29 năm trước người đàn ông quyết cãi lời tất cả để cưới cô gái hàng xóm, nhìn nhan sắc cô dâu thì ai nấy cũng hiểu phần nào lý do

An Thanh |

'Bằng mọi giá mình phải cưới được nhau và sống thật hạnh phúc em nhé. Để cho người lớn xem hạnh phúc của hai đứa. Anh nói được, làm được', thanh niên 21 tuổi của 29 năm trước tuyên bố.

Bất cứ một ông bố, bà mẹ nào cũng có những tháng ngày là thanh niên nông nổi. Khi đó, họ cũng yêu một cách bốc đồng và làm hết mình vì tình yêu đó thôi. Một cô gái đã kể về chuyện tình ba mẹ ngày xưa. Hồi ấy, ba của cô đã có một câu "tuyên ngôn" trong tình yêu khiến con gái phải ngưỡng mộ mãi.

"Màn kịch" đi chơi nhưng lại lén lút để hẹn hò

Thảo Vy đã khoe một tấm ảnh cưới của ba mẹ lên mạng xã hội. Nhìn tấm hình, nhiều người xuýt xoa vì nhan sắc nhẹ nhàng, gương mặt khả ái của mẹ Vy. Ấy thế nhưng, để có được đám cưới đó, ba mẹ cô đã trải qua không ít vất vả, cãi cả lời người lớn vì mong ước về chung một nhà.

Ba Vy tên Đình Chung, mẹ là Phương Nga. Họ hiện sinh sống ở An Khê, Gia Lai. Ba mẹ Vy quen nhau vào năm 1988, khi đó, ba cô mới 21 tuổi.

Vy kể: "Mẹ mình người Quy Nhơn. Nhà ông bà ngoại ngày xưa nghèo quá nên dù học giỏi nhất trường thì mẹ vẫn phải nghỉ. Sau đó, mẹ học may kiếm thêm thu nhập cho gia đình để giúp cậu Ba được tiếp tục đến trường.

Ba là người Gia Lai. Chú Sáu của ba là hàng xóm sát vách nhà ông ngoại. Hồi đó ba cũng xuống Quy Nhơn ở nhà chú học nghề. Trong một lần ra ngoài, ba mẹ chạm mặt nhau. Ba phải lòng mẹ ngay từ cái nhìn đâu tiên luôn. Sau này kể lại, ba vẫn tấm tắc bảo hồi ấy mẹ đẹp quá, ba cưỡng không nổi luôn.

Vì quá yêu thích cô gái hàng xóm, ngày nào ba mình cũng mang đàn guitar ra sau vườn, sát nhà cô gái để đàn bài hát 'Cho anh xin số nhà này cô em má hồng' để gây sự chú ý".

29 năm trước người đàn ông quyết cãi lời tất cả để cưới cô gái hàng xóm, nhìn nhan sắc cô dâu thì ai nấy cũng hiểu phần nào lý do - Ảnh 1.

Hình ảnh bố mẹ Vy nhiều năm trước.

Đúng là tình yêu thời nào cũng vậy, đã thích thì chàng trai sẽ tìm đủ mọi cách để có được trái tim cô gái thôi. Tuy nhiên, vì thời điểm đó mẹ của Vy cũng xinh xắn tầm hoa khôi nên những cố gắng của ba cô rất lâu sau mới được ghi nhận.

Vy kể: "Ba cứ cầm đàn rồi hát mãi, xong còn có người khác nói cho nên dần dần mẹ cũng có cảm tình với ba. Chẳng hiểu thế nào mà thời gian sau, hai người trở thành người yêu luôn nữa. Tình yêu trôi qua êm đềm lắm vì ba rất thương và chiều chuộng mẹ. Mọi chuyện chỉ bắt đầu nặng nề hơn khi người lớn biết ba mẹ nghiêm túc với mối quan hệ của mình".

Thời gian đó, gia đình bên nội của Vy khá giả nhưng bên ngoài thì nghèo lắm. Họ cũng khác tôn giáo nên dẫn đến việc cấm cản mối quan hệ yêu đương của ba mẹ cô. Sự ngăn cấm ấy dữ dội đến mức mà cặp đôi trẻ phải tìm mọi cách để được ở bên nhau.

Vy chia sẻ tiếp: "Khi ấy, nhà nội chê nhà ngoại nghèo, không môn đăng hộ đối. Nhà ngoại biết được nên mới kiên quyết cấm con gái qua lại với con trai nhà bên đó.

Ba mẹ rất thương nhau. Họ yêu nhau lắm nên cứ tìm mọi cách lén lút hẹn hò bằng được. Có lần ba nhờ bạn thân mẹ đến nhà ông ngoại đèo mẹ đi chơi nhưng thực chất là ra để gặp ba. Họ gặp nhau, tâm sự một lát rồi lại vội vã đi về vì sợ ông bà ngoại biết chuyện.

Rồi còn có chuyện giả vờ đi xem phim nữa. Hồi ấy trong khu phố chỉ có 1, 2 nhà có tivi. Mẹ xin ông ngoại qua hàng xóm xem phim nhưng chẳng phải. Mẹ ra gặp ba. Hai người dắt tay nhau đi dạo hết 7, 8 con phố, canh giờ hết phim là lại chạy về. Đúng là vừa vất vả nhưng lại lãng mạn lắm luôn".

29 năm trước người đàn ông quyết cãi lời tất cả để cưới cô gái hàng xóm, nhìn nhan sắc cô dâu thì ai nấy cũng hiểu phần nào lý do - Ảnh 2.

Tình yêu của cặp đôi này còn bị thử thách khi bắt đầu ở xa hàng chục cây số. Nhưng có lẽ cũng nhờ giai đoạn đó mà họ biết tình cảm dành cho nhau lớn đến nhường nào:

"Đỉnh điểm là khi ba về Gia Lai. Họ bắt đầu yêu xa, khi đó mọi thứ đều khó khăn lắm. Khoảng cách xa xôi, sự nhớ nhung vì tình yêu luôn thường trực trong lòng ba mẹ. Hồi ấy làm gì có điện thoại, chỉ có thư tay qua lại nhiều tháng trời. Có khi cả mấy tháng họ đâu gặp được nhau lần nào. Một bên là gia đình ngăn cắm, bên khác lại chẳng có người yêu kề cận, mẹ cũng khó khăn để vượt qua lắm.

Có lần hơn 9 giờ tối, trời mưa tầm tã, mẹ ngồi trước nhà thì ngước đầu lên bỗng thấy ba đang đứng ngay đó. Mẹ giật mình. Sau mới hiểu là ba nhớ người yêu quá nên quyết chạy xe máy hơn 80km để xuống nhìn thấy một cái rồi lại chạy về. Ôi tình yêu thật là khó tả quá đi mất", Vy kể.

"Mình nhất định phải cưới được nhau và sống thật hạnh phúc em nhé"

Cuộc "trường kỳ kháng chiến" đấu tranh cho tình yêu của ba mẹ Vy kết thúc thật tốt đẹp bằng một đám cưới 2 năm sau. Tuy nhiên, trước đó ba Vy đã có những câu nói và hành động mà khi nhắc lại ai cũng phải xuýt xoa.

Vy chia sẻ: "Có lần ba viết thư tay cho mẹ. Trong thư, ông có nói một câu mà mình nhớ mãi: 'Bằng mọi giá mình phải cưới được nhau và sống thật hạnh phúc em nhé. Để cho người lớn xem hạnh phúc của hai đứa. Anh nói được, làm được'. Đúng là 'tuyên ngôn' đầy bốc đồng của tuổi trẻ nhưng cũng thể hiện sự sâu đậm của tình yêu đôi lứa.

Một thời gian sau, vì thương mẹ quá nên ba đã làm đủ mọi cách để được chấp nhận. Ba cứ đến ngồi lì ở nhà ngoại. Ai làm gì là ba lăng xăng chạy đến phụ cái này, giúp cái kia. Ba ngồi mãi như vậy đó dù thấy ông ngoại là đổ mồ hôi hột, ba sợ ông lắm. May mắn là dần dần người lớn thấy hai người thương nhau nên cho phép kết hôn".

29 năm trước người đàn ông quyết cãi lời tất cả để cưới cô gái hàng xóm, nhìn nhan sắc cô dâu thì ai nấy cũng hiểu phần nào lý do - Ảnh 3.

Hình ảnh cô dâu của 29 năm trước.

Cặp đôi cô dâu chú rể.

Năm 1990, đám cưới của ba mẹ Vy đã diễn ra. Ngày làm cô dâu , mẹ Vy mặc váy trắng, trang điểm kỹ càng khiến ai cũng khen vì xinh đẹp quá.

"Cưới về thời gian đầu ba mẹ ở cùng ông bà nội. Ba mẹ cũng tính ngay đến chuyện làm kinh tế nên mẹ mở tiệm may, ba đi buôn bán tận Hà Nội.

3 năm sau, mẹ sinh con thì ông bà nội cho đất, nhà mình ra ở riêng. Khi đó nhà nghèo lắm, mẹ không may nữa mà mở quán cà phê, bán chè. Ba mở tiệm sửa xe máy. Nhà mình bé xíu, thậm chí bạn bè còn chẳng thèm vào chơi Tết cơ. Tuy nhiên, cái mình vẫn nhớ là tình yêu của ba mẹ dành cho nhau. Họ thương nhau lắm, làm gì cũng nhắc đến tên. Hồi đó khó khăn, suốt ngày ba mẹ bảo ban nhau cố gắng để có tương lai tốt đẹp hơn cho các con.

Hai người đi lên từ tay trắng và bây giờ họ cũng có căn nhà khang trang do chính tay mẹ thiết kế rồi đó", Vy tâm sự.

29 năm trước người đàn ông quyết cãi lời tất cả để cưới cô gái hàng xóm, nhìn nhan sắc cô dâu thì ai nấy cũng hiểu phần nào lý do - Ảnh 5.

Hình ảnh gia đình Vy hiện tại.

Đúng là như lời hứa trong thư, ba Vy đã khiến cho cuộc sống của vợ cực kỳ hạnh phúc. Từ sinh nhật hay ngày lễ, chưa bao giờ ba cô quên mua quà tặng vợ.

"Ba rất cưng mẹ, đến mức nhiều lúc con cái cũng phải ghen tị luôn đó. Ba không nói nhiều lời về tình cảm nhưng ông nhắc đến sự tự hào. Ba bảo là ba tự hào về gia đình mình lắm. Ba có vợ đảm, con ngoan. Ba đã cưới được mẹ, sinh được hai đứa con, một là giáo viên, một bác sĩ như bây giờ. Cuộc sống như vậy là viên mãn và ba chẳng mong gì hơn nữa.

Có lẽ, cũng vì cuộc sống bình yên và tình yêu của ba nên mẹ trẻ trung lắm. Khi nào rỗi họ lại sắp xếp để đi du lịch với nhau và chụp hình tình cảm".

Đúng là một chuyện tình có cái kết thật sự viên mãn. Vượt qua bao khó khăn vất vả họ đã đến được với nhau. Họ còn làm được điều mà bản thân đã nói từ trước đó, sống thật hạnh phúc rồi cùng nhau già đi.

theo Nhịp sống Việt

Đọc tin tức xã hội mới nhất, xem tin phụ nữ nhanh nhất tại SohaBạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên