Quan chức VFF phản bác bầu Đức: "Dẹp hết trọng tài thì ai bắt?"

Đoàn Dự |

Quan chức VFF phản bác bầu Đức: "Dẹp hết trọng tài thì ai bắt?"
Quan chức VFF phản bác bầu Đức: "Dẹp hết trọng tài thì ai bắt?"

Bầu Đức muốn "dẹp hết trọng tài", muốn cách chức ông Nguyễn Văn Mùi nhưng thành viên BCH VFF, Nguyễn Lân Trung cho rằng mọi việc không đơn giản như thế.

Cách đây ít ngày, bầu Đức lại tiếp tục công kích mạnh mẽ Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, muốn cách chức ông này. Ngoài ra, Chủ tịch CLB HAGL còn khẳng định bóng đá Việt Nam yếu kém là do công tác trọng tài. Ông cho rằng "dẹp hết trọng tài" để xây dựng lại thì "không cần họp hành gì nữa", túc cầu Việt sẽ ổn.

Trước quan điểm của bầu Đức, thành viên Ban chấp hành VFF Nguyễn Lân Trung chia sẻ:

"Tôi có nghe qua báo chí, anh Đoàn Nguyên Đức phát biểu rằng không cần họp hành gì hết, chỉ cần dẹp công tác trọng tài hiện nay. Đó là một ý kiến cá nhân anh Đức, không đại diện cho tập thể cũng như LĐBĐ Việt Nam.

Vì mỗi một tổ chức, ví dụ như tổ chức xã hội nghề nghiệp VFF, có tập thể, mỗi công việc là quyết định, cân nhắc của cả một tập thể. Tập thể ở đây là Ban chấp hành, rộng hơn nữa là những con người trong làng bóng đá Việt Nam, kể cả các lãnh đạo CLB lên tham gia.

Chuyện không cần họp hành, tổ chức nọ kia thì nó không phù hợp với một tổ chức tập thể. Có thể nó phù hợp với một công ty, tổ chức tư nhân nào đó, người đứng đầu có thể quyết định. Còn đã trong một tập thể, nhất là một tổ chức xã hội, rất nhiều thành phần tham gia, có ban bệ, tổ chức của nó thì phải hoạt động theo hệ thống".

Quan chức VFF phản bác bầu Đức: Dẹp hết trọng tài thì ai bắt? - Ảnh 1.

Thành viên BCH VFF Nguyễn Lân Trung (Ảnh VOV).

Nói thêm về vấn đề trọng tài, Ông Nguyễn Lân Trung tiếp:

"Bóng đá Việt Nam vừa qua có nhiều thành tích, cũng là công sức của một tập thể, từ các cầu thủ đến BHL, BLĐ và những người làm công tác quản lý bóng đá, phong trào bóng đá nói chung... trong đó VFF là tổ chức được giao chèo lái con tàu bóng đá Việt Nam cũng đã có những nỗ lực nhất định để có các kết quả tốt năm 2016, mở ra triển vọng năm 2017.

Nhưng bóng đá chúng ta đang phát triển, có rất nhiều vấn đề. Nói gì thì nói, năm nay những vấn nạn như mua bán, dàn xếp tỷ số trước đây cũng có nhưng hình như là bây giờ đã tiến bộ. Các CLB đã ý thức được phải chơi thứ bóng đá lành mạnh, đẹp để cống hiến thì mới phát triển được. Chúng ta cũng phải nhìn đi, nhìn lại như vậy.

Còn các điểm chưa được, thí dụ như nhiều người nói về trình độ trọng tài, những sai sót của đội ngũ trọng tài. Như chỗ anh Mùi đã nói, chúng ta đang ở giai đoạn thay thế đội ngũ trọng tài trước, chúng ta bồi dưỡng, thay thế đội ngũ trọng tài mới, có thể chưa đáp ứng được về chuyên môn, đã ảnh hưởng tới chất lượng giải đấu. Đó là điều mọi người đang thấy.

Nhưng nếu nói tất cả mọi chuyện về trọng tài đều là do ban lãnh đạo bộ phận trọng tài, đứng đầu là chỗ Trưởng ban thì cá nhân tôi thấy cần nhìn đa diện hơn, nhiều vấn đề hơn.

Trong kế hoạch Ban trọng tài đã trình thì chúng ta đã thực hiện đầy đủ. Ví dụ như tập huấn trọng tài kĩ lưỡng, tạo điều kiện kĩ thuật – vật chất, thuê chuyên gia để tập huấn...

Về tư tưởng mà nói thì số người cáo buộc trọng tài thổi sai lệch vì vật chất đã ít đi. Ở đây rõ ràng là vấn đề hạn chế về mặt chuyên môn.

Người phân công trọng tài có thể nhìn chưa rõ, nhìn chưa hết mạnh yếu của trọng tài thì vừa qua, VPF cũng họp lại, đã có hỗ trợ cho Hội đồng trọng tài là cho thêm thành phần để cùng phân bố nhiệm vụ trọng tài.

Làm sao cho Hội đồng trọng tài có quyết định tốt hơn, đứng trước việc 1 vài trọng tài của chúng ta hiện nay trình độ chuyên môn chưa đạt tới sự phát triển mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam, cần phấn đấu hơn nữa".

Quan chức VFF phản bác bầu Đức: Dẹp hết trọng tài thì ai bắt? - Ảnh 2.

Cách chức ông Mùi, dẹp hết trọng tài không đơn giản như bầu Đức muốn? (Ảnh: Zing.vn).

Cuối cùng, nhấn thắng vào ý muốn cách chức ông Mùi và "dẹp hết trọng tài đi" của bầu Đức, ông Lân Trung kết lại:

"Nói dẹp hết trọng tài đi thì lấy ai làm trọng tài? Rồi nói thay Trưởng ban trọng tài này bằng người khác, chúng tôi cũng đã bàn trong BCH, thay bằng ai, có đảm bảo rằng người đó có thể làm tốt hơn Trưởng ban trọng tài hiện nay hay không.

Chúng ta phải phân tích xem anh Mùi sai ở chỗ nào, khiếm khuyết ở chỗ nào và những cái sai, khuyếm khuyết đó đã đủ để chúng ta thay anh Mùi chưa? Hay đó là những cái anh Mùi phải rút kinh nghiệm, phải nhìn rộng ra?

Cái chúng ta phải làm là hỗ trợ để Ban trọng tài làm tốt hơn. Đó là cái mà chúng ta đang làm, BCH VFF đã họp, đã bàn rất kĩ cho mùa giải mới và vẫn giữ anh Mùi. Anh Mùi cũng cố gắng để làm tốt hơn.

Nhưng về trình độ có thể vài trọng tài chưa theo kịp. Chúng ta sẽ tiếp tục có các giải pháp, như vừa rồi thêm người cho Ban trọng tài như thế là rất tích cực".

theo Trí Thức Trẻ

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thethao@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 
 

TIN NỔI BẬT

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2018 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980