Điều "kỳ diệu" khi bạn uống nước chanh vào buổi sáng

Thái Phong (T.H) |

Điều "kỳ diệu" khi bạn uống nước chanh vào buổi sáng
Điều "kỳ diệu" khi bạn uống nước chanh vào buổi sáng

Vào mùa hè, nước chanh tươi là loại nước giải khát rất được ưa chuộng. Nhưng bạn không biết rằng loại nước này nên uống thường xuyên và tốt nhất nên uống vào buổi sáng.

Tại sao nên uống nước chanh vào buổi sáng? Loại nước này sẽ đem lại những lợi ích gì cho sức khỏe? Hãy đọc bài viết dưới đây.

Theo quan điểm dinh dưỡng hiện đại, chanh tươi rất giàu vitamin C. Đây là loại vitamin có vai trò quan trọng trong việc chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể, tăng cường sức đề kháng và giúp cơ thể thải độc.

Bổ sung một cốc nước chanh tươi vào buổi sáng là bạn sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin C dồi dào.

Hơn nữa, theo quan điểm Đông y, quả chanh có vị chua ngọt, tính bình, có tác dụng sinh tân chỉ khát trừ thấp an thai. Chanh thường được dùng trong các trường hợp thử nhiệt phiền khát, ăn kém, nhiễm độc thai nghén gây nôn ói, tăng huyết áp...

Sử dụng chanh thường xuyên giúp sinh tân dịch giúp cơ thể lúc nào cũng tươi mới tràn đầy năng lượng.

Những lợi ích khi uống nước chanh vào buổi sáng:

1. Thanh lọc, giải độc cơ thể:

Trong chanh có chứa chất chống oxy hóa D-limonene - một loại chất có tác dụng kích hoạt các enzym trong gan, giúp thúc đẩy quá trình hoạt động của gan, từ đó giúp gan đào thải chất độc hại trong cơ thể.

Hơn nữa, chanh rất lợi tiểu. Uống nước chanh khiến bạn đi tiểu nhiều hơn, nhờ thế độc tố cũng theo đường tiểu thoát ra ngoài.

Vì thế, nước chanh tươi được coi là có khả năng thải độc cơ thể rất tốt. Mỗi sáng uống một cốc nước chanh khiến cho mọi chất cặn bã tồn tại trong cơ thể suốt một đêm dài được thải hết ra ngoài.

2. Tăng cường hệ miễn dịch:

Nước chanh có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể do chứa nhiều vitamin C. Loại vitamin này vừa có tác dụng chống viêm, vừa giúp tăng cường hấp thu sắt - loại khoáng chất đóng vai trò cao trong khả nang miễn dịch.

3. Cân bằng độ pH:

Trong chanh có chứa chất kiềm hóa cơ thể cực tốt nên nó giúp cân bằng độ pH trong cơ thể, đặc biệt đối với những người dễ mất cân bằng pH như người có chế độ ăn nhiều đạm, pho mát và rượu.

Nếu cơ thể mất cân bằng pH sẽ sinh ra nhiều loại bệnh tật, vì thế uống nước chanh thường xuyên vào buổi sáng vừa giúp cân bằng cơ thể trong suốt một ngày, vừa giúp bạn khỏe mạnh hơn.

4. Có lợi cho hệ tiêu hóa:

Trong chhanh chứa axit citric giúp cải thiện sự hấp thụ nhôm hydroxit – thành phần hoạt tính giúp làm giảm nồng độ axit trong dạ dày, từ đó thúc đẩy cải thiện hệ tiêu hóa.làm giảm triệu chứng khó tiêu, ợ chua nếu cơ thể bạn gặp rắc rối này.

5. Giảm thiểu bệnh đường hô hấp:

Uống nước chanh buổi sáng giúp loại bỏ cac vi khuẩn gây nhiễm trùng vùng cổ họng và ngực vì thế sẽ giúp bạn giảm thiểu những căn bệnh đường hô hấp. Cách uống này rất có lợi cho người bị ho khan, ho gió, người bệnh hen suyễn và dị ứng.

6. Làm đẹp da:

Chanh chứa nhiều vitamin C nên nó có hiệu quả rõ rệt trong việc chống lão hóa, làm đẹp da, giảm nếp nhăn và mụn trứng cá trên bề mặt da. Hơn nữa, vitamin C giúp đào thải độc tố từ bên trong nên nó giúp da đẹp từ gốc chứ không chỉ bề mặt.

7. Cách uống nước chanh vào buổi sáng có lợi cho sức khỏe nhất:

Bạn đừng nên pha nước chanh theo cách thông thường khi uống giải khát tức là pha nước chanh với đường và cho nhiều đá.

Hãy dùng một cốc nước ấm và chút mật ong để pha nước chanh. Nước ấm và mật ong cũng rất tốt cho sức khỏe, giúp diệt khuẩn và tăng sức đề kháng. Bộ ba tuyệt vời này sẽ như một chiếc áo giáp bảo vệ cho sức khỏe của bạn.

 

 

theo Trí Thức Trẻ

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
Cùng chuyên mục
Chuyên gia Vũ Thế Thành: Khoa học đã chắc chắn mối quan hệ giữa ăn mặn và rủi ro ung thư
Chuyên gia Vũ Thế Thành: Khoa học đã chắc chắn mối quan hệ giữa ăn mặn và rủi ro ung thư

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Khoa học đã chắc chắn mối quan hệ giữa ăn mặn và rủi ro ung thư

Cho đến nay, chưa có nhà khoa học nào dám khẳng định ăn mặn là nguyên nhân gây ung thu dạ dày cả. Nhưng ăn mặn làm tăng rủi ro ung thư thì có thể.

Kiên trì uống mỗi ngày một thìa bột này, giáo sư Đông y hơn 70 tuổi nhưng vẫn trẻ như 50
Kiên trì uống mỗi ngày một thìa bột này, giáo sư Đông y hơn 70 tuổi nhưng vẫn trẻ như 50

Kiên trì uống mỗi ngày một thìa bột này, giáo sư Đông y hơn 70 tuổi nhưng vẫn trẻ như 50

GS.Trường đã hơn 70 tuổi nhưng có vẻ ngoài trẻ như 50, bí quyết của bà là uống mỗi ngày một thìa bột tam thất. Đây cũng là lý do vì sao củ này được gọi là "vua" trong các loại sâm.

    vccorp.vn

    © Copyright 2010 - 2017 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980