''15 phút chất lượng'' tạo nên những bước thăng hạng kì lạ: Kiếm tiền, tiết kiệm tiền, học ngoại ngữ... chưa bao giờ hiệu quả như thế!

Vân Anh |

Chỉ 15 phút cho những hoạt động dưới đây cũng có thể dẫn đến những thay đổi từ nhỏ đến lớn trong cuộc sống hàng ngày của bạn!

Nghe podcast ở tốc độ nhanh hơn

Podcast là cách giúp bạn cập nhật tin tức, giải trí hay thậm chí nghe một cuốn sách…Có quá nhiều chương trình podcast hay nhưng bạn không có nhiều thời gian để có thể nghe hết, lựa chọn tăng tốc độ nói của các apps podcast là thứ bạn cần, bởi chúng không làm thay đổi giọng nói và nội dung chương trình, và bạn có thể tiết kiệm được kha khá thời gian.

Ví dụ tốc độ 1.8x có thể cho phép bạn nghe 1 chương trình podcast dài 30 phút chỉ trong 17 phút. Về cơ bản các chương trình podcast thông thường có tốc độ nói khá chậm, nên việc tăng tốc sẽ không làm giảm thiểu lượng thông tin bạn tiếp nhận.

Một giấc ngủ ngắn

Rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra một giấc ngủ ngắn có thể khiến bạn tỉnh táo hơn và tăng hiệu suất công việc.

Vì thế bạn sẽ chẳng mất gì nếu có 15 phút giữa giờ mỗi ngày khi thấy mình không có năng lượng hay cảm thấy quá mệt mỏi để làm bất cứ việc gì. Khoảng thời gian này sẽ có ý nghĩa hơn nhiều thay vì lướt điện thoại trên các nền tảng mạng xã hội hay trò chơi điện tử.

Tăng trí nhớ ngắn hạn của bạn

Nghiên cứu vào năm 2018 của Đại học California chỉ ra rằng những học sinh đạp xe với tốc độ nhanh trong khoảng 15 phút hay đi bộ nhanh có trí nhớ ngắn hạn đặc biệt tốt hơn những học sinh khác.

15 phút chất lượng tạo nên những bước thăng hạng kì lạ: Kiếm tiền, tiết kiệm tiền, học ngoại ngữ... chưa bao giờ hiệu quả như thế! - Ảnh 2.

Trí nhớ ngắn hạn đặc biệt có ích trong những bài kiểm tra hay cho các cuộc phỏng vấn, bên cạnh đó, rèn luyện thể chất như đạp xe hay đi bộ nhanh có tác động tích cực đến sức khỏe thể chất của bạn.

Tắm nước nóng

Tắm nước nóng giúp tăng tuần hoàn máu và giảm lượng đường cũng như mỡ thừa trong máu, trong khi tắm nước lạnh vào buổi sáng có tác dụng giúp giảm căng thẳng và tăng khả năng tập trung cũng như năng lượng cho cả ngày dài sau đó.

Vì thế, dành thời gian cho việc tắm mang lại ích lợi cả về thể chất lẫn tinh thần, và tắm chẳng bao giờ chiếm quá nhiều thời gian của bạn.

Kiếm những khoản tiền nhỏ

Bạn không nghe nhầm đâu, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền, dù chỉ là khoản nhỏ trong khoảng thời gian không hề đáng kể. Google Opinion Reward app là một ví dụ, bạn sẽ được trả lên đến 1 USD bằng việc hoàn thành mẫu điều tra thị trường của Google.

Tất cả những gì bạn phải làm là tải phần mềm về máy tính, và Google sẽ gửi thông báo khi có khảo sát cần thực hiện, bạn có 24 giờ để hoàn thành nó, dù trên thực tế việc này chỉ làm tốn của bạn khoảng 20 giây.

15 phút chất lượng tạo nên những bước thăng hạng kì lạ: Kiếm tiền, tiết kiệm tiền, học ngoại ngữ... chưa bao giờ hiệu quả như thế! - Ảnh 4.

Tiết kiệm tiền

Việc sử dụng credit card lưu tự động trên máy tính hay điện thoại thường khiến bạn ít khi ngần ngại hơn trong việc mua sắm và tất nhiên hệ quả là bạn sẽ mua những món đồ thậm chí chẳng cần dùng đến, chỉ bởi việc mua sắm trở nên quá dễ dàng và chẳng làm tốn của bạn chút thời gian nào để suy nghĩ.

Một cách để giảm thiểu tình trạng mua sắm vô tội vạ là đừng lưu thông tin thẻ của bạn trong những trang mua sắm trên mạng, điều này buộc bạn phải ngồi để ghi thông tin thẻ khi muốn mua đơn hàng nào đó, khoảng thời gian này có thể sẽ khiến bạn suy nghĩ lại về quyết định mua sắm của mình, thực tế cho thấy quá trình kéo dài 10-15 phút này có thể giúp giảm 30% khoản chi tiêu online của bạn.

Học ngoại ngữ

Duolingo là phần mềm ngoại ngữ lý tưởng cho việc học ngoại ngữ với lượng thời gian ngắn, chỉ khoảng 10-15 phút mỗi ngày. Chương trình lặp đi lặp lại những từ mới và cấu trúc cùng giao diện như chơi trò chơi điện tử giúp bạn ghi nhớ từ mới một cách tự nhiên và tiếp cận tất cả các kĩ năng trong khoảng thời gian nhất định. Học ngoại ngữ cũng giúp tăng mức độ tự tin và cải thiện trí nhớ của bạn về lâu dài.

(Barcode)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại