Đã có người áp dụng phương pháp này và giảm được 6kg trong vòng 1 tháng.
Vì sao lại là chuối?
Chuối rất giàu vitamin và cung cấp đủ năng lượng cho bạn hoạt động trong ngày. Trung bình một quả chuối chín chứa 3 g chất xơ, 26 g carbohydrate, 1,3 g protein, 0,4 g chất béo và 95 calo.
Ngoài ra, nó còn có nhiều kali hỗ trợ điều hòa cân bằng nước và điện giải, giúp duy trì hoạt động cho hệ tim mạch, cơ bắp, tiêu hóa, tiết niệu.
Vì vậy, đây là thực phẩm hữu ích việc loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, đồng thời tạo cảm giác no lâu.
Chuối là một trong những loại trái cây có thành phần chất xơ cao bao gồm chất xơ hòa tan lẫn không hòa tan cho cơ thể. Chúng sẽ cung cấp đủ chất xơ tráng thành dạ dày làm tăng cảm giác no, giảm hấp thụ thức ăn.
Ngoài ra, chuối còn chứa một loại chất xơ khác có tác đụng kháng tinh bột có trong chuối sẽ bị lên men trong dạ dày tạo ra sản phẩm giúp đốt cháy 20-25% chất béo, do đó làm giảm năng lượng nhập vào cơ thể, tránh sự tích tụ mỡ thừa.
Cách thực hiện:
Bữa sáng: Ăn hai quả chuối và một li nước ấm, không ăn gì thêm.
Bữa trưa: Ăn một quả chuối trước khi ăn khẩu phần chính, chú ý giảm 30% khẩu phần chính so với bữa ăn thường lệ.
Buổi chiều: Nếu đói, bạn có thể ăn thêm một quả chuối, ngoài ra không được ăn thêm bất kì một đồ ăn nào khác.
Bữa tối: Ăn một quả chuối trước khiăn bữa chính, khẩu phần chính giảm 30%. Nên tránh các món tráng miệng, đồ ăn ngọt để quá trình giảm cân hiệu quả nhanh hơn và cơ thể khỏe mạnh hơn.
Lưu ý:
Chuối có lượng đường tương đối cao nên khi ăn chuối phải chú ý vệ sinh răng miệng để tránh sâu răng.
Chuối tính hàn, người có thể chất thiên về hư hàn, viêm thận, sưng chân tay thời kỳ mang thai thì tốt nhất không nên ăn chuối
Người có bệnh đau dạ dày, đau ruột, tiêu hoá không tốt, tiêu chảy nên hạn chế ăn chuối
(T.H)