Tiêu chí chọn nước mắm – gia vị không thể thiếu cho bữa cơm Việt

An Nhiên |

Để đảm bảo bữa cơm gia đình luôn ngon và an toàn vệ sinh, người tiêu dùng cần lựa chọn nước mắm theo các tiêu chí sau!

Trong bữa cơm gia đình Việt từ bao đời nay, dù thanh đạm hay cao lương mỹ vị, các gia vị truyền thống, đặc biệt là nước mắm đã trở thành một phần không thể thiếu. Với chất màu óng ánh, vị đậm đà, nước mắm góp phần làm cho các món ăn thêm "tròn vị", đưa cơm.

Theo Cục chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết mỗi năm, người dân Việt Nam tiêu thụ tới hơn 200 triệu lít nước mắm.

Và cũng bởi vậy, những sản phẩm nước mắm cũng lan rộng khắp các hang cùng, ngõ hẻm, từ những cửa hàng tạp hóa bình dân tới khu trung tâm thương mại.

Tiêu chí chọn nước mắm – gia vị không thể thiếu cho bữa cơm Việt - Ảnh 1.

Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong bữa cơm Việt.

Để chọn được nước mắm ngon cho gia đình, trước hết bà nội trợ phải tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc xuất xứ và quy trình sản xuất nhằm đưa ra các đánh giá và lựa chọn thông minh. Bởi bên cạnh những thương hiệu đạt tiêu chuẩn, không ít sản phẩm giả, với chất lượng chưa được kiểm định cũng đã xuất hiện trên thị trường.

Nước mắm không đạt tiêu chuẩn đôi khi chỉ có thành phần như mì chính, chất siêu ngọt để đánh lừa cảm giác, thậm chí dẫn tới hậu quả về lâu dài đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Nước mắm ngon phải đảm bảo được yêu cầu của ba yếu tố, gồm độ đạm, màu sắc và mùi vị.

Độ đạm: Xem nhãn ở chai nước mắm tên cơ sở sản xuất, địa chỉ, trọng lượng tịnh, thành phần chủ yếu, chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, ngày sản xuất, hạn sử dụng, h­ướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, xuất xứ của thực phẩm. Nếu nhãn mác không ghi rõ chỉ số axit amin thì không nên mua.

Màu sắc: Nước mắm màu nâu vàng, nâu vàng đến nâu đỏ, vàng rơm hay cánh gián trong suốt, không vẩn đục là nước mắm ngon. Không chọn nước mắm có màu xanh xám vì có thể nước mắm đó bị biến chất.

Muốn kiểm tra thật chuẩn màu của chai nước mắm, nên để chai đối diện với nguồn sáng. lắc chai mạnh, sau đó dốc ngược, nếu thấy có những cục lởn vởn từ đáy chai rơi xuống nghĩa là có dấu hiệu kết tủa, tuyệt đối không sử dụng.

Có chất kết tủa này có thể là muối và một số phụ gia khác được cho thêm trong qúa trình đóng gói.

Mùi vị: Nước mắm ngon có mùi thơm dịu, ngọt. Nếu nếm thấy có vị ngọt đạm dịu xuống cổ họng là nước mắm có độ đạm cao. Nếu thấy có vị mặn thì loại nước mắm đó có độ đạm cao. (Nguồn: Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y Tế) .

Tiêu chí chọn nước mắm – gia vị không thể thiếu cho bữa cơm Việt - Ảnh 2.

Trong số vô vàn loại nước mắm có mặt trên thị trường hiện nay, số lượng sản phẩm đạt đủ tiêu chuẩn kể trên không nhiều, trong đó, có thể kể tới Gold Food.

Nước mắm GoldFood được chế biến từ nguyên liệu cá cơm Phú Quốc, được tuyển chọn kỹ lưỡng nhằm đảm bảo hương vị đặc trưng tinh túy của nước mắm.

Quy trình sản xuất sản phẩm này cũng tuân theo một công thức riêng, chắt lọc từ kinh nghiệm truyền thống, đảm bảo đủ độ đảm và không chất bảo quản.

Nhờ vậy, dòng nước mắm sản xuất ra luôn đạt chất lượng cao với hương vị thơm ngon, đậm đà, sắc màu óng ánh – một trong những tiêu chí hàng đầu để phân biệt nước mắm thật và giả.

Tiêu chí chọn nước mắm – gia vị không thể thiếu cho bữa cơm Việt - Ảnh 3.

Nước mắm cá cơm GoldFood được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao.


Bên cạnh đó, GoldFood cũng được nhiều bà nội trợ lựa chọn vì đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Chị Diễm My (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Nhà tôi 3 thế hệ sống chung, mỗi người thích một món khác nhau nhưng ai cũng mê nước mắm, trong nhà không bao giờ thiếu!

Mỗi lần đi mua nước mắm, tôi băn khoăn ghê lắm, vì sợ mua phải chai không ngon, làm giảm chất lượng bữa ăn gia đình. Sau lần chọn dùng thử GoldFood, cả gia đình tôi đều ưng, nước mắm đậm đà, nấu rất đúng vị, để chấm cũng rất ngon!"

Chị Diễm My và nhiều khách hàng khác cũng chia sẻ, ngoài chất lượng, họ còn lựa chọn GoldFood vì giá thành khá hợp lý so với mặt bằng thị trường chung.

Với nhiều ưu điểm như mức giá vừa túi tiền của nhiều gia đình Việt, chất lượng tốt từ đầu vào tới quy trình sản xuất, GoldFood đã và đang khẳng định vị trí trên thị trường thực phẩm nói chung và trong mâm cơm truyền thống của người Việt nói riêng.

Công ty GoldFood đã đón nhận nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý như: Top 100 thương hiệu tiêu biểu (do Hiệp hội châu Á – Thái Bình Dương cấp), giải Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng 2016, Top 10 Thương hiệu đảm bảo chất lượng được người tiêu dùng tín nhiệm 2017…

Hiện tại, công ty đang tiếp tục nâng cấp nhà xưởng, khu vực sản xuất, cải tiến mẫu mã và đa dạng hóa sản phẩm để nâng tầm uy tín thương hiệu. Nước mắm GoldFood hiện đang có mặt tại các chợ trong khu vực như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Kiên Giang.

Dự kiến, sắp tới, nước mắm GoldFood sẽ có mặt tại hệ thống GoldMart cùng các siêu thị, chợ khu vực TP.HCM.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại