Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc ở Đà Nẵng bị phạt nặng vì “chặt chém”

Đình Thức |

Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc ở Đà Nẵng bị phạt nặng vì “chặt chém”
Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc ở Đà Nẵng bị phạt nặng vì “chặt chém”
Phòng khám đa khoa Hữu Thọ

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (Đà Nẵng) không báo cáo việc thay đổi người hành nghề là bác sĩ nước ngoài, cụ thể là người Trung Quốc, và có hành vi “chặt chém” bị phạt 24 triệu đồng.

Ngày 19/3, Bác sĩ Trương Văn Trình, Chánh thanh tra sở Y tế Đà Nẵng, cho biết vừa quyết định xử phạt phòng khám đa khoa Hữu Thọ (đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) 24 triệu đồng.

Theo bác sĩ Trình, phòng khám đã vi phạm nhiều quy định như không niêm yết giá dịch vụ, khám chữa bệnh, thu giá dịch vụ khám chữa bệnh cao hơn giá đã đăng ký.

"Phòng khám này cũng không báo cáo việc thay đổi người hành nghề là bác sĩ nước ngoài, cụ thể là người Trung Quốc, với Sở Y tế", bác sĩ Trình cho hay.

Trước đó, Sở Y tế Đà Nẵng nhận được tố cáo của các bệnh nhân về việc phòng khám đa khoa Hữu Thọ có hành vi thu phí khám chữa bệnh kiểu "chặt chém". Theo phản ánh, bệnh nhân đến địa chỉ trên thăm khám vào cuối tháng 1/2018. Tại đây, bệnh nhân được một bác sĩ Trung Quốc khám cùng một thông dịch viên. Sau khi xét nghiệm, bác sĩ kết luận bệnh nhân bị sùi mào gà dương vật.

Nhân viên phòng khám sau đó tư vấn cho bệnh nhân chi phí điều trị vào khoảng 6 - 7 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo phản ánh của bệnh nhân, trong quá trình điều trị đã phát sinh nhiều chi phí khác như: tiểu phẫu nhỏ với 10 triệu đồng, phát sinh thêm tiểu phẫu nữa với 12 triệu đồng, thuốc men truyền dịch với 35 triệu đồng…

Sở Y tế sau đó kiểm tra và xác định sự việc đúng như phản ánh nên ra quyết định xử phạt số tiền 8 triệu đồng.

theo Trí Thức Trẻ