Một số người bình luận: "Chẳng ai muốn chứng kiến cảnh này cả, nhưng biết làm sao đây", "Khi tôi nhìn hình ảnh của những đứa trẻ này, tôi tưởng tượng chắc phải có hàng nghìn đứa trẻ ở khắp nơi phải trải qua điều tương tự như thế, ôi đau lòng quá",...

(Nguồn: hk.on.cc)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại