[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì ''an cư rồi mới lạc nghiệp''

Lưu Ly |
[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì ''an cư rồi mới lạc nghiệp''
[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì ''an cư rồi mới lạc nghiệp''

Là căn nhà đầu tiên, cặp vợ chồng trẻ dành rất nhiều tâm huyết với từng góc nhỏ. Với họ, căn nhà phải phục vụ cho sở thích và thói quen sinh hoạt của các thành viên và giúp cho cuộc sống tinh thần tốt hơn và yêu nhau nhiều hơn.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì an cư rồi mới lạc nghiệp - Ảnh 1.

Vợ chồng Quyên Trần năm nay 28 tuổi, vừa mới kết hôn. Họ luôn nghĩ về một căn nhà đầy nắng, mọi ngóc ngách trong nhà đều có thể nhìn thấy ánh sáng tự nhiên. Vì thế, trong quá trình tìm kiếm một nơi để xây dựng tổ ấm đầu tiên, họ đã ưng ý ngay căn hộ chung cư ở quận Phú Nhuận, TPHCM.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì an cư rồi mới lạc nghiệp - Ảnh 2.

Căn hộ có diện tích 75m2 với 2 phòng ngủ đều có view ngoài trời, nhìn thẳng ra sân bay. Hơn nữa, căn hộ năm ở khu chung cư có vị trí thuận lợi cho việc di chuyển, gần sân bay, công viên lớn với đầy đủ tiện ích.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì an cư rồi mới lạc nghiệp - Ảnh 3.
[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì an cư rồi mới lạc nghiệp - Ảnh 4.

Phòng ngủ phụ và phòng ngủ master đều có view đẹp, ngập tràn nắng

Rất hào hứng với tổ ấm đầu tiên, nhưng quá trình hoàn thiện căn hộ không hề dễ dàng. Hai vợ chồng Quyên cùng làm việc trong lĩnh vực Marketing và còn rất trẻ. Tuy tiềm lực tài chính chưa mạnh nhưng với suy nghĩ "có an cư thì mới lạc nghiệp" được, 2 vợ chồng quyết tâm vay tiền ngân hàng và gia đình, người thân để mua nhà.

Căn hộ trị giá 4 tỷ, chưa kể chi phí cải tạo và hoàn thiện nội thất, đôi vợ chồng trẻ đã vay ngân hàng và người thân đến 50% chi phí để hoàn thiện tổ ấm chung đầu tiên. Đến nay, họ vẫn tiếp tục trả góp ngân hàng.

Trẻ tuổi và năng động, vợ chồng Quyên đặt mục tiêu sẽ trả hết nợ trong 1-2 năm tới. "Lương của 2 vợ chồng khá ổn định. Chúng tôi đặt mục tiêu của mình là cố gắng gia tăng thu nhập nhiều và nhanh hơn để nhanh chóng trả hết nợ, chứ không phải tiết kiệm nhiều hơn nữa".

Ban đầu, 2 vợ chồng có nhờ tư vấn thiết kế, tuy nhiên đơn vị thiết kế không hoàn toàn hiểu được ý tưởng "tổ ấm" nên phải chỉnh sửa tới mười mấy lần. Thời gian thi công nội thất cũng diễn ra ngày thời điểm tháng 10, vừa mở cửa sau dịch COVID-19 nên gặp nhiều khó khăn.

Thêm nữa, vì tài chính cũng không quá dư giả, vợ chồng Quyên lại dồn tiền cho việc mua sắm đồ điện máy rất nhiều nên những vật dụng trang trí trong nhà vợ chồng Quyên đều tự lựa chọn, đặt mua để phù hợp với sở thích và tiết kiệm chi phí. "Gần như nguyên 1 tháng trời ngày nào 2 vợ chồng cũng đi xem đồ nội thất và trang trí. Kiến thức và kinh nghiệm có lẽ sắp đủ để chuyển qua bán đồ nội thất được luôn", Quyên nhớ lại.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì an cư rồi mới lạc nghiệp - Ảnh 5.

Mọi thiết kế và sắp đặt trong căn nhà đều hướng đến sự tiện nghi, goute thẩm mỹ riêng của 2 đứa và phù hợp với lối sống sinh hoạt thường ngày của 2 vợ chồng nhất với tiêu chí đơn giản nhưng không đơn điệu, tiện lợi cho sinh hoạt.

Nội thất căn hộ phà sự pha trộn giữa sự tối giản, hiện đại, pham một chút "modern farm house" để thêm phần lãng mạn. Căn nhà được trang trí với 2 tone màu gỗ và màu xanh nhạt chut đâọ. Hầu hết các đồ nội thất trong nhà như bàn và trong phòng ngủ, tab đầu giường, bạn sofa, tranh vẽ đều do 2 vợ chồng Quyên lựa chọn, đặt làm riêng cho căn nhà.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì an cư rồi mới lạc nghiệp - Ảnh 6.

Nhà chếch về hướng tây nên cứ chiều chiều là nắng lại tràn vào nhà lung linh lóng lánh

Vốn có thói quen nấu ăn cùng nhau, nên vợ chồng Quyên quyết định để diện tích bếp lớn hơn 1 chút để đủ không gian cho 2 người có thể thoải mái sơ chế và nấu nướng cùng nhau.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì an cư rồi mới lạc nghiệp - Ảnh 7.

Gian bếp cũng ngập tràn ánh nắng

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì an cư rồi mới lạc nghiệp - Ảnh 8.

Căn bếp xinh xắn đầy tiện nghi của mình.

Căn bếp cũng đc trang bị đầy đủ tất cả các thiết bị điện máy để phục vụ cho việc nấu nướng, rửa bát… So với mặt bằng chung của căn hộ 2 phòng ngủ thì căn bếp của gia đình khá rộng và còn có cả đảo bếp.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì an cư rồi mới lạc nghiệp - Ảnh 9.
[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì an cư rồi mới lạc nghiệp - Ảnh 10.

Từ vị trí đảo bếp gia chủ có thể nhìn ra toàn thể căn hộ. Diện tích phòng khách sẽ nhỏ hơn 1 số căn hộ khác, vì vợ chồng Quyên ưu tiên diện tích cho bếp và entry way.

1 điểm ấn tượng khác của căn hộ khiến Quyên rất ưng là có entry way (lối đi vào nhà) và walking closet. Nếu không có cấu trúc entry way thì khi nhìn từ ngoài cửa vào sẽ thấy hết mọi thứ trong nhà, rất mất riêng tư. Vợ chồng Quyên đã thiết kế 1 bức tranh lớn ngay entry way tạo cảm giác ấn tượng ngay cho khách vừa bước vào nhà lần đầu, kèm hệ tủ giày lớn.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì an cư rồi mới lạc nghiệp - Ảnh 11.

Ở entry way, vợ chồng Quyên đặt một chiếc gương với mục đích tạo cảm giác 2 mái vòm, và giúp căn nhà nhìn rộng hơn hẳn.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì an cư rồi mới lạc nghiệp - Ảnh 12.

Kệ tủ giấu đồ tiện dụng ở lối vào phòng ngủ, có tủ gương để cất đồ trang điểm và dụng cụ cá nhân rất thẩm mỹ và tiện dụng. Quyên chia sẻ, cô không thích việc bày nhiều đồ đạc lên bàn trang điểm, dù có được xếp gọn gàng vẫn sẽ khá rối mắt. Vì thế cô rất ưng chiếc kệ tủ đựng đồ này.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì an cư rồi mới lạc nghiệp - Ảnh 13.

Phòng ngủ master

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì an cư rồi mới lạc nghiệp - Ảnh 14.

View phòng ngủ về đêm

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì an cư rồi mới lạc nghiệp - Ảnh 15.

Nhà vệ sinh đơn giản, gọn gàng

Dù căn hộ nhỏ thôi, nhưng cũng tốn đến 5 tháng để hoàn thành, từ lúc lên ý tưởng thiết kế đến lúc hoàn thiện mọi thứ.

"Và cuối cùng tụi mình đã có: Một phòng khách thật chill để xem ti vi mỗi buổi tối đi làm về, một căn bếp thật rộng, đầy đủ tiện nghi và xinh xăn, một ban công ngồi uống rượu ngắm hoàng hôn mỗi chiều, một cái giường thật êm có thể nằm ngắm thành phố về đêm. Tối tối lại dắt cún cưng đi dạo công viên gần nhà. Đối với vợ chồng mình, cuộc sống như vậy là đủ hạnh phúc".

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì an cư rồi mới lạc nghiệp - Ảnh 16.

View làm việc ngắm hoàng hôn cuối tuần.

[ Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà] Vợ chồng trẻ quyết mua căn hộ 4 tỷ dù phải đi vay hơn 50%, lên kế hoạch tăng thu nhập để trả nợ trong 1-2 năm: Đầu tư cho tổ ấm là xứng đáng vì an cư rồi mới lạc nghiệp - Ảnh 17.

Với vợ chồng Quyên, nhà là nơi để nghỉ ngơi relax sau 1 ngày làm việc mệt mỏi và tranh đấu ở bên ngoài. Và là nơi để xây dựng hạnh phúc gia đình. Nên căn nhà phải phục vụ cho sở thích và thói quen sinh hoạt của các thành viên và giúp cho cuộc sống tinh thần tốt hơn và yêu nhau nhiều hơn, bước vào nhà thì phải thấy ấm áp và dễ chịu ngay lập tức!

https://cafef.vn/-tuoi-30-toi-co-1-can-nha-vo-chong-tre-quyet-mua-can-ho-4-ty-du-phai-di-vay-hon-50-len-ke-hoach-tang-thu-nhap-de-tra-no-trong-1-2-nam-dau-tu-cho-to-am-la-xung-dang-vi-an-cu-roi-moi-lac-nghiep-20220315101308484.chn

theo Nhịp sống kinh tế

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên