2 tên cướp ngân hàng ở Hà Nội cũng là thành viên "hội vỡ nợ muốn làm liều" với nhóm xịt hơi cay cướp của ở Linh Đàm

ĐẶNG THUỶ |

Hai đối tượng vừa gây ra vụ cướp ngân hàng trên địa bàn phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là thành viên trong nhóm “hội những người vỡ nợ muốn làm liều”, cùng với 3 kẻ gây ra vụ xịt hơi cay, cướp của ở chung cư Linh Đàm hồi tháng 1/2022.

Sáng ngày 8/3, đối tượng Nguyễn Văn Hiếu (SN 1991, trú phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm) và Nguyễn Thanh Tùng (SN 1981, trú quận Thanh Xuân, Hà Nội) gây ra vụ cướp ngân hàng trên địa bàn phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm) đã bị bắt giữ sau 16 giờ lẩn trốn.

Qua điều tra ban đầu xác định, từ giữa tháng 2/2022, thông qua nhóm "hội những người vỡ nợ muốn làm liều" trên mạng xã hội Facebook, Hiếu và Tùng quen biết nhau.

Cả 2 đều không có nghề nghiệp ổn định và đang nợ tiền của nhiều người nhưng không có tiền trả nên nảy sinh ý định cướp ngân hàng.

2 tên cướp ngân hàng ở Hà Nội cũng là thành viên hội vỡ nợ muốn làm liều với nhóm xịt hơi cay cướp của ở Linh Đàm - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Hiếu (ảnh trái) và Nguyễn Thanh Tùng

Do trước đó, Hiếu từng đến Phòng giao dịch Ngân hàng Vietinbank nằm trên địa bàn phường Xuân Tảo để hỏi thủ tục vay tiền, thấy có ít nhân viên và người đến giao dịch, nên đã rủ Tùng cướp ngân hàng này.

Trước đó vào hồi tháng 1/2022, 3 đối tượng trong "hội những người vỡ nợ muốn làm liều" gồm: Nguyễn Tùng Lâm (35 tuổi, quê Hưng Yên), Tô Văn Tình (29 tuổi, quê Quảng Ninh) và Lê Duy Dự (28 tuổi, quê Thanh Hoá) đã thực hiện vụ cướp táo tợn tại chung cư Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội).

Sau khi quen biết nhau trên nhóm, 3 đối tượng trao đổi về việc đi cướp tài sản. Khoảng đầu tháng 1, Lâm đọc trên Facebook, biết anh T. (ở chung cư Linh Đàm) kinh doanh mua bán điện thoại di động cũ qua mạng Internet.

2 tên cướp ngân hàng ở Hà Nội cũng là thành viên hội vỡ nợ muốn làm liều với nhóm xịt hơi cay cướp của ở Linh Đàm - Ảnh 2.

Nhóm cướp tại chung cư Linh Đàm bị bắt trước đó cũng tham gia "hội những người vỡ nợ muốn làm liều".

Lâm bàn bạc với Dự, Tình sẽ đến tận nhà cướp tài sản của anh Trần. Sau khi đồng bọn đồng ý, Tình tìm mua 2 bình xịt hơi cay và 1 súng bật lửa bằng kim loại màu trắng làm công cụ.

Khoảng 16h ngày 8/1, cả 3 thuê xe ôm di chuyển về khu HH Linh Đàm. Đến nơi, Lâm gọi cho anh T. hẹn vào nhà để xem điện thoại.

Trong lúc nạn nhân không để ý, Tình xịt hơi cay vào mặt anh này, rồi cùng Lâm, Dự đánh vào mặt nạn nhân… lấy được 3 chiếc điện thoại di động.

Gây án xong, cả nhóm cướp phi tang bình xịt hơi cay, dao và bỏ trốn sau khi chia nhau tài sản cướp được.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại