Mẹo làm sạch lưỡi, gan heo bắt buộc chị em phải nhớ

Vân Anh |

Lưỡi, gan heo là món ăn được nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết làm sạch nội tạng này đúng cách.

Lưỡi heo 

làm sạch nội tạng
Ngâm lưỡi heo vào trong nước sôi để dễ cạo bỏ lớp màng.

Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào ngâm cho trắng đục phần bên ngoài, có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc lớp màng này không là được. Vớt ra cạo sạch lớp màng ngoài màu trắng đục. Rửa lại cho sạch.

Để hạn chế mùi tanh, rửa lưỡi lại với ít nước pha giấm hoặc dùng muối hột chà xát vào phần mặt lưỡi rồi rửa lại.

Gan lợn

Cách 1:

làm sạch nội tạng

Khi rửa gan lợn bạn nên cho một chút rượu trắng hoặc rượu vang đỏ để khử tanh gan.

Khi rửa gan lợn bạn nên cho một chút rượu trắng hoặc rượu vang đỏ để khử tanh gan. Ngoài ra gan cũng giống như các loại nội tạng lợn khác bạn nên ướp qua giấm để khử mùi hiệu quả nhất.

Cách 2:

Do đặc tính gan lợn thường có mùi đặc biệt nên trước khi xào hay nấu, muốn khử hết mùi, chỉ việc rửa sạch máu ở gan rồi bóc bỏ lớp màng ở bên ngoài, ngâm gan lợn với một ít sữa bò. Đảm bảo với bạn sẽ không còn mùi.

 

 

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại