16 năm một mình nuôi con, mẹ đơn thân U40 gây choáng với body nuột nà, quyến rũ và phương châm sống: "Tìm sức khỏe chứ đừng tìm đàn ông"

An Thanh |

Hiện tại, nhìn chị Ngọc Diễm, ai nghĩ được chị phải trải qua những năm tháng cay đắng, khổ sở khi phải một mình đảm nhận cả công việc làm cha, làm mẹ của con trai.

Đôi khi gặp một người phụ nữ mất chồng, người ta thường hỏi rằng có nghĩ đến chuyện tái giá hay không. Trong suy nghĩ của nhiều người, bên cạnh một phụ nữ phải có bóng dáng đàn ông để giúp sức, đỡ đần trong cuộc sống. Tuy nhiên, có những trường hợp họ tự mình vững vàng sống mà chẳng cần phái nam bên cạnh.

16 năm không cần đàn ông bên cạnh, sợ nhất cảnh "con em, con anh, con chúng ta"

Chị Ngọc Diễm sinh năm 1980 đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh. Chị lập gia đình năm 21 tuổi, 2 năm sau thì con trai đầu lòng ra đời. Cuối năm ấy, ông xã chị đột quỵ rồi qua đời. Nuốt nước mắt vào trong, người mẹ trẻ đã tự mình nuôi con khôn lớn.

Chị kể: "Mất ông xã là một cú sốc lớn đến mức mình chẳng quên nổi cho đến tận bây giờ. Lúc ấy, con còn nhỏ quá mình thương chồng thương bản thân một thì thương con đến mười. Khi ấy chỉ mong tập trung để chăm sóc, dạy dỗ con thật tốt, nuôi con thật khỏe. 

Mình chẳng nghĩ đến chuyện kết hôn hay tìm người đàn ông khác nữa và sống một mình cùng con suốt gần 17 năm qua".

16 năm một mình nuôi con, mẹ đơn thân U40 gây choáng với body nuột nà, quyến rũ và phương châm sống: Tìm sức khỏe chứ đừng tìm đàn ông - Ảnh 1.

Vóc dáng nuột nà của bà mẹ đơn thân 40 tuổi.

16 năm một mình nuôi con, mẹ đơn thân U40 gây choáng với body nuột nà, quyến rũ và phương châm sống: Tìm sức khỏe chứ đừng tìm đàn ông - Ảnh 2.

Hai mẹ con chị Diễm.

Mất chồng quá sớm, chị Diễm lâm vào tình trạng khó khăn. Người thân trong gia đình muốn chị ở vậy nuôi con, chị cũng nghĩ ngợi rồi thấy đó là lựa chọn tốt nhất vào thời điểm đó.

"Khi chồng mất mình lâm vào hoàn cảnh khá éo le, từ kinh tế đến kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dạy con nhỏ. Mình sinh ra trong một gia đình kinh tế khó khăn, học không cao, trình độ không có nên ban đầu mất phương hướng nhiều lắm. Khi ấy, mình nhờ nhiều vào sự trợ giúp của gia đình bên chồng và ba mẹ ruột.

Dần dần nỗi đau nguôi ngoai, con cái lớn hơn thì mình mở quán buôn bán nhỏ, sau này làm việc cho một người bạn, cứ tích lũy dần dần như vậy cuộc sống của hai mẹ con cũng ổn hơn nhiều.

Mình quan niệm thế này, phụ nữ cứ phải sống thoải mái với những gì mình có, lạc quan, vô tư vui vẻ. Nếu có khó khăn thì mạnh mẽ đối diện chứ đừng ngại vất vả mà buông xuôi.

Như mình hiện tại mọi thứ đều ổn, hai mẹ con đã có nhà riêng, ba mẹ chồng yêu thương mình như con gái ruột. Bên cạnh đó mình còn có ba mẹ ruột và chị cả quan tâm, gẫn gũi", chị Diễm tiết lộ.

16 năm một mình nuôi con, mẹ đơn thân U40 gây choáng với body nuột nà, quyến rũ và phương châm sống: Tìm sức khỏe chứ đừng tìm đàn ông - Ảnh 3.

Mất chồng đã lâu, hiện tại con trai đã 17 tuổi, chị Diễm vẫn trẻ và ngày càng xinh đẹp. Chị cũng có nhiều người chú ý, ngỏ lời yêu đương nhưng tất cả không thể khiến bà mẹ này rung động.

Chị kể: "Hồi xưa con nhỏ người thân mình khuyên cứ ở vậy nuôi con đã. Càng về sau, họ đều thay đổi, nhất là ba mẹ chồng. Ba mẹ cứ khuyên mình đi bước nữa vì con lớn khôn rồi. Cứ sống như vậy sau này mình cô đơn lắm, buồn bã, chẳng có ai chăm sóc được chu đáo.

Mình lại nghĩ khác, giờ con lớn rồi, khó khăn qua đi thì mình cũng chẳng muốn lấy chồng lần hai. Cuộc sống của mình hiện tại là quá đủ.

