Ngoài phạt tiền, cơ sở này bị đình chỉ sản xuất đến khi xuất trình đầy đủ giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hai mẫu bánh nướng và bánh dẻo nhân thập cẩm lực lượng chức năng lấy gửi Viện Kiểm nghiệm Quốc gia vẫn đang được xét nghiệm và sẽ có kết quả trong vài ngày tới.
Trước đó, vào chiều 16-9, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Trung ương do TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) làm trưởng đoàn cùng với đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP thành phố Hà Nội do TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn, đã kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh bánh trung thu của cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Phương (ở địa chỉ 201 và 223 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội).
Tại thời điểm kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương (ở địa chỉ 223 phố Thụy Khuê) có khoảng 60 công nhân, quy mô sản xuất tương đối lớn nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, không có giấy đăng ký kinh doanh.
Bên cạnh đó, một số nguyên liệu như: mỡ lợn, trứng gà chưa chứng minh được nguồn gốc.
Qua kiểm tra, điều kiện vệ sinh của cơ sở chưa đảm bảo do nền nhà, trần nhà bong tróc, cửa sổ mở ra đường khiến cho bụi bẩn và côn trùng gây hại (chuột, ruồi, rán…) có thể xâm nhập vào sản phẩm và nguyên liệu làm bánh.
Cùng với đó, dụng cụ sản xuất chưa đảm bảo vệ sinh, cơ sở vẫn dùng bàn gỗ để làm bánh, rổ tre đựng nguyên liệu.
Được biết, cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương mấy năm trở lại đây khá đông khách. Để mua được bánh, người dân phải xếp hàng dài đợi cả tiếng đồng hồ.