Sau vụ chất tạo nạc trong thịt heo lại phát hiện hóa chất gây ung thư trong thịt gà...

Anh Tín |

Tại cuộc họp báo ngày 6/10 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phó Cục trưởng Cục chăn nuôi Nguyễn Xuân Dương cho biết cơ quan chức năng vừa phát hiện một loại hóa chất có tên là “vàng - ô” có trong thịt gà, cá, trứng gia cầm… có thể gây ung thư.


Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó cục trưởng Cục chăn nuôi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó cục trưởng Cục chăn nuôi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

“Vàng - ô” là hóa chất được nhập khẩu từ nước ngoài có công dụng để nhuộm màu sợi vải hoặc sử dụng làm vật liệu quét tường trong ngành xây dựng.

Lợi dụng tâm lý người dân thích ăn những thực phẩm có màu sắc bắt mắt, trong quá trình chăn nuôi, một số người đã sử dụng chất “vàng - ô” trộn vào thức ăn để tạo màu đẹp, đồng thời chân và da gà sẽ có màu vàng rất bắt mắt.

Ông Nguyễn Xuân Dương cho biết hiện nay Cục Chăn nuôi đang phối hợp với cơ quan chuyên ngành hóa chất để tìm các giải pháp tăng cường nhận diện chất cấm tồn dư trong gia súc, gia cầm.

 

 

 

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại