10 thiết bị đến từ tương lai sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền điện

Duy Huỳnh |

Máy giặt không cần điện hay loa làm từ thân tre là một trong những thiết bị có thể vừa giúp bạn tiết kiệm tiền, nhưng lại cực thân thiện với môi trường.

Trong những năng gần đây, “phát thải carbon liên quan đến năng lượng toàn cầu đã tăng lên mức cao kỷ lục vào năm ngoái khi nhu cầu năng lượng và sử dụng than tăng, chủ yếu ở châu Á” (cơ quan Năng lượng Quốc tế - IEA). 

Bên cạnh đó, lượng thực phẩm và năng lượng tiêu thụ bị lãng phí cũng tăng lên theo từng năm vì nhu cầu sử dụng cũng như ý thức kém của đại đa số người.

Mức độ ô nhiễm và tiêu hao nguồn năng lượng hoá thạch đang ở ngưỡng báo động, do đó các nhà nghiên cứu hiện đang không ngừng chế tạo và phát minh những thiết bị thân thiện với môi trường để cứu lấy Trái đất. Theo Brightside, dưới đây là danh sách 10 thiết bị có thể vừa giúp bạn tiết kiệm tiền, nhưng lại không gây nguy hại cho thế giới.

1. Giặt đồ ở bất cứ đâu mà không cần dùng năng lượng điện

10 thiết bị đến từ tương lai sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền điện - Ảnh 1.

Chiếc máy giặt Drumi của công ty Yirego chính là thiết bị những bà nội trợ hằng mong ước khi có thể hoạt động mà không cần sử dụng năng lượng điện. Theo cam kết từ Yirego, máy giặt Drumi cực thân thiện với túi tiền của gia đình bạn, cải thiện sức khoẻ của bạn, cũng như cực thân thiện với môi trường. Bạn cũng có thể mang Drumi đi đến bất cứ nơi nào mình thích.

2. Mặt nạ lọc không khí

Cuộc sống ở những thành phố lớn không chỉ khiến bạn mệt mỏi mà còn bào mòn sức khoẻ của bạn vì ô nhiễm không khí. Cũng vì lý do này, nhà nghiên cứu Paul Shen đã sáng chế ra chiếc mặt nạ lọc không khi vô cùng độc đáo có tên gọi là Wearable Air Filter. Thiết bị này có thể hạn chế thành phần ô nhiễm trong không khí mà bạn hít thở hàng ngày.

3. Vòi tắm tiết kiệm nước

10 thiết bị đến từ tương lai sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền điện - Ảnh 2.

Hầu như ai cũng thích ngâm mình trong nước, nhất là sau một khoảng thời gian dài “chạy đôn chạy đáo” ở ngoài đường. Tuy nhiên, điều này sẽ tiêu tốn một lượng nước không nhỏ, và gây lãng phí nguồn nước sạch. Nhằm giúp mọi người có thể thoải mái tắm gội mà không phải tiêu tốn quá nhều nước sạch, một công ty có tên Nebia đã tạo nên vòi tắm tiết kiệm nước. 

Theo họ, vòi tắm đặc biệt này đã giúp tiết kiệm tổng cộng được ít nhất 379 triệu lít nước sạch.

4. Bồn rửa tiết kiệm nước

10 thiết bị đến từ tương lai sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền điện - Ảnh 3.

Sink Twice sẽ giúp hoá đơn tiền nước nhà bạn giảm trông thấy nhờ được thiết kế theo cơ chế thuỷ canh. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nước cuối tháng, Sink Twice còn giúp bảo vệ tài nguyên nước của hành tinh.

5. Van thông minh giúp kiểm soát lượng nước

10 thiết bị đến từ tương lai sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền điện - Ảnh 4.

Để tạo thói quen tiết kiệm nước cho mọi  người, một công ty có tên Roca đã sáng tạo ra chiếc van thông minh có thể hiển thị lượng nước bạn đã và đang sử dụng. Thiết bị này sẽ được gắn từ phía dưới bồn rửa mặt, và sẽ cho bạn biết rằng bạn đã tiêu tốn bao nhiêu nước.

6. Đèn tiết kiệm năng lượng

10 thiết bị đến từ tương lai sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền điện - Ảnh 5.

Twist là một loại đèn tiết kiệm năng lượng kiểu mới. Với cơ chế hoạt động như Mặt Trời, thiết bị sẽ phát ra sáng trắng vào buổi sáng và chuyển sang màu vàng vào chiều tối, trong đó cứ đến mỗi giờ là thiết bị sẽ tăng từ từ cường độ sáng. Twist cũng có thể phát bất cứ bài nhạc nào mà người thích thông qua ứng dụng cài trên smartphone.

7. Vòi phun tiết kiệm 85% lượng nước

10 thiết bị đến từ tương lai sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền điện - Ảnh 6.

Điều khiến chiếc vòi xịt này đặc hơn những chiếc vòi xịt còn lại nằm ở cơ chế phun. Bạn chỉ cần xoay cần điều khiển, nước từ vòi xịt sẽ phun lên khắp cơ thể bạn. So với vòi thông thường, vòi xịt này có thể tiết kiệm 85% lượng nước.

8. Ổ cắm điện tích hợp đèn LED tiết kiệm năng lượng

10 thiết bị đến từ tương lai sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền điện - Ảnh 7.

Thay vì mua riêng ở cắm rồi và đèn LED giờ đây bạn đã có thể cả 2 thứ trong 1 với cơ chế hoạt động tiết kiệm năng lượng. Đây không chỉ là một thiết bị thông minh, thân thiện với môi trường, mà là một phụ kiện trang trí cho ngôi nhà của bạn.

9. Thiết bị lọc nước PUR Advanced 

10 thiết bị đến từ tương lai sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền điện - Ảnh 8.

PUR Advanced là thiết bị lọc nước có thể dễ dàng gắn vào vòi nước bồn rửa bát nhà bạn. Thiết bị cũng trang bị đèn LED để báo cho bạn biết khi nào mình nên thay bộ lọc mới. Thiết bị lọc này có thể lọc đến 70 thành phần chất gây ô nhiễm, trong đó có 99% chì.

10. Loa làm từ thân tre

10 thiết bị đến từ tương lai sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền điện - Ảnh 10.

Phát minh tuyệt vời này sẽ là một món quà tuyệt vời cho gia đình và bạn bè, với thiết kế tinh giản nhưng vô cùng sang trọng. Hình dạng tự nhiên của thân tre có thể tạo nên âm thanh giả lập 3D mà không cần nguồn điện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại