100 con chó xổng chuồng, gây hỗn loạn trung tâm mua sắm Trung Quốc

Trần Trang |

Một người quên đóng cửa đã khiến 100 con chó husky trốn thoát khỏi quán cà phê thú cưng tại một trung tâm mua sắm lớn ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

100 con chó xổng chuồng, gây hỗn loạn trung tâm mua sắm Trung Quốc- Ảnh 1.

Những con chó thuộc giống husky liên tục lao ra ngoài từ quán cà phê thú cưng. Ảnh: SCMP/Douyin

Mới đây, trong một trung tâm mua sắm lớn ở tỉnh Quảng Đông, nhiều người đã phải bất ngờ khi nhìn thấy cảnh hàng loạt con chó husky lao nhanh ra từ một quán cà phê, chạy quanh trung tâm mua sắm và phớt lờ tiếng gọi của các nhân viên.

Theo đoạn video từ máy quay giám sát, thời điểm đó, toàn bộ 100 con chó trong quán cà phê thú cưng ở trung tâm này đều chạy hết ra ngoài và tỏ ra rất phấn khích. Trong khi đó, các nhân viên đang cố gắng để vây bắt tất cả lại.

Một nhân viên họ Huo cho biết: "Tất cả những chú husky của chúng tôi đều chạy ra khỏi quán cà phê. Thật may mắn là chúng được tìm thấy sớm".

Nguyên nhân sự việc là do người chủ đã ghé thăm quán cà phê và khiến những chú chó đều cảm thấy mừng rỡ vì đã lâu không được gặp chủ. Sau đó, một khách hàng đến nhưng quên đóng cửa và đó là lúc những chú chó nỗ lực giành tự do.

Các nhân viên ngay lập tức đuổi theo những chú chó đang phấn khích, và sau một thời gian, hầu hết những chú chó husky đều được tìm thấy và đưa trở lại quán cà phê.

Cô Huo nói đùa: "Để 'trừng phạt' những chú chó husky không vâng lời, chúng tôi đã cho chúng những chiếc chân gà thơm ngon".

Sau khi đoạn video về cuộc "trốn thoát" của 100 chú chó husky được đăng tải lên nền tảng mạng xã hội Douyin (TikTok bản Trung Quốc), rất nhiều người dùng mạng xã hội đã bày tỏ sự thích thú và để lại những bình luận vui như:

"Cảm giác giống như niềm vui của học sinh lúc được tan trường vậy", một người nói. Hay: "Hãy tận hưởng cuộc trốn thoát tuyệt vời nào, các chú husky" và cũng có bình luận khác nói rằng: "Trông vui quá. Thật tuyệt biết bao nếu tôi cũng chứng kiến một cuộc trốn chạy vui vẻ như vậy".

Trong những năm gần đây, ngành thú cưng của Trung Quốc đã phát triển thành ngành kinh doanh trị giá hàng tỷ nhân dân tệ. Những quán cà phê thú cưng ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự quan tâm của các khách hàng, đặc biệt là giới trẻ nước này.

Theo Xifei Daily, vào năm 2020, có đến 3.638 quán cà phê thú cưng mới được mở ở thành phố Thượng Hải. Các khách hàng sẽ phải trả một mức phí từ 60 - 200 nhân dân tệ (hơn 200 - 700.000 đồng) cho một giờ tại quán cà phê để chơi cùng những con chó đáng yêu.

Báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Trung Quốc iiMedia Research vào năm 2023 cho thấy, doanh thu của ngành thú cưng nước này đạt 494 tỷ nhân dân tệ trong năm 2022.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại