16 học sinh trong cùng một lớp bị thầy giáo chủ nhiệm lạm dụng, bạo hành tới mức trầm cảm

Thu Trang |

Câu chuyện thầy giáo lạm dụng và bạo hành 16 học sinh tại một trường điểm đã khiến cho dư luận chấn động vì vấn đề giới tính vẫn bị gia đình và nhà trường né tránh bấy lâu nay.

Thầy giáo kì cựu đang giảng dạy tại một trường điểm ở Đại Liên, Trung Quốc đã lĩnh án 16 năm tù cho hành vi lạm dụng và có hành động sỗ sàng đối với trẻ em vị thành niên.

Theo Thepaper.cn, Li Chao Yuan, một giáo viên lâu năm của trường trung học cơ sở Rui Ge, một trong những trường được coi là tốt nhất của thành phố, đã bị buộc tội lạm dụng tình dục và đánh đập 16 học sinh trong lớp ông ta làm chủ nhiệm trong suốt 2 năm qua.

16 học sinh trong cùng một lớp bị thầy giáo chủ nhiệm lạm dụng, bạo hành tới mức trầm cảm - Ảnh 1.

Vụ án rúng động liên quan tới lạm dụng tình dục trẻ em xảy ra tại trường trung học cơ sở uy tín Rui Ge ở Đại Liên, Trung Quốc.

Vụ việc bắt đầu gây xôn xao khi một học sinh trong lớp thầy giáo Li kể với phụ huynh rằng thầy đã có "hành động quá đáng" với cậu hồi tháng 1/2016 khi được thầy gọi đến nhà riêng.

Không chỉ có vậy, ông thầy này còn có những hành vi động chạm cơ thể thân thiết quá mức cho phép và không phù hợp giữa giáo viên và học sinh đối với cậu học trò ở ngay trên lớp.

Trong lớp Li làm chủ nhiệm, chỉ có đúng 2 trong số 18 học sinh là chưa bị lạm dụng trong khi cả 16 học sinh còn lại đều đã bị thầy lạm dụng tình dục hoặc bạo hành ở một mức độ nào đó.

Theo một số phụ huynh, việc bị thầy giáo lạm dụng tình dục đã khiến cho con em họ xuất hiện các triệu chứng như trầm cảm, lo lắng và hoang tưởng. Chính vì vậy, họ đã tập hợp nhau lại cùng đưa sự việc ra pháp luật để đòi lại sự công bằng cho con em mình.

16 học sinh trong cùng một lớp bị thầy giáo chủ nhiệm lạm dụng, bạo hành tới mức trầm cảm - Ảnh 2.

Thầy giáo Li đã nhận hình phạt 16 năm tù giam cho hành vi tội lỗi của mình.

Những vụ giáo viên lạm dụng học sinh liên tiếp xảy ra

Hồi tháng 8/2015, Tân Hoa Xã đưa tin tòa án Ninh Hạ đã tuyên án chung thân đối với một giáo viên tiểu học tên Huang Zhenxin ở thành phố Lingwu vì tội danh lạm dụng tình dục 12 bé gái.

Cảnh sát cho biết, tên "yêu râu xanh" giả danh giáo viên đã đề nghị dạy kèm cho các bé rồi giở trò đồi bại. Sau khi sự việc bị bại lộ, nhà trường đã phải bồi thường cho các nạn nhân bị hại.

Trước đó, vào tháng 5/2015, Li Jishun, cũng từng là giáo viên tiểu học tại tỉnh Cam Túc gần đó cũng bị tòa xử tội vì lạm dụng 26 học sinh trong trường.

Theo Tân Hoa Xã, cùng tháng, cảnh sát thành phố Zhaotong, tỉnh Vân Nam cũng đã bắt giữ một giáo viên tiểu học vì tình nghi hãm hiếp một vài học sinh nữ sau khi phụ huynh của một học sinh phát hiện và quyết đưa sự việc ra ánh sáng.

16 học sinh trong cùng một lớp bị thầy giáo chủ nhiệm lạm dụng, bạo hành tới mức trầm cảm - Ảnh 3.

Sự việc xảy ra tác động rất lớn tới tinh thần và sức khỏe của những nạn nhân của tên "yêu râu xanh" đội lốt thầy giáo.

Vụ án đã khiến cho dư luận sục sôi phẫn nộ bởi tất cả những bé gái bị thầy giáo lạm dụng đều là những đứa trẻ có bố mẹ đi làm xa và phải sống ở quê với ông bà hoặc người thân.

Ước tính, trên khắp Trung Quốc có hơn 60 triệu trẻ em ở quê bị "bỏ lại" cho người thân chăm sóc và không nhận được sự quan tâm đúng mức như vậy.

Hậu quả nhãn tiền của việc né tránh vấn đề giới tính ở Trung Quốc

Theo số liệu thống kê, trong một vài năm trở lại đây, những vụ giáo viên lạm dụng học sinh như vậy xảy ra ngày càng nhiều, thậm chí là ở các thành phố phát triển.

Tòa án Tối cao Trung Quốc cho hay những vụ lạm dụng tình dục liên quan tới trẻ em tăng cao trong vòng vài năm trở lại đây, với con số 7.145 vụ xảy ra trên cả nước trong giai đoạn từ 2012 đến 2014.

Những vụ án đó khiến cho nền giáo dục của Trung Quốc phải nhìn nhận lại thực trạng xấu đang diễn ra trong hệ thống của mình. Với hệ thống hiện tại, các nhà giáo dục Trung Quốc đã quá chú trọng vào kết quả học tập mà ngó lơ sức khỏe sinh lý và tâm lý của học sinh.

Mặc dù các tài liệu về vấn đề sức khỏe tình dục có nhan nhản ở trên mạng nhưng giới tính vẫn bị coi là đề tài cấm kỵ trong trường học và cả trong các gia đình Trung Quốc. Do đó, học sinh sau khi bị xâm hại cũng không dám nói ra, nhất là với phụ huynh vì sợ bị la mắng.

Thêm vào đó, chính sự né tránh này còn khiến cho trẻ vị thành niên không có đủ kiến thức cần thiết để bảo vệ mình trước những kẻ xấu có hành vi đồi bại nên những vụ việc như vậy vẫn cứ liên tiếp xảy ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại