10 thói quen "đổi vận" trong năm mới

Lô Tú |

Năm mới, thói quen mới, thành tựu mới. Những ai đủ kiên nhẫn để duy trì 10 thói quen này chắc chắn là những người phi thường trong cuộc sống đời thường.

1. Hãy bắt đầu một ngày mới thật tích cực

Bạn khởi động ngày mới như nào thường sẽ ảnh hưởng cực lớn đến phần còn lại trong ngày.

Đó là sự thật!

Vậy nên hãy cẩn thận về việc bạn sử dụng buổi sáng của mình như nào. Nếu bạn khởi động hết tốc độ, sẽ mất nhiều vào cuối ngày và khi đó căng thẳng, việc nhận thức cũng sẽ mất dần trong đời sống của bạn, và như vậy thì những suy nghĩ tiêu cực cũng tìm đến rất nhanh.

Nếu bạn trong hoàn cảnh bắt đầu ngày mới khá chậm, bằng việc có một câu chuyện vui vẻ với gia đình hoặc bạn bè hoặc bạn dành thời gian để đọc sách hoặc lắng nghe những thứ đầy cảm hứng trong bữa sáng, ở xe buýt trên đường đi làm thì sẽ có một sự khác biệt rất lớn cả ngày của bạn sẽ trôi đi như nào.

2. Dành thời gian một mình

Dành thời gian một mình chất lượng là điều cần thiết cho sức khỏe và tinh thần. Các hoạt động như đọc sách, thiền, tham gia một chuyến đi một mình, thực sự có thể xây dựng sức mạnh tinh thần, tăng năng suất và sáng tạo. Đó là một trong những cách tốt nhất và đơn giản nhất để giữ cho bản thân khỏe mạnh. Có một cơ thể khỏe mạnh, việc gì bạn cũng "cân" được!

10 thói quen đổi vận trong năm mới - Ảnh 1.

3. Nắm vững sở trường của mình

Mỗi chúng ta đều có tài năng riêng cần được tập luyện mỗi ngày. Nếu không sử dụng, bạn sẽ mất nó. Người biết rõ điểm mạnh của mình chắc chắn sẽ đạt được những thành tựu đáng kể. Người không biết mình mạnh ở đâu, muốn gì, cần gì chắc chắn tương lai cũng sẽ mờ mờ ảo ảo như cách sống hiện tại.

4. Xây dựng các mối quan hệ

Người thành công thường là tâm điểm chú ý của những người xung quanh. Họ dành một phần thời gian của mình để thắt chặt tình bằng hữu và thiết lập các mối quan hệ lâu dài. Họ luôn chủ động tiếp xúc và giúp đỡ người khác mà không mong đợi sự đáp trả.

Có người từng nói, âm thanh tuyệt diệu nhất trên thế giới là tên của chính mình. Vì vậy, hãy cố gắng nhớ tên của tất cả những người bạn gặp. Hãy tự hỏi, chẳng lẽ bạn không ấn tượng với một ai đó nhớ tên của mình à? Đó là cách hữu hiệu để tạo dấu ấn và sự khác biệt cho bản thân.

5. Nói ít đi, lắng nghe nhiều hơn

Bạn luôn học được điều gì đó khi lắng nghe người khác. Đó là lý do vì sao con người có hai tai, nhưng lại chỉ có một cái miệng. Việc chú ý lắng nghe người khác không chỉ hữu ích cho bạn, mà còn làm lợi cho công việc của bạn. Khi chú tâm tới những gì người khác nói, bạn sẽ có thể giúp đỡ họ tốt hơn.

10 thói quen đổi vận trong năm mới - Ảnh 2.

6. Sống điều độ

Bạn sẽ đạt được sự cân bằng trong cuộc sống nếu biết sinh hoạt điều độ. Điều này có nghĩa là sắp xếp các hoạt động làm việc, ăn uống, tập thể dục, uống rượu, xem TV, lướt web… một cách khoa học. Như thế, mọi người sẽ thích kết giao với bạn. Khi họ đã thích bạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội trong việc hợp tác kinh doanh để làm lợi cho công việc của bạn.

7. Thực hiện 5 phút đánh giá hàng ngày

Trước khi bạn kết thúc công việc, hãy dành 5 phút để viết ra một danh sách những gì bạn đã hoàn thành, những gì mà bạn đã lên kế hoạch nhưng không hoàn thành được, và những gì bạn dừng lại. Đừng tự mình cảm thấy thất bại vì những việc chưa được hoàn thành của bạn, chỉ cần lưu ý điều gì đã khiến bạn phải bỏ cuộc và ghi nhận bạn đã hoàn thành được bao nhiêu. Mỗi ngày dành 5 phút để cải thiện bản thân, chắc chắn thành quả đạt được sẽ nằm trong tính toán của bạn!

8. Tự giác

Thủa bé, chúng ta được bố mẹ, thầy cô dạy bảo những điều hay lẽ phải để nên người và sống có trách nhiệm. Khi trưởng thành, chúng ta phải tự rèn luyện bản thân để thành những con người có ích cho cộng đồng, xã hội. Đây là ý nghĩa của việc tự giác để hoàn thiện mình.

Thói quen kỷ luật giúp chúng ta nghiêm khắc với chính mình, tránh khỏi sa ngã và những phút yếu lòng. Ta biết nói không trước tệ nạn và không sa chân vào cám dỗ, cạm bẫy cuộc đời. Và tự giác, kỷ luật còn góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp bằng những việc làm chân chính và lương thiện.

10 thói quen đổi vận trong năm mới - Ảnh 4.

9. Suy nghĩ tích cực

Cuộc sống không bao giờ là một tấm thảm đầy hoa và êm ái mà lẫn trong đó là những chiếc gai nhọn. Có những lúc bạn không tránh khỏi những khó khăn, thất bại cay đắng.

Vào những thời điểm như vậy, hãy luôn biết cách nhìn nhận vào mặt tốt của vấn đề, nhận ra ưu điểm của chính mình và có niềm tin vào cuộc sống. Chỉ khi bạn có lòng tin ở bản thân mình thì mới có động lực để phấn đấu và nỗ lực. Chắc chắn thành công luôn ở phía trước bạn, hãy đi tìm chúng nếu bạn thực sự đam mê.

10. "Cảm ơn" mỗi ngày

Hãy bắt đầu một ngày mới với lòng biết ơn. Hãy nghĩ về 5 người mà bạn rất biết ơn đang hiện diện trong cuộc sống của bạn.

Hãy tưởng tượng ra khuôn mặt của họ hiện lên trước mắt bạn và gửi đến họ một lời cảm ơn thầm lặng. Hoặc viết một lá thư cảm ơn gửi đến những người thân thuộc, những người là một phần trong cuộc sống của bạn. Tu dưỡng lòng biết ơn giúp làm giảm bớt sự sợ hãi trong cuộc sống của bạn. Hãy chậm rãi thực hiện và cảm nhận trải nghiệm này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại