Công dụng ít người biết của dấm

BS Mai Thanh Tú |

Dấm không chỉ được sử dụng để chế biến món ăn mà còn có thể giúp chị em làm đẹp.

- Tôi nghe nói nếu biết sử dụng dấm đúng cách sẽ có nhiều tác dụng chữa bệnh. Xin bác sĩ tư vấn cụ thể cách dùng?

Bác sĩ Mai Thanh Tú tư vấn: 

- Do trong thành phần của dấm chủ yếu là axit acetic nên có công dụng diệt khuẩn cao, ngoài ra còn có 1số axit hữu cơ như axit latíc, axit malic, axit citric... nên có thể phòng trị một số bệnh hiệu quả như viêm gan, xơ gan, bệnh hô hấp, bệnh đường ruột, giúp tiêu hóa tốt...

Dấm còn có tác dụng tăng tính đàn hồi, chậm lại thời kỳ lão hóa của da; trộn dấm cùng với các loại rau quả thành món salát giúp bạn ăn ngon miệng hơn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Cho một ít dấm vào thực phẩm trước, trong khi chế biến không chỉ làm cho món ăn thêm ngon mà còn giữ được chất canxi, các vitamin được ổn định, không bị phân hủy do nhiệt nên các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm vẫn giữ nguyên.

Uống chút giấm còn có thể trừ được cả giun đũa trong đường ruột, phòng tránh bệnh truyền nhiễm ở đường ruột.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại