1. Chảo kín đặc đồ ăn
Hãy để các miếng thịt hay sườn cách xa nhau nếu bạn muốn món ăn của mình có lớp vỏ giòn. Đừng tống mọi thứ vào chảo để "tiết kiệm không gian" nhé, thực phẩm sẽ mất ngon đi đấy.
2. Rán thịt bằng chảo chống dính
Đây là sai lầm bởi độ nóng của chảo chống dính thấp hơn chảo gang. Nếu dùng chảo chống dính, miếng thịt sẽ không thể giòn ngon được. Tốt hơn hết bạn nên dùng chảo gang hoặc chảo nướng.
3. Quên không cho muối vào nồi nước khi luộc mì ống
Nguyên tắc cơ bản khi nấu mỳ ý hoàn hảo đó là phải luộc mì trong nước muối. Nếu không món mì sẽ nhạt thếch và nước sốt cũng chẳng cứu được đâu. Nếu lăn tăn về tỉ lệ thì đây sẽ là một mẹo cho bạn, một thìa súp muối cho 300gram mì.
4. Sử dụng dầu oliu để chiên, rán
Ở nhiệt độ cao dầu oliu sẽ mất đi các giá trị dinh dưỡng và khiến thức ăn của bạn có mùi khó chịu. Vì thế tốt nhất nên dùng dầu oliu trong salad, còn dầu hướng dương để chiên, rán.
5. Đo lượng bột bằng cách sử dụng cốc thuỷ tinh
Nhiều người sử dụng cốc để đong đếm lượng bột cần làm nhưng không ai biết rằng khối lượng chất lỏng và bột lại hoàn toàn khác nhau. Làm bánh cần có một tỉ lệ chính xác, vì thế bạn hãy sử dụng dụng cụ đo lường chính xác hơn nhé!
6. Không làm nóng chảo trước khi nấu.
Các đầu bếp hàng đầu nói: "Nếu bạn nghĩ chảo của bạn đã đủ nóng, hãy chờ thêm 2 phút nữa rồi hãy nấu nhé!". Bạn phải chắc chắn rằng chảo của bạn đã đủ nóng thì rau và thịt nấu mới ngon được.
7. Xào tỏi trước
Hầu hết các công thức nấu ăn cho rằng tỏi nên được cho vào cuối cùng hoặc bỏ khỏi món ăn sau 2-3 phút nấu. Bởi tỏi chứa ít nước và rất dễ cháy, và khi chín tỏi có mùi rất khó chịu cho món ăn của bạn.
8. Nấu thịt trên chảo khi chưa rã đông
Bạn nên để thịt rã đông thì khi nấu thịt sẽ nóng đều hơn. Với thịt đông lạnh bạn cứ tưởng rằng nó sẽ chín nhưng bên trong sẽ vẫn còn sống. Điều này áp dụng tương tự khi nướng thịt.
9. Ăn thịt ngay sau khi nấu chín
Hãy cố gắng chờ đợi một vài phút và bạn sẽ ấn tượng vì món ăn của mình.
10. Lưu trữ tất cả các thực phẩm trong tủ lạnh
Đây là một suy nghĩ sai lầm. Cà chua, hành tây, tỏi, bí xanh, cà tím và một số loại trái câu nhiệt đới như xoài và kiwi sẽ ngon hơn khi để ở ngoài nhiệt độ thường. Khi cất những loại thức ăn này trong tủ lạnh sẽ khiến chúng mất đi độ tươi và hỏng nhanh.
11. Lật thức ăn quá nhiều
Điều này sẽ khiến thức ăn của bạn bị khô và mất đi lớp vỏ chín tới ngon lành. Cứ để "kiệt tác" của bạn nguyên trong chảo và đừng để ý đến nó quá nhiều - đó chính là quy tắc vàng của nấu ăn.
12. Luộc trứng quá kĩ
Chắc hẳn bạn từng nhìn thấy trứng hơi có màu xám một chút khi tách ra đúng không? Đơn giản là bạn nấu quá kĩ. Khi nước đã sôi thì chỉ cần để thêm 10 phút là màu sắc của quả trứng chín sẽ đẹp hơn rất nhiều.
Theo Brightside