Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm.
Kết quả kiểm tra cho thấy, tại cơ sở 223 phố Thụy Khuê - cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, không có giấy đăng ký kinh doanh.
Nguyên liệu sản xuất bánh Trung Thu chủ đạo là mỡ lợn, trứng gà có số lượng lớn không chứng minh được nguồn gốc; điều kiện vệ sinh của cơ sở không đảm bảo, nền nhà, trần bong tróc, dụng cụ sản xuất chưa đảm bảo vệ sinh…
Tệ hại hơn, cửa nhà vệ sinh mở thẳng ra khu sản xuất, nền nhà ẩm mốc; nguyên liệu làm bánh không có nơi bảo quản riêng và không đạt yêu cầu.
Cơ sở cũng không có kho để nguyên liệu mà để lẫn ở khu vực sản xuất, một số được để trên giá đỡ, một số nguyên liệu được để sát tường nhà ẩm mốc…
Bên cạnh đó còn nhiều vi phạm khác như: Sản phẩm sản xuất không đúng với đăng ký, bao bì nhãn mác cũng không theo quy định, không đúng như đăng ký.
Với những sai phạm nêu trên, đoàn kiểm tra liên ngành đã thống nhất xử phạt hành chính và tạm dừng hoạt động sản xuất của cơ sở cho đến khi cơ sở khắc phục được các điều kiện về thủ tục pháp lý, vệ sinh cơ sở.
Kiểm tra bánh Trung Thu bằng cảm quan. Ảnh: T.L
TS.Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội – với tư cách là Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP của TP cho biết: Đoàn đã giao cho Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
Đồng thời đã lấy 2 mẫu bánh nướng và bánh dẻo nhân thập cẩm gửi Viện Kiểm nghiệm Quốc gia xét nghiệm.
Kết quả xét nghiệm sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất. Nếu như sản phẩm không đạt tiêu chuẩn ATVSTP sẽ xử phạt tiếp.