Theo đó, từ khoảng 6h30 ngày 5/8, tại thôn San II, xã Hoàng Liên, thị xã Sa Pa, những người này có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài phân lỏng nhiều lần được người nhà lần lượt đưa vào Bệnh viện đa khoa thị xã cấp cứu.
Khu vực nấu ăn phục vụ đám tang (ảnh Sở Y tế Lào Cai)
Nghi ngờ xảy ra ngộ độc tập thể, cơ quan y tế địa phương đã tới hiện trường thu thập các mẫu thức ăn, xác minh nguyên nhân.
Được biết, trong bữa ăn có thịt lợn luộc, tiết canh, canh rau bắp cải, rượu trắng, cơm trắng.
Bữa ăn tập thể được tổ chức tại đam tang con trai ông Má A.T, người dân tộc Mông ở địa phương, bắt đầu từ trưa 4/8 đến tối 5/8.
Thông tin từ Sở Y tế Lào Cai cho biết, qua quá trình chăm sóc, điều trị, đến nay tình hình sức khỏe các bệnh nhân đã dần ổn định.
Bước đầu nghi ngờ nguyên nhân ngộ độc do nhiễm khuẩn vi sinh.