THƯ VIỆN VÙNG QUÊ: Thỏa ước mơ đọc sách của thầy và trò quê lúa Thái Bình

Mạnh Mường |

THƯ VIỆN VÙNG QUÊ: Thỏa ước mơ đọc sách của thầy và trò quê lúa Thái Bình
THƯ VIỆN VÙNG QUÊ: Thỏa ước mơ đọc sách của thầy và trò quê lúa Thái Bình
Đại diện Báo điện tử Trí Thức Trẻ trao tặng sách THƯ VIỆN VÙNG QUÊ cho trường THCS Minh Hồng

Báo điện tử Trí Thức Trẻ trao tặng sách của dự án THƯ VIỆN VÙNG QUÊ cho thầy và trò trường THCS Minh Hồng, xã Minh Khai, Hưng Hà, Thái Bình.

Trao tặng sách Thư viện vùng quê tại trường THCS Minh Hồng

Sẽ không quá khi nói rằng, sách chính là tinh hoa của nhân loại, là kho tàng tri thức mà bất cứ ai cũng cần chinh phục. Mỗi một trang sách mở ra sẽ là một thế giới với biết bao điều kì diệu đang chờ. Đọc là việc quan trọng bởi khi bạn đọc cả thế giới sẽ mở ra trước mắt bạn những điều kì diệu.

Đọc sách cũng giống như việc bạn tập thể dục mỗi ngày. Một lúc nào đó, chính những cuốn sách hay mà bạn đã đọc qua sẽ là chìa khóa đưa bạn tới thành công, làm thay đổi cuộc đời của bạn.

Mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu về cuộc sống. Sách không đơn thuần chỉ là những trang giấy mà trong đó còn chứa đựng một thế giới mà con người luôn khao khát được khám phá. Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua.

Hơn 3 năm qua, cùng với những chương trình từ thiện, tặng quà, hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh éo le trong cuộc sống, chia sẻ với những người khiếm thị, đến với những vùng biên cương xa xôi của Tổ quốc,... Báo điện tử Trí Thức Trẻ còn đều đặn mang sách đến với các em học sinh nghèo, các vùng quê giàu truyền thống, hiếu học,..

Ngày 2/10, thêm một lần nữa, chương trình THƯ VIỆN VÙNG QUÊ của Báo điện tử Trí Thức Trẻ lại đến với vùng quê lúa Thái Bình.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của Nhà giáo Nguyễn Xuân Trường – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD & ĐT huyện Hưng Hà; ông Phạm Văn Hướng, Phó chủ tịch UBND xã Minh Khai cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đông đảo học sinh trường THCS Minh Hồng.

THƯ VIỆN VÙNG QUÊ: Thỏa ước mơ đọc sách của thầy và trò quê lúa Thái Bình - Ảnh 1.

Nhà giáo Nguyễn Xuân Trường – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD & ĐT huyện Hưng Hà (áo trắng bên phải); ông Phạm Văn Hướng (áo trắng bên trái), Phó chủ tịch UBND xã Minh Khai.

Tại đây, Báo đã trao tặng gần 700 cuốn sách trước sự chứng kiến của đông đảo học sinh, các bậc phụ huynh và chính quyền cũng như ngành giáo dục địa phương.

Người làm cầu nối và cảm xúc vỡ òa thành tiếng của cô giáo trẻ

Phát biểu trong buổi trao tặng sách, ông Nguyễn Văn Bàng – Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao dự án THƯ VIỆN VÙNG QUÊ và bày tỏ xúc động về chương trình thiết thực này đối với ngành giáo dục nói chung. 

Ông chia sẻ: "Trong những năm học qua, Ban giám hiệu nhà trường đã nỗ lực xây dựng thư viện để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Tuy vậy, do điều kiện kinh phí còn hạn hẹp nên số đầu sách, thể loại sách, truyện chưa phong phú, chưa đủ đáp ứng nhu cầu đọc sách của thầy, trò trong trường.

THƯ VIỆN VÙNG QUÊ: Thỏa ước mơ đọc sách của thầy và trò quê lúa Thái Bình - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Bàng (áo xanh) - Hiệu trưởng Trường THCS Minh Hồng tiếp nhận sách từ Nhà báo Nguyễn Mạnh Hưng.

Chúng tôi thực sự rất phấn khởi khi được Báo điện tử Trí Thức Trẻ trao tặng cho thư viện nhà trường các cuốn sách về kỹ năng sống, khoa học khám phá, danh nhân, văn học, chăm sóc sức khỏe... 

Đây là một chương trình rất có ý nghĩa, có giá trị đối với quê hương với nhà trường chúng tôi. Nó là một sự động viên, khích lệ tinh thần to lớn cho thầy và trò nhà trường ngay từ những ngày đầu năm học mới. Những đầu sách mà quý Báo trao tặng thực sự rất gần gũi, cần thiết, phù hợp với lứa tuổi học trò như hạt giống tâm hồn, dạy đạo làm người, răn dạy cách sống đẹp…"

THƯ VIỆN VÙNG QUÊ: Thỏa ước mơ đọc sách của thầy và trò quê lúa Thái Bình - Ảnh 3.

Trao tặng sách Thư viện vùng quê tại trường THCS Minh Hồng

Tại đây, chúng tôi chứng kiến những tình cảm thân thương của người học trò cũ dành cho ngôi trường xưa của mình. Và đó cũng chính là người đã chắp nối để cùng chúng tôi mang THƯ VIỆN VÙNG QUÊ về với các em nhỏ nơi đây.

Với tấm lòng của một người học trò cũ, một người con của mảnh đất Minh Khai hiếu học, Nhà báo Nguyễn Mạnh Hưng (Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô) đã làm chiếc cầu nối, cùng chúng tôi mang những cuốn sách của dự án THƯ VIỆN VÙNG QUÊ về với ngôi trường THCS Minh Hồng lần này.

Trong buổi trao tặng này, Nhà báo Nguyễn Mạnh Hưng bồi hồi nhắc lại những kỷ niệm một thuở học trò tại ngôi trường cũ, đồng thời gửi gắm những tâm tư, kỳ vọng vào những lớp học trò đi sau.

THƯ VIỆN VÙNG QUÊ: Thỏa ước mơ đọc sách của thầy và trò quê lúa Thái Bình - Ảnh 4.

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hưng ân cần trao từng cuốn sách cho các em nhỏ.

Chia sẻ về chương trình trao tặng sách ông Hưng cho biết: "Tôi là người con đã từng học ở ngôi trường này. Hôm nay đưa sách của THƯ VIỆN VÙNG QUÊ về quê hương, tôi rất vui mừng. 

Thực sự, không biết đọc bao nhiêu sách cho đủ? Tặng bao nhiêu sách cho vừa? Chỉ mong sao những cuốn sách quý giá có thể góp thêm vào thư viện để cùng những cuốn sách sống - là các thầy cô giáo ở đây chung tay vì sự nghiệp trồng người của trường THCS Minh Hồng".

Cô giáo Vũ Thị Thơm đang làm công tác giảng dạy ngữ văn khối 6 và phụ trách công tác đội chia sẻ rằng: "Đã rất lâu rồi mình luôn khao khát tổ chức được cho các em mượn sách hàng ngày. Vì chỉ có đọc mới có thể cung cấp cho các em thêm nhiều kiến thức bổ ích, rất cần thiết cho việc học. 

Thực ra, thư viện trường không có nhiều sách và thiếu cán bộ chuyên trách nên khó thu hút học sinh. Lần này thì mình thấy hạnh phúc quá, nhiều sách hấp dẫn quá, mình được thỏa nguyện và chắc chắn các em cũng tha hồ đọc..."

THƯ VIỆN VÙNG QUÊ: Thỏa ước mơ đọc sách của thầy và trò quê lúa Thái Bình - Ảnh 5.

Cô giáo Vũ Thị Thơm và các học sinh của mình đang tìm đọc nhanh những cuốn sách vừa tiếp nhận

Thay cho lời kết, chúng tôi xin mượn những câu sau của cô giáo Vũ Thị Thơm và coi đó như một sự ghi nhận, lời động viên để chúng tôi làm tốt hơn nữa trách nhiệm xã hội của mình:

"Tin rằng, món quà ‘quý hơn vàng’ này sẽ giúp thầy, trò trường THCS Minh Hồng có thêm nhiều kiến thức, tăng cường lòng ham đọc, ham học hỏi, góp phần chắp cánh ước mơ thành đạt cho các em học sinh nhà trường".

Mọi thông tin liên quan đến việc ủng hộ chương trình THƯ VIỆN VÙNG QUÊ vui lòng liên lạc: Ông Phạm Đình Mạnh, Phụ trách Công tác xã hội, Báo điện tử Trí Thức Trẻ. Số điện thoại: 0974.974.104

Hoặc đóng góp gửi về Quỹ Tấm lòng Thiện, Báo điện tử Trí Thức Trẻ.

Tài khoản: 1912.832.546.5015

Báo Điện tử Trí Thức Trẻ - Techcombank Hai Bà Trưng - Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 21 Toà nhà Center Building, Hapulico. Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

theo Trí Thức Trẻ

Đọc tin nhanh 24h mới nhất, xem tin tin thời sự nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN NỔI BẬT SOHA

  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2018 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980