3 chàng rể thường dân của Hoàng gia Nhật: Chàng trai mồ côi hay người đức cao vọng trọng cũng không ai bị 'hắt hủi' như chồng Mako

P.H |

Đám cưới giữa thường dân và Công chúa không hề hiếm trong lịch sử của Hoàng gia Nhật Bản, các phò mã dù hết mực ưu tú hay xuất thân bình thường thì đều được kính trọng.

Truyền thông Nhật Bản lẫn quốc tế vẫn chưa hết xôn xao về đám cưới sơ sài chưa từng thấy trong lịch sử của Công chúa Mako Hoàng gia Nhật ngày 26/10 vừa qua. 

Dù biết hôn nhân của cặp đôi không được lòng dân chúng nhưng chứng kiến cảnh tượng cô dâu không mặc váy cưới, không hoa cũng chẳng quà, buồn tủi lên tiếng "kêu oan" trong chính ngày hôn lễ của mình quả thật khiến dư luận khắp nơi ngỡ ngàng, đó là còn chưa kể đến thân phận cao quý của cô tại vương triều lâu đời nhất thế giới.

3 chàng rể thường dân của Hoàng gia Nhật: Chàng trai mồ côi hay người đức cao vọng trọng cũng không ai bị hắt hủi như chồng Mako - Ảnh 1.

Đám cưới Công chúa Mako khiến dư luận xôn xao

Trong quá khứ, hôn nhân "thường dân - công chúa" không hề hiếm có tại Nhật Bản, đây cũng chẳng phải là điều cấm kỵ gì đối với luật lệ hoàng tộc, thậm chí đám cưới của họ cũng được diễn ra hết sức long trọng, vương giả và được dân chúng hân hoan chúc mừng. Cùng điểm qua một số chàng rể thường dân từng kết hôn với các nữ nhân Hoàng gia nhé!

Con rể Thượng hoàng Akihito là cậu bé mồ côi cha

Công chúa Sayako (1969) là con gái út của Thượng hoàng Akihito. Không phải một nhân vật hoàng tộc sáng giá nào mà vị công chúa đáng mến này đã chọn một người đàn ông làm viên chức bình thường để kết hôn. Phò mã Yoshiki Kuroda là con trai lớn trong gia đình thuộc tầng lớp trung lưu và là người thay cha gánh vác mọi việc. 

Ông sống cùng mẹ trong một căn hộ cũ, hàng ngày đi làm bằng tàu điện ngầm, nếu so về gia thế và học vấn, phò mã đều thua xa vợ mình, người từng làm chuyên gia nghiên cứu khoa học.

3 chàng rể thường dân của Hoàng gia Nhật: Chàng trai mồ côi hay người đức cao vọng trọng cũng không ai bị hắt hủi như chồng Mako - Ảnh 2.
3 chàng rể thường dân của Hoàng gia Nhật: Chàng trai mồ côi hay người đức cao vọng trọng cũng không ai bị hắt hủi như chồng Mako - Ảnh 3.

Công chúa Sayako kết hôn cùng một viên chức nhà nước bình thường và có cuộc sống giản dị kể từ đó

Mặc dù chỉ là viên chức nhỏ làm việc trong Hội đồng thành phố Tokyo, tuy nhiên khi kết hôn với con gái của Vua, ông vẫn được gia đình nhà vợ tôn trọng hết mực. Cặp đôi được tổ chức đám cưới linh đình, trang trọng và được dân chúng tung hô hết mực. 

Mặc dù sau đó công chúa bị mất tước hiệu, trở thành thường dân nhưng câu chuyện tình yêu của họ luôn là niềm tự hào của dân chúng. Công chúa Sayako và chồng hiện đang sống cuộc sống bình dị cùng nhau trong một căn nhà thuê 3 phòng ngủ và vẫn thỉnh thoảng xuất hiện tại một số sự kiện của hoàng tộc.

3 chàng rể thường dân của Hoàng gia Nhật: Chàng trai mồ côi hay người đức cao vọng trọng cũng không ai bị hắt hủi như chồng Mako - Ảnh 4.

Phò mã Yoshiki Kuroda mất cha từ sớm, một mình gánh vác gia đình, chăm sóc mẹ

Giáo sĩ kết hôn cùng Công chúa kém 15 tuổi

Công chúa Noriko (1988), con gái của Thân vương Norihito đã trúng tiếng sét ái tình và sau đó kết đôi cùng giáo sĩ Kunimaro Senge hơn cô tận 15 tuổi. Phò mã chính là con trai cả của người đứng đầu ngôi đền linh thiêng bậc nhất Izumo Taisha, sau này cũng là người thay cha mình cai quản và tổ chức các nghi lễ.

3 chàng rể thường dân của Hoàng gia Nhật: Chàng trai mồ côi hay người đức cao vọng trọng cũng không ai bị hắt hủi như chồng Mako - Ảnh 5.