Thật sự có nhiều người theo đuổi mình lắm, có cả những đàn ông trẻ tuổi, chưa từng kết hôn. Nhưng mình gạt đi vì sợ cảnh con em, con anh, con chúng ta. Mình sợ gặp phải người chồng không tốt thì khổ cả mình lẫn con. Bởi vậy, mình chưa từng nghĩ đến chuyện lần nữa lên xe hoa .

Tuy nhiên xét trên phương diện xã hội thì đúng là có một người đàn ông bên cạnh cũng tốt. Họ sẽ chăm sóc, sẻ chia và cùng phụ nữ vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Tuy vậy, đối với các bà mẹ đơn thân thì đừng nên vì hạnh phúc riêng trước mắt mà bỏ bê con cái mình. Chúng cũng có nhiều thiệt thòi lắm rồi".

16 năm một mình nuôi con, mẹ đơn thân U40 gây choáng với body nuột nà, quyến rũ và phương châm sống: Tìm sức khỏe chứ đừng tìm đàn ông - Ảnh 4.

Hai mẹ con diện đồ cực kỳ trẻ trung.

Bí quyết vòng eo 60 ở tuổi gần trung niên: "Đừng cố kiếm đàn ông để dựa vào"

Hơn 16 năm một mình chống chọi với mọi thứ, nuôi con lớn khôn, chị Diễm đã rút ra được nhiều bài học cho chính mình. Điều hãnh diện nhất với bà mẹ đơn thân chính là cậu con trai khôn lớn, rất thấu hiểu và yêu thương mẹ.

Chị tâm sự: "Cứ nói rằng một bà mẹ đơn thân thì đã đủ mạnh mẽ, vượt qua tất cả nhưng nhiều người đâu biết để có được những cái đó, họ phải chịu những đau khổ thế nào.

Mình có thể vững vàng trước mọi thứ, tự hào sống mà chẳng dựa vào đàn ông nhưng lại luôn mềm yếu khi con nhắc đến bố”.

Có lần khi bé 3 tuổi, đang đi từ nhà trẻ về bé hỏi: 'Mẹ ơi ba đâu rồi?'. Khi đó nước mắt mình tuôn ra luôn, thương con quá đỗi. Bé thấy vậy nên cũng im lặng. Sau này, bé cũng nhiều lần nhắc đến ba nhưng với tâm thế khác, có lần bé bảo: 'Ba mất rồi, mẹ đừng khóc nữa, con sẽ bảo vệ mẹ'. Đó đều là những câu nói của con trai khiến mình xúc động mạnh".

16 năm một mình nuôi con, mẹ đơn thân U40 gây choáng với body nuột nà, quyến rũ và phương châm sống: Tìm sức khỏe chứ đừng tìm đàn ông - Ảnh 5.

Chị Diễm trẻ hơn nhiều so với tuổi thật.

Chị cũng chia sẻ nhiều những bí quyết rút ra từ bản thân để giúp những bà mẹ đơn thân khác có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chị cho biết: "Mẹ đơn thân phải tự biết chăm sóc bản thân cho thật khỏe mới đủ sức và nghị lực vượt qua mọi biến cố. Hãy đi tìm sức khỏe chứ đừng cố gắng tìm một người được gọi là chồng làm gì. Đừng ganh ghét hay hơn thua với ai hết vì chẳng ai giúp đỡ được mình đâu, trừ ba mẹ ra. Các mẹ cũng hãy luôn tự tin và hãnh diện với con đường mình đã chọn và coi đó là sự may mắn.

Mọi người đừng ngại, đừng sợ làm mẹ đơn thân . Đừng bận tâm nhiều hay cố kiếm một người đàn ông dựa vào. Cứ thỏa mãn với những gì đang có đã. Nếu có duyên thì trời sẽ an bài thôi".

Nhìn những bức ảnh chị Diễm đăng lên, người ta phải xuýt xoa nhiều vì vóc dáng chuẩn như người mẫu và nhan sắc trẻ trung. Chị chia sẻ những điều ấy hoàn toàn đến từ việc tập luyện.

"Có lúc mình nặng hơn 67kg, khiếp quá nên mình tập thể dục và tham gia nhảy zumba. 7 tháng nay mình còn tham gia thêm cả body pump, body combat, step dance rồi bơi lội.

Hiện tại, mình cao 1m6 nặng 48 kg và có số đo 85-60-95. Mình mới mập lên chứ bình thường eo chỉ 56cm. Mình là thần tượng ở phòng tập về độ chăm chỉ và lúc nào cũng vui vẻ. Mình luôn quan niệm 'Chỉ mê tập chứ không có mê trai".

Như vậy đấy, một người mẹ đơn thân khiến người ta ngưỡng mộ về sắc vóc lẫn cuộc sống cá nhân. Đôi khi, đâu cứ phải có người đàn ông cận kề sớm tối mới là hạnh phúc. Phụ nữ hiện đại có thể tự khiến cuộc sống của mình đủ đầy, vui vẻ bằng chính bản thân họ. Nhớ nhé các mẹ đơn thân, đừng sợ hãi, hãy tự mình làm điểm tựa của chính mình chứ đừng cố tìm kiếm hay dựa dẫm vào ai khác.

theo Helino

Đọc tin xã hội mới nhất, xem báo phụ nữ nhanh nhất tại SohaBạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên