2 lần vượt qua cửa tử, ung thư vú đã dạy nữ CEO điều gì về niềm tin, tình yêu và kinh doanh: Buông bỏ và học cách yêu bản thân mình, cuộc sống sẽ lại vận hành êm ả

Phương Thu |

Một nữ CEO đã sống sót qua 2 hai lần mắc ung thư vú đã truyền cho chúng ta bài học về tự yêu thương bản thân và vượt qua nghịch cảnh như thế nào.

ChrisTia Donaldson-Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Thank God It’s Natural (Tgin), một công ty chăm sóc da và tóc tự nhiên, gần đây đã hoàn thành điều trị ung thư vú giai đoạn đầu và lui về Đảo Indonesia để nghỉ ngơi và thư giãn thêm. Nhưng những gì cô ấy đã trải qua thực sự là bài học quý giá về mục đích sống trong đời mà bất cứ ai cũng nên biết.

Sau khi đọc email và biết rằng một đồng nghiệp đã qua đời vì ung thư vú, Donaldson, người đang vừa được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tại thời điểm đó, đã quyết định thay đổi.

Trong cuốn sách “Đây chỉ là một bài kiểm tra: Ung thư vú dạy tôi điều gì về niềm tin, tình yêu, mái tóc và kinh doanh”, Donaldson không chỉ kể lại cuộc chiến của cô với căn bệnh ung thư vú, mà còn kể lại sức mạnh và nguồn cảm hứng mà cô đã thấm nhuần trong suốt chặng đường. Từ đức tin và gia đình cho đến cuộc sống của cô với tư cách là một phụ nữ da đen trong công ty Hoa Kỳ. Đây là một cuốn sách đầy cảm hứng, đầy những bài học cuộc sống của Donaldson, những câu chuyện truyền sức mạnh và động lực để theo đuổi ước mơ.

2 lần vượt qua cửa tử, ung thư vú đã dạy nữ CEO điều gì về niềm tin, tình yêu và kinh doanh: Buông bỏ và học cách yêu bản thân mình, cuộc sống sẽ lại vận hành êm ả - Ảnh 1.

Không ai muốn gặp phải căn bệnh ung thư. Khi biết chuyện, cô đã nghĩ mình sắp chết. Mẹ cô qua đời vì bệnh ung thư hạch và cô biết ung thư là thứ có thể xảy đến với mình, nhưng không nghĩ rằng ngay ở tuổi 36. Trong những năm qua, cô đã chung sống hòa bình với nó và quyết định ung thư sẽ không phải là trở ngại với mình. Cô cũng muốn câu chuyện của mình có sức mạnh truyền cảm hứng, thông qua những lời khuyên chân thành dưới đây:

Luôn giữ cho mình một niềm tin

Với Donalson đó là niềm tin vào Chúa trời. Donalson đã được chẩn đoán mắc ung thư hai lần. Lần đầu tiên vào năm 2015 là ở giai đoạn đầu và lần thứ hai vào năm 2018, và mọi thứ trở nên mệt mỏi hơn. Niềm tin đã cho cô khả năng kì diệu để đối phó với tất cả những thăng trầm vốn luôn có trong cuộc sống.

2 lần vượt qua cửa tử, ung thư vú đã dạy nữ CEO điều gì về niềm tin, tình yêu và kinh doanh: Buông bỏ và học cách yêu bản thân mình, cuộc sống sẽ lại vận hành êm ả - Ảnh 2.

Hãy thay đổi suy nghĩ của mình

Nhiều phụ nữ tin rằng họ đang ở độ tuổi 20 hoặc 30, rằng ở lứa tuổi trẻ, ung thư không phải là điều có thể ảnh hưởng đến họ. Thực tế, Donaldson đã gặp những người được chẩn đoán ung thư ở tuổi 21. Bởi thế, mỗi phụ nữ, dù ở lứa tuổi nào cũng cần cần lắng nghe cơ thể của mình và đừng nghĩ rằng mình miễn nhiễm với bệnh này.

Học cách chăm sóc bản thân

Donaldson bày tỏ rằng cô sẵn sàng lấy cuộc sống hiện tại của mình đối lập với cuộc sống ngày trước khi cô có rất nhiều áp lực, phải vừa điều hành công ty này và làm nhiều việc khác. Hãy tập coi việc chăm sóc bản thân giống như việc thức dậy, đi dạo, tan sở vào một giờ phù hợp, tập yoga, lắng nghe cơ thể mình.

2 lần vượt qua cửa tử, ung thư vú đã dạy nữ CEO điều gì về niềm tin, tình yêu và kinh doanh: Buông bỏ và học cách yêu bản thân mình, cuộc sống sẽ lại vận hành êm ả - Ảnh 3.

Nếu có điều gì đó đau đớn, hãy dừng lại và tự hỏi bản thân có ổn không, đó là điều mà chúng ta không thường xuyên thực hiện. Donaldson nói rằng một trong những bước tiến lớn nhất đối với cô là khi nhìn mình trong gương, cô có thể nói, "Tôi tha thứ cho bạn."

Trong cuộc hành trình của mình, Donaldson chia sẻ cô đã học được rằng giữ trong lòng những hiềm khích, tức giận không thể giải tỏa có thể góp phần gây ra bệnh tật. Vì vậy cô đã mạnh dạn chia sẻ những bất đồng với bạn đời và các thành viên trong gia đình và đã tha thứ cho họ.

Hãy vượt qua những định kiến và yêu thương bản thân hơn

Donaldson không nghĩ rằng phụ nữ nói chung được dạy để yêu bản thân. Đó là điều mà cô ấy bắt đầu học được ở tuổi 41.

“Chúng tôi được dạy phải quan tâm đến mọi người và lo toan cho rất nhiều thứ trong cuộc sống, nhưng tôi càng để bản thân được nghỉ ngơi và quan tâm hơn đến nó, tôi càng nghiệm ra rằng mối quan hệ giữa chúng ta với chính bản thân là quan trọng nhất. Khi tôi bắt đầu nghĩ về mọi thứ qua lăng kính đó, tôi đã có thể buông bỏ và học cách yêu bản thân mình. Và sau đó, cuộc sống lại vận hành êm ả.”

Theo Shondaland


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại