2 năm tiết kiệm 1,2 tỷ đồng nhờ ở lều, bà mẹ bỏ việc vì 'không cần tiền nữa'

NHẬT THÙY/VTC News |

Christine nhận thấy cuộc sống lều trại ở bìa rừng thật sự "sinh lời"; trong 2 năm , mẹ con cô tiết kiệm được 50 nghìn USD so với hồi sống ở nội thành New York (Mỹ).

Video: Bà mẹ một con nghỉ việc, bỏ phố, vào rừng 'sống vô gia cư'.

Christine Blue (41 tuổi) và con trai Britton (14 tuổi), đến từ New York, Mỹ đã tiết kiệm được gần 50.000 USD (hơn 1,2 tỷ đồng) trong 2 năm bằng cách dựng lều để ở.

Tháng 6/2021, Christine cùng con trai và những chú chó đáng yêu của mình bắt đầu cuộc sống "du mục". Ban đầu, Christine chỉ muốn trải nghiệm cuộc sống ngoài nhà bằng một thử thách thú vị là dựng lều cắm trại ở trong vườn, kéo dài 90 ngày trong kỳ nghỉ hè của con trai.

Sau vài tuần, người mẹ 41 tuổi nhận ra mình có thể tiết kiệm nhiều tiền khi ở nơi hoang dã. Vì thế, cô quyết định áp dụng lối sống mới này. Cô nói: "Sau vài tuần ở lều, tôi đã thay đổi cách nhìn về cuộc sống. Tôi có thể tiết kiệm được nhiều tiền khi sống ở lều. Tôi thậm chí còn bỏ việc và tập trung vào công việc đan móc trong lều vì tôi không cần tiền nữa".

Sau đó, Chritine và con trai di chuyển đến bìa rừng ở tiểu bang Illinois cư trú. Cô mở rộng không gian sống bằng cách mua một chiếc lều mới với chi phí 1.800USD (44 triệu đồng) và một máy phát điện năng lượng mặt trời trị giá 1.500USD (37 triệu đồng).

Bên trong lều có một bếp củi để nấu ăn, những chiếc chăn ấm cúng và một chiếc giường. Máy phát điện năng lượng mặt trời giúp Christine sử dụng máy tính xách tay và điều hành công việc đan móc của mình. Căn lều cũng được trang bị thảm và đồ nội thất đơn giản nhưng rất ấm cúng.

Còn Britton thường dành nửa tuần đầu sống trong lều với mẹ và nửa tuần sau sống ở nhà của bố.

2 năm tiết kiệm 1,2 tỷ đồng nhờ ở lều, bà mẹ bỏ việc vì không cần tiền nữa - Ảnh 2.

Cuộc sống hiện tại của Christine cùng con trai. (Ảnh:Caters)

2 năm tiết kiệm 1,2 tỷ đồng nhờ ở lều, bà mẹ bỏ việc vì không cần tiền nữa - Ảnh 3.

Phòng của Britton với các đồ đạc đơn giản. (Ảnh:Caters)

2 năm tiết kiệm 1,2 tỷ đồng nhờ ở lều, bà mẹ bỏ việc vì không cần tiền nữa - Ảnh 4.

Sinh hoạt hàng ngày của hai mẹ con. (Ảnh:Caters)

2 năm tiết kiệm 1,2 tỷ đồng nhờ ở lều, bà mẹ bỏ việc vì không cần tiền nữa - Ảnh 5.

Britton đốt lửa vào mỗi tối. (Ảnh:Caters)

Khi sống ở thành phố New York, Christine phải chi 2.500USD (61 triệu đồng) mỗi tháng bao gồm tiền thuê nhà, nước, điện, gas và dọn rác. Sống ở không gian mới, cô tiết kiệm được 2000USD (49 triệu đồng) mỗi tháng.

Hiện tại, chi phí hàng tháng của Christine giảm xuống còn 340 USD (8,2 triệu đồng), bao gồm tiền thuê đất 180USD, tiền nước 55USD cho 275 gallon (1.000 lít) để uống, tắm và nấu ăn, tiền củi 75USD, khí propan để sưởi ấm lều đêm lạnh tốn 30USD. Nghe có vẻ nghịch lý, nhưng cuộc sống "vô gia cư" của Christine khá sinh lời.

Tất nhiên, lối sống này cũng có nhiều thách thức, như phải tắm bằng xô, bổ củi và làm những công việc vặt khác "như sống trong thời kỳ đồ đá". Christine phải đi vệ sinh vào xô và túi phân hủy sinh học.

"Khó khăn lớn nhất đối với chúng tôi là thời tiết mùa đông, khi lửa tắt vào ban đêm thì lều lạnh, tuyết lại rơi dày đặc. Vì thế mà tôi phải thức dậy vào giữa đêm để gạt bỏ tuyết tránh để rơi vào lều", cô nói.

Christine kể rằng, Britton luôn giúp mẹ xúc tuyết lúc nửa đêm. Môi trường sống này giúp cô và con trai ngày càng gắn kết với nhau hơn.

2 năm tiết kiệm 1,2 tỷ đồng nhờ ở lều, bà mẹ bỏ việc vì không cần tiền nữa - Ảnh 6.

Khó khăn lớn nhất đối với hai mẹ con là thời tiết khắc nghiệt mùa đông. (Ảnh:Caters)

2 năm tiết kiệm 1,2 tỷ đồng nhờ ở lều, bà mẹ bỏ việc vì không cần tiền nữa - Ảnh 7.

Cho đến nay, Christine đã tiết kiệm được 48.000 USD nhờ lối sống mới của mình. (Ảnh:Caters)

2 năm tiết kiệm 1,2 tỷ đồng nhờ ở lều, bà mẹ bỏ việc vì không cần tiền nữa - Ảnh 8.

Christine hài lòng với cuộc sống hiện tại. (Ảnh:Caters)

Từ cuộc sống bị trói buộc với bốn bức tường, hiện tại Christine được hít thở bầu không khí trong lành mỗi ngày. Cô cảm thấy hoàn toàn tự do, bình yên khi không phải lo đến các hóa đơn thanh toán hàng tháng.

"Tôi thích sống bên ngoài và lắng nghe âm thanh của thiên nhiên xung quanh mình, những thứ như thế thực sự giúp ích cho sức khỏe tinh thần của tôi. Tất nhiên là khó khăn, tôi phải tự mình gánh nước, chẻ củi, đảm bảo mọi thứ đều an toàn, không có ai để dựa vào ngoài chính mình", Christine tâm sự.

Christine vốn không phải là người thích hoạt động ngoài trời. Thậm chí cô chưa bao giờ đi cắm trại, cũng không có kinh nghiệm gì về vấn đề này. Do đó, việc chuyển ra lều sống là một bước nhảy vọt lớn trong cuộc sống của cô

"Tôi thực sự thích sống một mình trong rừng. Bản chất tôi là người hướng nội nên không bao giờ cảm thấy cô đơn, tôi hoàn toàn yên bình" , Christine tâm sự. Cô và con trai dự định sẽ thuê đất và dựng một căn nhà gỗ nhỏ ở ngoại ô New York.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại