Khuyến cáo cho người có thói quen xỉa răng: Đọc ngay để tránh sai lầm gây bệnh răng miệng

Nguyễn Trinh |

Khuyến cáo cho người có thói quen xỉa răng: Đọc ngay để tránh sai lầm gây bệnh răng miệng
Khuyến cáo cho người có thói quen xỉa răng: Đọc ngay để tránh sai lầm gây bệnh răng miệng

Tăm xỉa răng chứa nhiều loại vi khuẩn độc hại, gây bệnh nha chu, nếu sơ ý có thể đe dọa đến tính mạng.

Sau khi ăn xong, các mảng bám trên răng gây ra cảm giác khó chịu, nhiều người đã sử dụng tăm để giải quyết vấn đề này. Sau đây là 5 khuyến cáo đối với người có thói quen sử dụng tăm xỉa răng:

Thứ nhất, không dùng tăm không được khử trùng, bởi nhà sản xuất sử dụng các chất bảo quản ngâm tăm, dễ gây bệnh cho người sử dụng.

Trên tăm xỉa răng có rất nhiều loại vi khuẩn, thông qua việc chúng ta sử dụng tăm để xâm nhập vào cơ thể, theo nghiên cứu cho thấy, trên tăm chứa khoảng vài chục nghìn loại vi khuẩn.

Thứ hai, việc sử dụng tăm không đúng cách dễ dẫn đến bệnh nha chu.

Sau khi ăn, thức ăn bám trên răng, nếu xỉa răng không cẩn thận, sử dụng tăm không đúng cách gây viêm nướu, tụt nướu, hở cổ chân răng, khe hở giữa các răng rộng ra.

Khi các mảng thức ăn bám trên kẽ răng, bạn không nên sử dụng tăm để cố lấy chúng ra, bởi như vậy dễ làm cho khoảng cách giữa các răng tăng lên. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh nha chu.

Thứ ba, tăm nhọn đôi khi có thể đe dọa mạng sống của bạn. Đã có nhiều trường hợp, người dùng tăm xỉa răng do bất cẩn nên nuốt cả tăm vào bụng, thủng dạ dày, phải đi viện cấp cứu và phẫu thuật lấy chúng ra.

Khuyến cáo cho người có thói quen xỉa răng: Đọc ngay để tránh sai lầm gây bệnh răng miệng - Ảnh 1.

Bất cẩn nuốt tăm vào bụng, thủng dạ dày

Thứ tư, trong quá trình nhà sản xuất khai thác, sử dụng tre làm tăm xỉa răng, phần nào cũng gây ảnh hưởng đến môi trường.

Thứ năm, khi mua tăm xỉa răng bạn nên chọn loại mềm, đầu tăm trơn bóng, không quá sắc nhọn.

Tăm phải được đóng gói, bảo quản cẩn thận, trên bao bì ghi rõ thương hiệu, địa chỉ nơi sản xuất, giấy phép kinh doanh và đã được khử trùng. Khi phát hiện tăm bị lên mốc thì không nên sử dụng.

*Theo Vodjk

theo Trí Thức Trẻ

Đọc tin tức mới nhất, xem bệnh ung thư nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
Cùng chuyên mục
Mỹ yêu cầu xem xét 10 hoá chất nguy hiểm giấu mặt trong chính nhà bạn có thể gây ung thư
Mỹ yêu cầu xem xét 10 hoá chất nguy hiểm giấu mặt trong chính nhà bạn có thể gây ung thư

Mỹ yêu cầu xem xét 10 hoá chất nguy hiểm giấu mặt trong chính nhà bạn có thể gây ung thư

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) liệt kê hóa chất PERC như một chất gây ung thư. Chất này được tìm thấy trong các sản phẩm tẩy rửa khô và chất chống thấm.

Nếu bạn lỡ ăn hơi nhiều chất này trong 1 ngày, đừng hốt hoảng sợ bị... thần kinh!
Nếu bạn lỡ ăn hơi nhiều chất này trong 1 ngày, đừng hốt hoảng sợ bị... thần kinh!

Nếu bạn lỡ ăn hơi nhiều chất này trong 1 ngày, đừng hốt hoảng sợ bị... thần kinh!

Tôi chưa thấy ghi nhận có ai chết hay bị thần kinh vì ăn thực phẩm thông thường như cơm gạo bánh mì, ngũ cốc, trái cây thịt cá… do ô nhiễm nhôm cả.

    vccorp.vn

    © Copyright 2010 - 2017 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980