Cách phân biệt mận, đào, dưa Trung Quốc và Việt Nam

D.TUẤN |

Theo các tiểu thương kinh doanh lâu năm tại chợ nông sản Thủ Đức, trái mận Bắc có kích cỡ nhỏ, ngoại hình không đẹp, không đều trái, ăn có vị chua, trong khi mận Trung Quốc loại màu đen, hay gọi là mận lai trái lớn, đôi khi vẫn còn phấn trắng trên trái, ăn ngọt, ruột mềm.

Với trái đào, đào miền Bắc trái nhỏ, có lông, hình thức xấu, không đều, trái ăn có vị thơm, chát nhẹ. Đào Trung Quốc ngọt hoặc nhạt mà không có vị chát, đặc biệt không có lông.

Trái đào có xuất xứ từ Trung Quốc được bày bán tại chợ Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) - Ảnh: DŨNG TUẤN
Trái đào có xuất xứ từ Trung Quốc được bày bán tại chợ Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) - Ảnh: DŨNG TUẤN

Đối với dưa vàng, hiện có nhiều loại như dưa hoàng hậu, kim cô nương... có ruột trắng hoặc hồng, trái to 2 - 4kg, hình bầu dục đều xuất xứ Trung Quốc. Dưa trong nước trái nhỏ hơn, dưa lưới tròn, vị ngọt mát, không ngọt gắt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại