Sốc với 4 món ăn khoái khẩu ăn nhiều có thể gây nguy hiểm

Tuyết Anh (T.H) |

Rất nhiều loại thực phẩm tuy ngon miệng nhưng lại vô cùng độc hại với chúng ta. Do đó, trong ăn uống cần hạn chế những món ăn này.

Thịt nướng

Đây là món ăn khá phổ biến và được nhiều người ưu thích, được coi như món khoái khẩu. Nhất là với những người thường xuyên ăn uống tiệc tùng thì đồ nướng không thể thiếu.

Tuy rất ngon miệng, bắt mắt, nhưng nó lại không tốt như chúng ta vẫn nghĩ.

Viện nghiên cứu ung thư Mỹ đã có 7.000 cuộc điều tra, nghiên cứu và đưa ra kết quả rằng bất kỳ loại thịt nướng nào cũng có thể sản sinh ra các chất gây ung thư.

Một nghiên cứu của trường Đại học Minnesota đã chỉ ra rằng những món thịt cháy như thịt nướng sẽ làm tăng 60% bị ung thư tuyến tụy.

Bản thân thịt không phải là chất gây ung thư, nhưng quá trình chế biến, thịt được nướng ở nhiệt độ cao làm sản sinh ra chất aromatic hydrocarbons-polycyclic - chát gây ung thư.

Thịt xông khói

Món ăn được bày bán rất nhiều ở các siêu thị, nó như là một món ăn sẵn mà bạn có thể ăn bất cứ khi nào, vo cùng tiện lợi. Do đó, với cuộc sống hiện đại như ngày nay thịt xông khói rất được ưu chuộng.

Theo một bài báo tại Business Week vào tháng 10 năm 2014 thì người dân bắt đầu có sự “cảnh giác” với thực phẩm này.

Mức doanh thu của ngành công nghiệp thịt xông khói mang lại là rất cao (4 tỷ USD/năm) tỷ lệ nghịch với nó là sức khỏe của người dân đang dần bị mất đi.

Theo nghiên cứu đưa ra thì trong mỗi 30g thịt xông khí sẽ chứa 30 mg cholesterol, ½ các chất béo trong đó là chất béo bão hòa rất khó “tiêu thụ”.

Nó cũng là “thủ phạm” chính gây nên căn bệnh tim và bệnh đột quỵ. Điều đáng sợ hơn cả là có tới 190g natri chứa trong 1 dải thịt xông khói. Nếu ăn quá nhiều thực phẩm giàu natri sẽ gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp cao, bệnh thận và đột quỵ .

Bên cạnh đó, quá trình chế biến thịt xông khói, việc sử dụng các hóa chất để chế biến thịt xông khói cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư nếu tiêu thụ chúng quá nhiều.

Thịt bò khô

Cũng như thịt nướng và thịt xông khói, thịt bò khô cũng là một món ăn khoái khấu với nhiều người. Và nó cũng là một mầm họa đối với sức khỏe của chúng ta.

Trong thịt bò khô công nghiệp có chứa các chất monosodium glutamate, sodium nitrite, polysorbate 80, high fructose corn syrup, là những hóa chất độc hại gây nên nhiều bệnh cho bạn.

Do đó, nếu thực sự yêu thích món ăn này, bạn nên chế biến chúng ở nhà để đảm bảo vệ sinh, và không phải ăn phải hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình bạn.

Thực phẩm chiên rán

Các thực phẩm chiên rán, nhất là những món ăn nhanh ở tiệm ăn sẽ có lượng dầu mỡ lớn, được chiên nấu nhiều lần tạo nên các chất độc hại.

Chế biến ở nhiệt độ cao sẽ làm biến đổi các chất dinh dưỡng và điều tai hại là chúng có thể lsfm sản sinh ra các chất gây ung thư nếu bạn sử dụng quá nhiều.

Vấn đề tăng cân, béo phì, bệnh tim mạch, đường huyết, huyết áp cao,…cũng là một loạt những hậu quả của món ăn này.

Đáng chú ý là các món ăn có chứa tinh bột như khoai tây nếu được chiên rán ở nhiệt độ cao từ 170-1800C sẽ thể tạo ra hợp chất acrylamide gây độc hại với cơ thể.

Khi bạn sử dụng những sản phẩm chiên rán có thành phần tinh bột này nhiều sẽ gây nên hiện tượng đổ mồ hôi, tiểu không kiểm soát, cơ bắp đau mỏi,  buồn nôn,…

>> Có dấu hiệu sau rất có thể bạn đã mắc ung thư gan giai đoạn đầu

Quý độc giả có câu hỏi, thắc mắc hoặc yêu cầu tư vấn về các vấn đề sức khỏe, bài thuốc chữa bệnh xin gửi câu hỏi vào ô Bình luận ở dưới cuối mỗi bài viết.

Chúng tôi sẽ mời những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm với quý độc giả. Trân trọng!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại