10 phút sau khi tắm thấy con gái 3 ngày tuổi sùi bọt mép, mẹ vội vàng đưa đi viện rồi sợ run người khi biết "thủ phạm"

L.T |

Diễn biến sự việc khiến bác sĩ cũng không thể tin được và cho rằng đó thực sự là một phép màu kỳ diệu.

Theo trang tin tức News24, sự việc hy hữu mà không kém phần rùng rợn này xảy ra vào ngày 6/9/2018 để lại một trải nghiệm không thể nào quên cho đội ngũ bác sĩ, y tá tại bệnh viện Vitoria da Conquista ở thành phố Esaú Matos, bang Bahia, Brazil và cho cả bản thân mẹ của bé gái.

Vào ngày hôm đó, chị Fernanda Ferreiras (25 tuổi) chuẩn bị sẵn đồ và tắm cho con gái Maria Sofia Ferreira (khi ấy mới được 3 ngày tuổi). Xong xuôi Fernanda mặc bỉm mới và quần áo cho con nhưng khoảng 10 phút sau, chị bắt đầu thấy con sùi bọt mép và co giật. 

Fernanda không thể phân biệt được các triệu chứng và cho rằng con bị trào ngược (trớ) như nhiều đứa trẻ sơ sinh khác. Tuy nhiên, sau đó, bé Maria liên tục quấy khóc, Fernanda vội vàng đưa con đến trung tâm y tế gần nhà, họ không phát hiện được nguyên nhân nên yêu cầu chuyển lên tuyến trên.

10 phút sau khi tắm thấy con gái 3 ngày tuổi sùi bọt mép, mẹ vội vàng đưa đi viện rồi sợ run người khi biết thủ phạm - Ảnh 2.

Bé Maria đã may mắn thoát chết kỳ diệu

Fernanda nhớ lại giây phút kinh hoàng ấy: "Toàn thân con gái tôi mềm oặt lại, vô cùng yếu ớt. Tôi thấy con bé cố gắng thở. Tôi cứ nghĩ rằng con bị nôn trớ nên mới như vậy".

Tại bệnh viện Vitoria da Conquista, bác sĩ đã vô cùng sốc khi phát hiện một con bọ cạp bên trong tã và vẫn còn bám trên rốn của Sofia. Trên cơ thể cô bé có tổng cộng 7 vết cắn.

Bà mẹ tỏ ra hoảng hốt: "Tôi thực sự không biết có một con bọ cạp đã trốn trong tã của con gái và cắn con bé đến 7 lần như thế. Thực tế là Maria đã sống sót mà không gặp bất kỳ vấn đề gì có nghĩa là con bé thực sự muốn ở lại với tôi. Con bé thực sự là món quà quý giá mà ông trời ban cho tôi. Gần đây tôi có nghe nói về những trường hợp trẻ em từ 2-5 tuổi bị bọ cạp cắn và tử vong dù chỉ bị 1 vết cắn. Chuyện xảy ra với con bé thực sự là một phép màu”.

10 phút sau khi tắm thấy con gái 3 ngày tuổi sùi bọt mép, mẹ vội vàng đưa đi viện rồi sợ run người khi biết thủ phạm - Ảnh 3.

Maria được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tim đập nhanh, sùi bọt mép và có lúc đã ngưng thở. Bác sĩ đã tiêm 6 liều huyết thanh kháng corticosteroid khẩn cấp và sau 3 ngày chăm sóc đặc biệt, đứa trẻ sơ sinh đã được xuất viện.

10 phút sau khi tắm thấy con gái 3 ngày tuổi sùi bọt mép, mẹ vội vàng đưa đi viện rồi sợ run người khi biết thủ phạm - Ảnh 4.

Bác sĩ nhi khoa Camila Mirante, người chăm sóc cho Maria tại Bệnh viện Thành phố Esaú Matos, lần đầu tiên nói về trải nghiệm gây sốc đối với bản thân bà và đồng nghiệp.

Tôi đã rất hoảng sợ khi mở tã của Maria và phát hiện ra con bọ cạp. Tôi hốt hoảng vì sợ quá không dám tự bắt côn trùng ra nên đã chạy đến cầu cứu một nhân viên bảo vệ mới gỡ được sinh vật đó ra”.

Bà mẹ 3 con Ferreira cho biết nhân viên y tế tại đơn vị y tế nơi cô đưa con gái đến lúc đầu đã không phát hiện ra con bọ cạp, mặc dù đã kiểm tra cơ thể đứa trẻ.

Bác sĩ của đơn vị y tế này đã quyết định chở đứa trẻ trong xe riêng của cô ấy đến bệnh viện thành phố sau khi lo ngại các triệu chứng đe dọa đến tính mạng của Maria.

10 phút sau khi tắm thấy con gái 3 ngày tuổi sùi bọt mép, mẹ vội vàng đưa đi viện rồi sợ run người khi biết thủ phạm - Ảnh 6.

Con bọ cạp vàng được tìm thấy trong tã của bé Maria

Tôi bàng hoàng khi biết con gái mình bị bọ cạp cắn 7 lần. Tôi bắt đầu khóc với chồng tôi, Magno, vì chúng tôi nghĩ rằng con mình sắp chết", Ferreira kể lại trải nghiệm kinh hoàng của mình.

Ông Daniel Rebouças, Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư ký Y tế Bahia, cho biết: “Trẻ em từ 7 tuổi trở xuống, nếu chẳng may bị bọ cạp cắn thì nên được điều trị chậm nhất trong vòng 2 giờ đồng hồ sau khi bị cắn. Đây là giai đoạn chất độc vẫn còn lưu thông trong cơ thể và huyết thanh kháng corticosteroid có khả năng phát huy tác dụng”.

Ferreira nghi ngờ con bọ cạp đã vào nhà cô qua cống trong phòng tắm và trèo lên tủ đựng tã lót, đây cũng là nơi cô thay đồ cho con gái.

10 phút sau khi tắm thấy con gái 3 ngày tuổi sùi bọt mép, mẹ vội vàng đưa đi viện rồi sợ run người khi biết thủ phạm - Ảnh 7.

Con côn trùng chắc hẳn đã chui vào tã và tôi đã không nhận ra khi tôi mặc nó cho con”, Ferreira nói. Cô cho biết thêm, kể từ khi sự việc xảy ra, gia đình không dám quay lại căn nhà mới thuê được xây gần cống thoát nước kia nữa. Cô bỏ hết quần áo, đồ đạc và đến ở nhờ nhà người thân.

Theo số liệu thống kê của tổ chức y tế của Brazil, bé Maria là một trong 15.082 người bị bọ cạp cắn ở Bahia kể từ đầu năm 2018. Năm 2017, 184 người ở quốc gia này đã tử vong vì bị bọ cạp cắn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại