2 cô gái trẻ cùng đồng bọn nghiện ma túy gây ra hàng loạt vụ trộm ở Sài Gòn

Nguyễn Yên |

2 cô gái cùng đồng bọn nghiện ma túy thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy, tài sản trên địa bàn quận 7 và quận 2.

Ngày 23/11, Công an quận 7, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy, tài sản trong nhà trọ ở quận 7, quận 2. Đặc biệt, trong số này có 2 cô gái trẻ.

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Trần Quang Minh (SN 1993, không có nơi cư ngụ nhất định), Lưu Hồng Ngọc Hương (SN 1997, ngụ Q.4), Nguyễn Ngọc Phúc (SN 1996), Nguyễn Thị Bích Trâm (SN 1998) và Bạch Long Quốc Tuấn (SN 1993) cùng có HKTT Q.2, TP.HCM.

Khoảng 3h15 sáng 22/11, tổ trinh sát công an Q.7 phát hiện nhóm đối tượng có biểu hiệu nghi vấn trộm cắp tài sản trên địa bàn P. Tân Phong nên đã tiến hành kiểm tra thì nhóm này bỏ chạy. Công an sau đó truy đuổi và bắt được Tuấn.

2 cô gái trẻ cùng đồng bọn nghiện ma túy gây ra hàng loạt vụ trộm ở Sài Gòn - Ảnh 1.

5 đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Nguyễn Yên.

Qua đấu tranh khai thác, Tuấn khai nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp cùng 4 đối tượng khác. Vào cuộc truy xét, công an đã bắt Minh, Hương, Phúc và Trâm.

Tại cơ quan điều tra, Minh khai nhận lên kế hoạch để cả nhóm đi trộm cắp tài sản.

Khuya 21/11, Minh và Tuấn mang theo 1 bộ đoạn và kiềm sắt để phá khoá xe và khoá nhà. 3 đối tượng còn lại chịu trách nhiệm cảnh giới. Băng nhóm này sau đó đột nhập một căn nhà trọ ở P. Phú Thuận, quận 7 lấy trộm 2 xe máy.

2 cô gái trẻ cùng đồng bọn nghiện ma túy gây ra hàng loạt vụ trộm ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Tang vật cảnh sát thu giữ. Ảnh: Nguyễn Yên.

Rạng sáng 22/11, trong lúc băng nhóm này đang lấy tài sản đưa đi cất giữ thì bị công an phát hiện. Cả 5 đối tượng trên đều đang nghiện ma tuý. Trong đó, đối tượng Minh và Hương đã có 3 tiền án.

Ngoài vụ việc này, Công an quận 2 xác định băng nhóm này chính là thủ phạm thực hiện 1 vụ trộm xe máy SH với thủ đoạn tương tự trên địa bàn phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại