2 đặc điểm KHÔNG phụ huynh nào muốn con có nhưng nghiên cứu khoa học nói là dấu hiệu của thông minh

Đông |

Con bạn có 2 đặc điểm này không?

Khi nuôi con, cha mẹ nào cũng muốn con mình ngoan ngoãn, hiểu chuyện và lớn lên thông minh, sáng dạ. Tiến sĩ Han Ren, một nhà tâm lý học và chuyên gia về tâm lý học đường của trường Đại học Texas (Mỹ) chia sẻ, trí thông minh của trẻ phát triển và ổn định ở khoảng năm 6 hoặc 7 tuổi. Tuy nhiên không cần phải chờ đến khi con trưởng thành, bố mẹ có thể nhận thấy những biểu hiện trẻ thông minh từ khi còn nhỏ.

Từ lâu, chúng ta có thể thấy có nhiều nhà khoa học nổi tiếng đều có chung một đặc điểm là họ không phải đứa trẻ ngoan hồi bé. Chẳng hạn như Isaac Newton từng được nhận xét là một "cậu bé hư", "học kém" khi còn nhỏ. Albert Einstein thích ở một mình như muốn tách biệt với thế giới. Stephen Hawking cũng bị chê rằng hay suy nghĩ vẩn vơ.

Có thể nói, những đứa trẻ có tố chất thông minh thường có những suy nghĩ riêng và tính cách khác biệt, chúng sẵn sàng khám phá, học hỏi mọi thứ. Vậy nên, nếu con bướng bỉnh hay ngỗ nghịch thì phụ huynh cũng đừng buồn bã, hãy xem bé sở hữu 2 đặc điểm dưới đây hay không, nếu có thì rất có thể con bạn là một đứa trẻ thông minh đấy.

2 đặc điểm KHÔNG phụ huynh nào muốn con có nhưng nghiên cứu khoa học nói là dấu hiệu của thông minh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2 dấu hiệu cho thấy trẻ thông minh

1. Khó ngồi yên một chỗ

Tiến sĩ Hillary Hettinger Steiner và Tiến sĩ Martha Carr của Đại học Kennesaw (Mỹ) chia sẻ rằng nhu cầu kích thích tinh thần và thể chất là một dấu hiệu của sự thông minh. Trẻ không thích ngồi yên một chỗ, không chịu im lặng, thực chất lại là biểu hiện của ý thức mạnh mẽ. Trẻ thích tìm tòi, thực hành, khám phá những điều mới lạ, điều này khiến cho chúng hứng thú và chẳng chịu ngồi yên. Vì vậy, nếu con bạn nhanh chán, nghịch ngợm và khó có thể ngồi yên một chỗ, rất có thể chúng có năng khiếu bẩm sinh đấy.

Lấy ví dụ về Trần Cảnh Nhuận - nhà toán học nổi tiếng ở Trung Quốc lúc nhỏ rất hay cáu giận, thường xuyên làm vỡ đồ đạc trong nhà. Ngoài ra còn có Edison, Darwin cũng thường xuyên khiến cha mẹ đau đầu trước sự nghịch ngợm và khó bảo của mình.

2 đặc điểm KHÔNG phụ huynh nào muốn con có nhưng nghiên cứu khoa học nói là dấu hiệu của thông minh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

2. Chữ xấu

Các nhà khoa học đã chỉ ra chữ viết càng xấu, lộn xộn lại sở hữu trí thông minh đáng ngạc nhiên và có tiềm ẩn khả năng thiên tài. Khó tin nhưng điều đó là thật!

Theo tờ psych2go, c ác nhà khoa học đã nhận định rằng với hầu hết những người thông minh, chữ viết tay của họ có xu hướng xấu xí và lộn xộn. Đó là bởi quá trình suy nghĩ trong tâm trí của họ quá nhanh và không thể kịp so với tốc độ bàn tay trong khi viết. Kết quả là chữ viết tay lại thành ra bị cho cẩu thả, như gà bới.

Picasso, Albert Einstein, Michael Jackson và Beethoven đều là những người có "thâm niên" trong việc viết chữ xấu, hưng họ thật sự là những "thiên tài" phải không nào?

Trên đây là 2 trong số vô vàn biểu hiện của trẻ thông minh. Tuy nhiên suy cho cùng, nó cũng chỉ là "biểu hiện", việc con có phải là một đứa trẻ thông minh hay không dựa trên rất nhiều yếu tố. Điều quan trọng là cha mẹ hãy luôn tạo dựng cho con một môi trường phát triển lý tưởng nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại