Chiến thắng ung thư phổi bằng chế độ ăn thực phẩm thô

Hoàng Hương |

Trong 10 năm qua, một phụ nữ mắc ung thư phổi ở Australia đã tự chữa trị bệnh cho mình bằng cách áp dụng chế độ thức ăn thô, thiền định và suy nghĩ tích cực.

Chỉ còn chờ cái chết...

Năm 2005, Kristine Matheson được bác sĩ thông báo chỉ sống được từ 6-12 tháng nữa. Người phụ nữ vùng Goad Coast này mắc ung thư phổi với các khối u không ngừng phát triển trong phổi.

Tuy nhiên, những phương pháp điều trị ung thư mới nhất lúc đó không thể can thiệp được bởi khối u ở vị trí gần động mạch chủ, nếu phẫu thuật sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

“Nó đã đi từ da đến các hạch bạch huyết ở ngực sau xương ức của bệnh nhân. Đó là lí do tại sao chúng tôi không thể làm hóa trị hay xạ trị được, sẽ ảnh hưởng tới tính mạng”, tiến sĩ Dzung Price, người điều trị cho bà giải thích.

Các bác sĩ khác nói bà Matheson đã không còn sự lựa chọn nào trong việc chữa trị bệnh ngoài chờ "Thần Chết" gọi tên.

“4 năm trước khi gặp tôi vào năm 1984, chồng tôi cũng đã chiến thắng ung thư. Ông ấy đã mở đường cho tôi tự chữa ung thư theo phương pháp tự nhiên.

Tôi đã không làm gì ngoài việc áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, điều độ, thiền định mỗi ngày và suy nghĩ tích cực”, bà Matheson nhớ lại.


Bức ảnh vợ chồng bà Matheson vào năm 2012, 7 năm sau khi bà được chẩn đoán mắc ung thư phổi.

Bức ảnh vợ chồng bà Matheson vào năm 2012, 7 năm sau khi bà được chẩn đoán mắc ung thư phổi.

10 năm kiên định chế độ ăn uống thực phẩm thô

Bà Matheson bắt đầu thực hiện một chế độ ăn uống kéo dài một tháng để loại bỏ nấm candida trong ruột. Bà ăn chay và đã cắt đường, trái cây, cà phê, rượu, sữa, các thực phẩm lên men ra khỏi chế độ ăn hàng ngày.

Tiếp đó, bà thực hiện chế độ ăn sạch kéo dài 28 ngày, chỉ tiêu thụ các loại nước ép trái cây, canh rau và các loại trà thảo dược.

Sau khi hoàn thành, bà bắt đầu theo một chế độ dinh dưỡng thực phẩm thô chiếm đến 80% khẩu phần ăn, bởi chúng thường chứa vitamin, chất chống oxy hóa, chất khoáng nhiều hơn các thực phẩm khác.

Và các thực đơn đó vẫn kéo dài cho đến tận bây giờ.

“Trong 10 năm qua, bữa sáng của tôi không hề thay đổi, vẫn là salat hoa quả và sữa hạt điều. Tôi ngâm một cốc hạt điều tầm 1, 2 giờ, có khi là để qua đêm. Sau đó tôi xay nhuyễn cùng với 3 cốc nước. Thế là có món sữa hạt điều”.

Thi thoảng, bà cũng uống một ly rượu vang và ăn một miếng cá sốt rau củ quả. Bà Matheson cho biết 5 tháng sau khi thực hiện chế độ dinh dưỡng này, bà có cảm giác ung thư đã biến mất.

“Những khối u đã biến mất ra khỏi cổ hoàn toàn. Trước đây, tôi rất khó thở vì u vẫn ở phổi. Giờ thì tôi có thể thở bình thường. Tôi biết phổi đã sạch sẽ”.

Một năm sau, kết quả chụp CT và MRT cho thấy khối u đã biến mất, phổi dần hồi phục.


Món bánh Pudding thô do bà Matheson tự làm.

Món bánh Pudding thô do bà Matheson tự làm.

Bà Matheson đã truyền lại kinh nghiệm này cho một số người mắc ung thư và những người đang lo lắng về nguy cơ mắc bệnh. Và 30 bệnh nhân ung thư đã chiến thắng căn bệnh tử thần nhờ phương pháp ăn thực phẩm thô.

Ngẫm lại quá trình gần 10 năm tự chữa trị ung thư của mình, bà Matheson phát hiện thấy một nguyên nhân quan trọng dẫn đến căn bệnh ung thư.

Vào năm bà bị chẩn đoán mắc ung thư, năm 2005, công ty của chồng phá sản, vợ chồng bà mất tất cả của cải. Bà tin rằng chính giai đoạn căng thẳng này góp phần gây ra căn bệnh ung thư.

“Thời gian đó, tôi đã không chấp hành nghiêm chỉnh chế độ ăn. Tôi ăn thức ăn nấu chín quá nhiều. Căng thẳng cũng khiến hệ miễn dịch của chúng ta yếu hơn, bệnh dễ tấn công hơn”.

Từ thông báo chỉ sống được 6-12 tháng, không thể phẫu thuật, đến nay là 9 năm, bà Matheson, 64 tuổi vẫn sống khỏe nhờ chế độ ăn thực phẩm thô, thiền định và suy nghĩ tích cực.

Hiện nay, bà Matheson vẫn đang thực hiện các cuộc hội thảo khắp Australia và phát hành một cuốn sách nhằm truyền lại bí quyết chống lại ung thư nhờ thay đổi thói quen ăn uống.

Bà Matheson cũng nói rằng bà không khuyên mọi người không nên thực hiện theo phác đồ hóa trị, xạ trị, mà chỉ giúp họ tìm thấy một hướng điều trị mới.

“Điểm mấu chốt của tôi là thuyết phục họ tập trung vào chế độ dinh dưỡng”.

Video giới thiệu cuốn sách kinh nghiệm chữa ung thư của bà Matheson.

Tuy nhiên, ông Olver, Giám đốc Hiệp hội Ung thư Australia, cho rằng phương pháp điều trị của bà Matheson đã tác động không nhỏ vào tâm lý của những bệnh nhân mắc ung thư.

Và ông nhấn mạnh cách thức này chỉ phù hợp với những trường hợp bất khả kháng như không thể phẫu thuật hay hóa trị, xạ trị.

Chế độ dinh dưỡng của bà Kristine Matheson

Salad hoa quả với sữa hạt điều, quả chà là và chiết xuất vani tự nhiên

Các loại thức uống Smoothies từ hạt mắc ca và sữa hạt điều

Món lasagna thô của Italy, món taco thô của Mexico, bánh bao thô sử dụng cùi và nước dừa hoặc “thịt quả óc chó”

Bánh pizza thô được chế biến từ kiều mạch, hạt hướng dương, nước ép cà rốt và cùi của nhiều loại hạt

Phô-mai Parmesan thô được làm từ tỏi và các loại hạt của Brazil

20% còn lại trong khẩu phần ăn là các thực phẩm nấu chín bao gồm đậu xanh, đậu lăng và khoai tây

Nếu đi ăn ở nhà hàng, bà chỉ ăn cá sốt với rau củ quả

* Theo Daily Mail

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại