Tất cả chúng ta đều biết về tác dụng của củ gừng, về khía cạnh mang lại hương vị cho món ăn cũng như chữa bệnh. Thế nhưng, đa số chúng ta chỉ sử dụng nó như một loại gia vị, chứ chưa biết cách tận dụng nó như một loại thảo dược.
Gừng là một nguồn cung cấp dồi dào các vitamin A, C, E, B, magiê, kali, phốt pho, silic, sắt, natri, canxi, kẽm và beta-carotene. Không có gì ngạc nhiên khi gừng có rất nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc và được tôn vinh là "thần dược".
Chúng ta có thể sử dụng gừng để phòng và chữa bệnh với nhiều hình thức khác nhau như dạng bột, dạng sấy khô, gừng tươi, dầu gừng hoặc trà gừng.. để phòng ngừa ung thư, giảm rối loạn tiêu hóa, chống bệnh mất trí nhớ, tăng sức mạnh trong chuyện sex....
Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cách sử dụng gừng để trị một số cơn đau, bệnh phổ biến.
Nếu tập thể dục và bị đau cơ bắp, bạn hãy ăn vài gr gừng mỗi ngày để giảm các cơn đau nhức.
Gừng có chứa chất gingerol có thể bảo vệ bạn khỏi nhiều căn bệnh nhiễm trùng. Uống trà gừng thường xuyên sẽ khiến những căn bệnh đường hô hấp không thể tấn công cơ thể.
Nếu bị ho, bạn hãy đập dập một lát gừng và đun sôi với nước để làm thành trà gừng. Uống hỗn hợp này sẽ giúp giảm các cơn ho và đau họng.
Gừng chứa một số hợp chất nhất định có thể điều trị những cơn đau răng. Hãy súc miệng bằng nước gừng (đun sôi và để nguội một chút) để cảm nhận sự kỳ diệu.
Nếu bạn đang bị nghẹt mũi, hãy uống nước gừng nhiều lần trong ngày.
Bị mắc bệnh tiểu đường, bạn hãy tiêu thụ 2 gr bột gừng hàng ngày. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp này.
Nếu đến kỳ kinh nguyệt mà bị đau bụng, bạn hãy chăm chỉ uống nước gừng ấm hàng ngày để giảm những cơn đau khủng khiếp.
Nồng độ cholesterol quá cao sẽ làm tăng nguy cơ về các vấn đề tim mạch. Hãy dùng 3 gr bột gừng hàng ngày để đưa mức cholesterol ở ngưỡng an toàn.
* Theo Boldsky