Công chúa Noriko (1988), con gái của Thân vương Norihito kết hôn cùng một giáo sĩ năm cô 26 tuổi

Ngôi đền này cũng chính là nơi cặp đôi gặp được nhân duyên đời mình. Năm 2014, họ thành hôn trong sự vui mừng và hạnh phúc của cả hai bên. Cô dâu nhận được khoản hồi môn hơn 21 tỷ đồng và bắt đầu cuộc sống của một thường dân.

Sau đám cưới của Công chúa Noriko, ngôi đền Izumo trở thành nơi "cầu duyên" nổi tiếng của nhiều bạn trẻ Nhật Bản và danh tiếng nơi đây ngày càng vang xa hơn. Nhiều ý kiến cho rằng, Công chúa Noriko đã có một sự lựa chọn hoàn hảo khi người chồng của cô vô cùng chững chạc và có lối sống chuẩn mực. 

Dù mất tước hiệu hoàng gia, nhưng vì chức danh giáo sĩ cực kì được nể trọng của chồng, Công chúa vẫn là nhân vật được dân chúng tôn kính và trọng vọng.

3 chàng rể thường dân của Hoàng gia Nhật: Chàng trai mồ côi hay người đức cao vọng trọng cũng không ai bị hắt hủi như chồng Mako - Ảnh 7.
3 chàng rể thường dân của Hoàng gia Nhật: Chàng trai mồ côi hay người đức cao vọng trọng cũng không ai bị hắt hủi như chồng Mako - Ảnh 8.

Cả hai có hôn lễ long trọng, được dân chúng ủng hộ hết mực

3 chàng rể thường dân của Hoàng gia Nhật: Chàng trai mồ côi hay người đức cao vọng trọng cũng không ai bị hắt hủi như chồng Mako - Ảnh 9.

Công chúa yêu chàng trai thường dân từ cái nhìn đầu tiên

Chồng của Công chúa Ayako (1990), con gái út của Hoàng tử Takamado là một anh chàng thường dân xuất thân trong gia đình học thức. Phò mã Kei Moriya làm việc trong ngành hàng hải, từng du học tại Anh và Thụy Sĩ. Cả hai biết nhau do mẹ của họ là bạn bè.

3 chàng rể thường dân của Hoàng gia Nhật: Chàng trai mồ côi hay người đức cao vọng trọng cũng không ai bị hắt hủi như chồng Mako - Ảnh 10.

Từ lúc mới gặp, cả hai đã dành ấn tượng tốt đẹp cho nhau, nhanh chóng gần gũi như đã quen biết từ lâu. Dần dà công chúa cảm mến sự tử tế, thông minh và nam tính ở chàng trai dân thường này. Cặp đôi cuối cùng thành hôn ngày 29/10/2018 trong một đám cưới truyền thống đầy trang trọng.

3 chàng rể thường dân của Hoàng gia Nhật: Chàng trai mồ côi hay người đức cao vọng trọng cũng không ai bị hắt hủi như chồng Mako - Ảnh 11.

Không may mắn như những nữ nhân hoàng gia này, Công chúa Mako, con gái của Thân vương Akishino và Công nương Kiko vừa trải qua một hôn lễ sóng gió hơn tất thảy. Chồng của cô bị dân chúng phản đối kịch liệt, cho rằng không xứng đáng với vợ mình, một biểu tượng quốc dân được cả nước yêu quý.

Đám cưới của cả hai đã diễn ra một cách sơ sài, nếu không muốn nói là nghèo nàn, cô dâu không mặc váy cưới, dân chúng còn tụ tập phản đối biểu tình, không hề có khoảnh khắc nào trong ngày trọng đại này Mako được nhìn thấy mỉm cười hạnh phúc. 

Không rõ nội tình bên trong ra sao, thế nhưng từ những gì xảy ra vài ngày vừa qua với đôi trẻ, có thể thấy Hoàng gia Nhật Bản không vừa lòng với chàng rể mới, hoặc đơn giản là đã không thể bảo vệ cặp đôi này trước búa rìu dư luận.

3 chàng rể thường dân của Hoàng gia Nhật: Chàng trai mồ côi hay người đức cao vọng trọng cũng không ai bị hắt hủi như chồng Mako - Ảnh 13.

Dù vậy, sau khi kết hôn, Kei Komuro được dự đoán có thừa khả năng xây dựng cuộc sống đủ đầy cho vợ mình tại Mỹ. Được biết, hiện anh đang làm việc tại một công ty luật danh tiếng ở New York sau khi đã hoàn thành chương trình Tiến sĩ 3 năm.

Anh cũng đang chờ đợi kết quả thi lấy chứng chỉ luật sư tại Mỹ sẽ được công bố vào cuối năm nay. Nếu trở thành một luật sư như dự định, thu nhập hằng năm của chàng rể hoàng gia sẽ rơi vào khoảng 23 triệu yên (khoảng 4,6 tỷ VNĐ). Với thu nhập ở mức cao như vậy, vợ chồng Komuro có thể thoải mái sinh sống tại New York.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại