1001 thắc mắc: Hầm mộ bí ẩn với những cỗ quan tài biết di chuyển nằm ở đâu?

Đỗ Hợp |

1001 thắc mắc: Hầm mộ bí ẩn với những cỗ quan tài biết di chuyển nằm ở đâu?
1001 thắc mắc: Hầm mộ bí ẩn với những cỗ quan tài biết di chuyển nằm ở đâu?

Từ lâu, giới khoa học cảm thấy khá thú vị, tò mò với hầm mộ của gia đình nhà Chase bởi những cỗ quan tài mấy trăm tuổi trong hầm mộ có khả năng dịch chuyển một cách bí ẩn.

Nằm trên hòn đảo Barbados thuộc Lesser Antilles, phía nam biển Caribbe, hầm mộ của gia đình nhà Chase là nơi đặt những cỗ quan tài chứa thi hài của các thành viên trong gia tộc suốt nhiều thập kỷ.

Đến những năm đầu thế kỷ 19, hầm mộ của gia đình nhà Chase trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của dư luận khi xảy ra sự việc lạ lùng khó lý giải.

Cụ thể, vào tháng 8/1812, Thomas Chase qua đời và được chôn cất trong hầm mộ của gia đình. Thế nhưng, khi mở cửa hầm mộ để đưa quan tài chứa thi hài Thomas Chase vào bên trong, người ta phát hiện sự việc gây sốc đó là những chiếc bên quan tài bên trong bị dịch chuyển.

Những cỗ quan tài làm từ kim loại xoay chuyển vị trí cách xa so với lúc đưa vào trong hầm mộ. Bên trong hầm mộ không có dấu hiệu bị xáo trộn chứng tỏ không bị kẻ gian đột nhập phá hoại.

1001 thắc mắc: Hầm mộ bí ẩn với những cỗ quan tài biết di chuyển nằm ở đâu? - Ảnh 1.

Theo đó, gia đình sắp xếp lại các cỗ quan tài vào vị trí cũ và gia cố thêm lối vào hầm mộ để không xảy ra sự việc tương tự. Tuy nhiên, đến năm 1816, cậu bé Charles Brewster Ames 11 tuổi qua đời và được chôn cất trong hầm mộ của gia đình. Lần này, những cỗ quan tài lại bị xáo trộn vị trí như lần trước.

Sự việc tương tự xảy ra vào năm 1819 khiến giới chức trách Barbados vào cuộc điều tra nhằm giải mã sự việc bí ẩn này.  Tuy nhiên, mọi nỗ lực của họ đều không có kết quả. Không ai có thể giải thích vì sao những cỗ quan tài có thể dịch chuyển trong hầm mộ của gia đình Chase.

Do không tìm được lời giải nên cuối cùng giới chức trách đưa ra giải pháp mang tất cả quan tài ra ngoài rồi tiến hành chôn cất riêng biệt tại nghĩa trang trên đảo.

Những địa điểm đáng sợ trên thế giới

Ngôi nhà ma ám "Riddle House"

Riddle House nằm ở Hạt Palm Beach, bang Florida, có nguồn gốc là một phòng khách nhà tang lễ. Ngôi nhà này sau đó đã bị tháo dỡ và được xây dựng lại ở làng Yesteryear, nam Florida. 

Trong những năm 1920, ngôi nhà trở thành nơi ở của Karl Riddle. Nó được đồn là bị ám ảnh bởi hồn ma của Joseph, một trong những người làm thuê cũ cho gia đình Riddle và tự tử bằng cách treo cổ trên gác mái. Hồn ma của Joseph được cho là ghét đàn ông và thể hiện sự căm thù này bằng cách tấn công những người đàn ông bước lên gác mái. 

Hiện nay, những người đàn ông không được phép bước lên gác mái. Ngoài khu vực bị ma ám, những nơi khác trong ngôi nhà cũng được cho là đầy ma quái và các đồ đạc thường xuyên bị dịch chuyển.

Helltown (Thị trấn ma)

1001 thắc mắc: Hầm mộ bí ẩn với những cỗ quan tài biết di chuyển nằm ở đâu? - Ảnh 2.

Thị trấn Boston nằm ở phía bắc của Hạt Summit, bang Ohio (Mỹ) và được biết với tên gọi kỳ quái là Helltown. Trong những năm 70, thị trấn này là một địa điểm được chính phủ mua lại và tiến hành di tản người dân. Những ngôi nhà ở đây dự định bị phá bỏ và đất đai được dùng cho một công viên quốc gia, nhưng kế hoạch này chưa bao giờ thành hiện thực. Từ đó, nhiều câu chuyện bí ẩn ở đây bắt đầu được thêu dệt.

Cho dù dựa trên câu chuyện có thật hay trí tưởng tượng phong phú của người dân, những sự tích rùng rợn về Helltown vẫn khiến nhiều người sợ hãi khi đi qua khu vực này. Ở đoạn cuối của con dốc Stanford Road tại Helltown là ngõ cụt và được mệnh danh là “Nơi tận thế”. Theo những người mê tín, nếu người nào bị mắc kẹt ở ngõ cụt này quá lâu, họ có thể gặp những hồn ma lang thang trong cánh rừng. Nếu bị lạc đường, bạn có thể gặp phải nghĩa trang Boston là nơi xuất hiện nhiều bóng ma, người tâm thần, người đột biến hoặc cây ma...

Nghĩa trang Stull

Stull từng là một thị trấn nhỏ và bí ẩn ở hạt Douglas, Kansas, Mỹ với dân số xấp xỉ 20 người. Tuy nhiên, đằng sau vẻ cổ kính của thị trấn này là những câu chuyện rùng rợn và huyền bí. Stull được xem là một trong những nghĩa trang đáng sợ nhất thế giới và có người gọi nơi đây 1 trong 7 cánh cửa dẫn đến địa ngục. Trong những năm đầu thế kỷ 20, 2 thảm kịch làm rung chuyển khu dân cư nhỏ bé này.

Đầu tiên là sự kiện một người cha đốt cả trang trại và sau đó tìm thấy xác cháy đen của người con trai. Sự kiện thứ 2 là việc một người đàn ông mất tích và sau đó được tìm thấy treo cổ trên cành cây. Quanh khu vực này được cảnh sát tuần tra chặt chẽ để nghiêm cấm những người tò mò lẻn vào, đặc biệt là vào dịp Halloween.

Nhà thương điên The Ridges

Có tên gốc là nhà thương điên Athens, The Ridges được đổi tên sau khi bang Ohio (Mỹ) thu hồi khu đất này. Nhà thương điên này hoạt động từ năm 1874 đến 1993. Theo hiệp hội nghiên cứu tâm lý Anh, Athens được xem là 1 trong 13 địa điểm bị ma ám nhất thế giới. Trường đại học Ohio cạnh đó (hiện đang sở hữu hầu hết khu đất của Ridges trước đây) cũng được xem là nơi bị ma ám nặng nề. Tên hiếp dâm khét tiếng Billy Milligan, từng bị giam giữ ở đây trong nhiều năm.

Câu chuyện nổi tiếng nhất ở đây, lại là về một bệnh nhân nữ 54 tuổi, bỏ trốn và mất tích trong 6 tuần. Người phụ nữ này được tìm thấy chết trong một phòng giam bỏ hoang. Cô ta đã lột sạch quần áo, xếp gọn gàng và đặt nó trên sàn bê tông lạnh lẽo nơi cô qua đời sau đó. Do kết hợp giữa sự phân hủy xác và tiếp xúc với ánh sáng, xác của bệnh nhân nữ biến thành những vết ố bám trên sàn và vẫn có thể nhìn rõ đến ngày nay, trong khi hồn ma của người phụ nữ vẫn ám ảnh trong căn phòng.

Thị trấn Humberstone và LaNoria

Đây là 2 thị trấn mỏ bị bỏ hoang ở Chile. Chúng được thành lập năm 1872 nhưng chỉ tồn tại đến năm 1960. Đây được xem một trong những khu vực bị ma ám ghê rợn nhất tại Chile. Người dân địa phương kể rằng ở đây thường xuất hiện xác chết đội mồ sống dậy từ nghĩa trang LaNoria.

Chúng lượn lờ quanh thị trấn và gây ra nhiều cảnh tưởng rùng rợn. Bên cạnh đó, một số người đã chụp được những hình ảnh đáng sợ về các sinh vật bí ẩn ở Humberstone. Hầu hết người dân địa phương sống gần đây đều không dám bén mảng đến khu vực trên.

Lâu đài Leap

Lâu đài ở Ireland này có lẽ là địa điểm nổi tiếng nhất trong danh sách và tồn tại nhiều câu chuyện ghê rợn. Nó được gia tộc O’Bannons xây dựng vào cuối thế kỷ 15, nhưng sau đó do gia tộc O’Carrolls cai quản. Sau cái chết của lãnh chúa Mulrooney O’Carroll, gia tộc này xảy ra những cuộc tranh giành quyền lực đẫm máu và biến lâu đài Leap thành nơi giam giữ tù nhân, sát hại lẫn nhau.

Lâu đài được đồn thổi bị nhiều hồn ma ám ảnh, trong đó có một con quái vật có bướu tên là Elemental. Theo lời đồn, con quái vật này rất dễ nhận ra do luôn bốc mùi thối rữa và mùi lưu huỳnh. Trong khi cải tạo lâu đài, các công nhân phát hiện một hầm ngục, nơi các tù nhân bị hành hình, bị bỏ đói đến chết. Tại đây, các công nhân còn tìm thấy 3 bộ hài cốt và xác của họ bị gai nhọn đâm xuyên qua người.

Con đường tử thần (Shades of Death Road)

Con đường này nằm ở Hạt Warren, New Jersey, Mỹ và có chiều dài khoảng 11km. Nó đi xuyên qua rừng cây rậm rạp và nối 2 thị trấn Liberty, Independence. Đây được cho là nơi mà người dân địa phương và người đi đường chứng kiến nhiều vụ việc kinh hoàng. Người dân nói rằng ở đây từng xảy ra các vụ trộm cướp, giết người và bạo lực đẫm máu.

Cạnh đường này là một hồ có tên Hồ ma quỷ (Lake of the Ghost), nơi xảy ra nhiều vụ tai nạn bí ẩn. Người dân địa phương cho rằng, ở đây có những hồn ma nấp trong thân cây 2 bên đường và sẵn sàng xông ra tấn công những người đi lạc. Điều đáng sợ là những người mất tích đều không để lại dấu vết nào.

Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng

Theo Wiki, Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng là một bảo tàng tội ác của Khmer Đỏ trong thời gian cầm quyền từ 1975 đến 1979. Đây từng là trường phổ thông trung học trước khi trở thành trại tập trung của chế độ diệt chủng Kmmer Đỏ. Năm 1975, trường được chuyển thành nhà tù với tên gọi Nhà tù an ninh S21. Trong thời gian 4 năm cầm quyền của Kmer Đỏ, nơi đây giam giữ khoảng 17.000 người (có nguồn khác cho rằng con số này là 20.000), phần lớn là thành viên hoặc lính trước đó của Kmer Đỏ bị kết tội phản bội.

Trường đã được cải tạo như xây thêm hàng rào điện, gia cố phòng thành trại giam, phòng hỏi cung và phòng tra tấn. Hàng nghìn người đã bị tra tấn ở đây và chỉ có một số ít tù nhân còn sống sót khi rời nhà tù vốn là “nỗi ác mộng” đối với người Campuchia. Bảo tàng diệt chủng Toul Sleng hiện trưng bày những hình ảnh nạn nhân và tư liệu về tội ác của Khmer Đỏ khiến người xem rùng mình.

Hầm mộ Paris

1001 thắc mắc: Hầm mộ bí ẩn với những cỗ quan tài biết di chuyển nằm ở đâu? - Ảnh 4.

Hầm mộ Paris là một nghĩa địa của thành phố Paris và vốn là hầm mỏ cũ có chiều dài 1,7km. Cuối thế kỷ 18, nghĩa địa Innocents nằm ở khu phố Les Halles tồn tại gần 6 thế kỷ và gây nên những vấn đề về vệ sinh. Sau nhiều lời phàn nàn của dân chúng, ngày 9/11/1785, Hội đồng Quốc gia tuyên bố sẽ dẹp bỏ nghĩa địa này. Cùng với đó, các nghĩa địa khác của Paris cũng trở nên chật hẹp sau nhiều thế kỷ với các cuộc chiến tranh, dịch bệnh... Hầm khai thác đá cũ nằm ở ngoại ô Paris khi đó được chọn làm nơi chôn cất các hài cốt của nghĩa địa.

Sau khi được cải tạo lại, từ ngày 7/4/1786, công việc chuyển các hài cốt về nơi mới bắt đầu. Theo nghi lễ, việc chuyển rời này được thực hiện vào buổi đêm với sự tham gia của các tu sĩ cầu kinh cho những người đã khuất. Tới năm 1788 công việc mới hoàn thành. Tiếp theo đó, năm 1814, nơi đây lại đón nhận các hài cốt từ những nghĩa địa khác của Paris.

Sau nhiều tháng đóng cửa để sửa chữa, ngày 14/6/2005, Hầm mộ Paris được mở trở lại. Hầm mộ này đến nay vẫn khiến nhiều người rùng mình vì địa hình hiểm trở, nhiều chỗ đi lại khó khăn và được cho là có những hồn ma thường xuyên lang thang.


theo TienPhong

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên