11 người ngộ độc thực phẩm sau cỗ đám tang ở vùng cao Lào Cai

An Kiên/VOV- Tây Bắc |

11 người ngộ độc phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm tập thể vừa xảy ra sau đám tang ở thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Theo đó, từ khoảng 6h30 ngày 5/8, tại thôn San II, xã Hoàng Liên, thị xã Sa Pa, những người này có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài phân lỏng nhiều lần được người nhà lần lượt đưa vào Bệnh viện đa khoa thị xã cấp cứu.

11 người ngộ độc thực phẩm sau cỗ đám tang ở vùng cao Lào Cai - Ảnh 1.

Khu vực nấu ăn phục vụ đám tang (ảnh Sở Y tế Lào Cai)

Nghi ngờ xảy ra ngộ độc tập thể, cơ quan y tế địa phương đã tới hiện trường thu thập các mẫu thức ăn, xác minh nguyên nhân.

Được biết, trong bữa ăn có thịt lợn luộc, tiết canh, canh rau bắp cải, rượu trắng, cơm trắng.

Bữa ăn tập thể được tổ chức tại đam tang con trai ông Má A.T, người dân tộc Mông ở địa phương, bắt đầu từ trưa 4/8 đến tối 5/8.

Thông tin từ Sở Y tế Lào Cai cho biết, qua quá trình chăm sóc, điều trị, đến nay tình hình sức khỏe các bệnh nhân đã dần ổn định.

Bước đầu nghi ngờ nguyên nhân ngộ độc do nhiễm khuẩn vi sinh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại